Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2021 tràn ngập hoa và hy vọng

Bộ sưu tập Bud of Hope đại diện cho hy vọng vượt qua mọi khó khăn của nhà mốt xứ Lebanon

Previous Next

Elie Saab mùa này không đến Paris để trình diễn show Haute Couture Thu Đông 2021. Nhưng giới mộ điệu vẫn chăm chú theo dõi bộ sưu tập mới của ông qua mạng. Và Elie Saab cũng chăm chỉ làm việc. Vừa ra mắt bộ sưu tập Resort 2022 cách đây chưa đầy một tháng, bây giờ lại tung ra bộ sưu tập haute couture 63 thiết kế. Sự chăm chỉ của ông phản ánh tinh thần vượt khó, chống lại với cả vụ nổ Beirut đã phá tan xưởng làm việc của mình, và cả đại dịch khiến khách hàng không còn nhu cầu mua đầm dạ tiệc.

Những bông hoa nghệ thuật của Elie Saab mùa Haute Couture Thu Đông 2021

Xem qua bộ sưu tập Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2021, ngay lập tức tôi bị choáng ngợp bởi những đóa hoa.

Từ lâu, hoa đã là một biểu tượng được giới thời trang yêu thích. Chanel mê hoa trà. Dior say đắm hoa hồng. Elie Saab không phải là nhà thiết kế cuối cùng sử dụng hoa trong thời trang, nhưng ông hẳn là người đã khai thác mọi hình thức của đóa hoa trong bộ sưu tập haute couture lần này. Cũng vì lý do đó mà ông đặt tên cho bộ sưu tập là Bud of Hope (Nụ hoa của hy vọng).

Hoa kết từ lông vũ

Elie Saab nổi tiếng vì kỹ thuật thêu và đính, nên bộ sưu tập không thể thiếu những chi tiết thủ công này. Các thảm hoa được tạo hình với sequin, đá và hoa vải, trên nền vải mỏng manh, đã trở thành bản sắc của thương hiệu.

Cầu vai với nơ xếp hình hoa

Tuy nhiên, ấn tượng hơn là các tạo hình cầu vai, nơ và chân váy mang hình hài của đóa hoa calla lily. Ví dụ, look 20 có áo tuxedo đính hoa, chân váy thuôn ra như cánh hoa lily trắng muốt. Hay look 26, cầu vai là nơ xếp như cánh hoa ngọt ngào. Một cách tạo hình hoa trong thời trang hiện đại mà nghệ thuật.

>>> Xem thêm: ELIE SAAB RESORT 2022: MÃI THANH LỊCH, MÃI VƯỢT KHÓ

Ảnh: Elie Saab/ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm