Elie Saab Resort 2022: Mãi thanh lịch, mãi vượt khó

Những chiếc đầm đơn sắc, màu sắc tươi sáng, truyền tải một tinh thần lạc quan

Previous Next

Năm 2020 là một năm cực kỳ khó khăn đối với nhà mốt Elie Saab. Nhà mốt này nổi tiếng với đầm dạ hội, đầm cưới và thời trang thảm đỏ. Trong đại dịch thì tất cả những sự kiện này bị hoãn. Kế đến, vụ nổ Beirut đã phá hủy gần như hoàn toàn xưởng may (atelier) của thương hiệu ở Li Băng. Công lao bao nhiêu năm đổ sông đổ bể.

Nhưng tất cả những khó khăn này không làm Elie Saab chùn bước. Mùa Resort 2022, thương hiệu tung ra một bộ sưu tập tràn ngập tinh thần tươi vui, lạc quan.

“Tôi đã nghĩ rất nhiều về một cuộc sống bình thường hóa”, nhà thiết kế người Li Băng nói. Mặc cho gặp bao nhiêu khó khăn đi nữa, Elie Saab chưa bao giờ ngừng tin tưởng vào sức mạnh của thời trang, để “mang lại một tinh thần sống tuyệt đẹp”.

Elie Saab Resort 2022 tao nhã mà vẫn dễ mặc

Dựa trên phom dáng của những chiếc đầm dạ hội đã làm nên tên tuổi cá nhân, Elie Saab thiết kế nên một bộ sưu tập phóng khoáng cho mùa Resort 2022. Các thiết kế hầu hết đều đơn sắc (monochrome). Mở đầu với những sắc xanh cobalt, vàng hoàng yến, vàng chanh, đỏ san hô. Sau đó chuyển sang tông trắng và đen thanh lịch vượt thời gian.

Tất nhiên, vì đây là bộ sưu tập từ Elie Saab, không thể không có đính kết cườm và hoa vải. Nhưng nổi bật nhất là các mẫu đầm xếp ly (plissé) như đàn accordion, xoè ra điệu nghệ từ mối chiết eo. Những trang phục này đa năng nhất, khi có thể chuyển giao mượt mà giữa công việc ban ngày và tiệc ban đêm.

Logo của thương hiệu cũng được tích hợp vào bộ sưu tập, qua những dây nịt to bản và túi xách. Đây là một hướng đi thông minh của Elie Saab, vì phụ kiện dễ sắm sửa hơn khi so với đầm.

>>> Xem thêm: XƯỞNG MAY CỦA ZUHAIR MURAD, ELIE SAAB BỊ PHÁ HỦY TRONG VỤ NỔ BEIRUT

Ảnh: Elie Saab
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm