Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2022 lần đầu giới thiệu lễ phục nam

Đây là lần đầu tiên Elie Saab trình làng thời trang cho nam giới tại một show diễn haute couture

Previous Next

Giới mộ điệu thường đến với show Elie Saab để thưởng thức cái đẹp lộng lẫy và quyền quý, chứ không thường để bị gây bất ngờ. Nhưng bất ngờ chính là điều mà nhà thiết kế Li-băng đã mang đến trong show diễn Thu Đông 2022, khi giới thiệu tám thiết kế haute couture cho nam giới, mở rộng lựa chọn cho các khách hàng thượng lưu yêu thích phong cách Elie Saab.

Sau thiết kế đầu tiên là một chiếc đầm dạ hội cut out đính kết lông vũ và sequin, thiết kế thứ nhì là mẫu áo choàng dạng cape có màu sắc và chất liệu đồng điệu. Được mặc choàng ra ngoài bộ tuxedo bằng nhung đen, đây là mẫu thiết kế haute couture cho nam giới đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn Elie Saab.

Những thiết kế cho nam chiếm spotlight tại show Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2022

Elie Saab nổi tiếng với các mẫu thiết kế đính kết cho nữ. Sự tỉ mẩn, độ xa hoa và vẻ lộng lẫy tương tự cũng được nhà thiết kế áp dụng cho các thiết kế dành cho nam. Những món lễ phục haute couture cho nam của ông có thể biến bất kỳ ai thành một ông hoàng.

“Những người tìm đến chúng tôi muốn có một tủ đồ hào nhoáng – cho dù là nam hay nữ”, Elie Saab chia sẻ trong một phỏng vấn hậu show diễn Haute Couture Thu Đông 2022. “Chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi trình làng chúng chính thức trên sàn runway”.

Những thiết kế haute couture cho nam giới đầu tiên từ Elie Saab. Ảnh: ImaxTree

8 mẫu thiết kế cho nam đều áp dụng áo choàng dạng cape dài chấm đất hoặc áo tuxedo đuôi tôm dài, mặc bên ngoài những bộ vest may đo chỉn chu. Lộng lẫy nhưng không tạo cảm giác bị nữ tính hóa cho dù được đính kết tỉ mỉ.

Ngày càng nhiều các nhà mốt mở rộng địa hạt haute couture để phục vụ cho khách hàng là nam giới. Ví dụ như nhà thiết kế Demna Gvasalia của Balenciaga, người đã gây sốc khi giới thiệu lễ phục cho nam ngay trong lần đầu tiên đưa Balenciaga trở lại với thời trang cao cấp sau khi thương hiệu này vắng bóng tuần lễ thời trang haute couture nửa thế kỷ.

Găng tay lấp lánh như được may nối liền với thân váy đầm. Ảnh: ImaxTree

Sẽ rất tội nghiệp cho các thiết kế nữ vì tạm thời bị chiếm mất ánh hào quang. Như thường lệ, haute couture đối với Elie Saab là đầm dạ hội. Nhưng các thiết kế lần này ưu tiên phom dáng suôn mềm, đơn giản thay vì xếp tầng phức tạp. Chi tiết đặc biệt là những đôi găng tay lấp lánh đi kèm, dường như được may làm một thể với những chiếc đầm cầu kỳ.

Trích dẫn Reuters
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm