Donna Karan Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Donna Karan

Giám đốc sáng tạo: Donna Karan

Thời gian: 9-9-2014

Địa điểm: New York

“Đã đến lúc phô diễn sắc màu và vẽ nên bức tranh thành thị sành điệu”, đó là thông điệp của Donna Karan tại show diễn Xuân Hè lần này. Nhà thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố, cụ thể là biến những hình vẽ graffiti của họa sỹ người Mỹ gốc Phi quá cố Jean-Michel Basquiat (*) thành họa tiết tràn ngập trên các thiết kế. Điển hình như áo dạng bra đi cùng quần lửng lưng cao hay áo khoác dài kèm thắt lưng đồng bộ. Những họa hình này chủ yếu mang các gam màu đen, kem, đỏ vẽ nên một trong những bộ sưu tập sống động nhất của Donna Karan.

(*) Jean-Michel Basquiat sinh năm 1960, khởi đầu là nghệ sỹ vẽ graffiti, qua đời do dùng ma túy quá liều khi mới 27 tuổi nhưng đã để lại những tác phẩm ấn tượng theo trường phái neo-expressionism (Chủ nghĩa Tân-Biểu hiện) và primitivism (Chủ nghĩa Sơ khai).

Kiểu dáng của các thiết kế cũng góp phần tạo nên nét tươi mới cho bộ sưu tập. Áo dạng bra có thiết kế ôm sát khỏe khoắn hay có cổ chữ V sâu và rộng phá cách. Những bộ đầm shirtdress kèm thắt lưng hay váy midi xòe đi cùng áo cổ thuyền xăng tay mang đến phong cách relax, bụi bặm mà vẫn chỉn chu. Chưa kể mẫu nón cao ngất trên đầu người mẫu Karlie Kloss mà có lẽ stylist của nam ca sỹ Pharell Williams đã đặt trước.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm