RM UP-01 Ferrari: Chiếc đồng hồ siêu mỏng, siêu nhẹ từ Richard Mille

Đồng hồ RM UP-01 Ferrari đánh dấu sự hợp tác lần đầu của Richard Mille và Ferrari, sản xuất giới hạn 150 chiếc trên toàn cầu

  • Đồng hồ RM UP-01 Ferrari siêu phẳng với độ dày chỉ 1,75 mm (1,18 mm cho bộ chuyển động).
  • Chiếc đồng hồ đầu tiên ra đời từ sự hợp tác của Richard Mille với Ferrari.
  • Bộ thoát siêu phẳng mới, được cấp bằng sáng chế.
  • Phiên bản giới hạn 150 chiếc trên toàn cầu.

Cùng chia sẻ niềm đam mê với sự xuất chúng, độ chính xác, sự tin cậy và đổi mới, Ferrari và Richard Mille hợp tác cùng nhau vào năm 2021. Cả hai thương hiệu đều theo đuổi những hiệu suất tuyệt vời. Để kỷ niệm cho sự hợp tác này, chiếc đồng hồ siêu phẳng RM UP-01 Ferrari ra đời. RM UP-01 Ferrari một lần nữa phá vỡ những giới hạn.

Đồng hồ RM UP-01 Ferrari siêu mỏng, đánh dấu sự hợp tác giữa Richard Mille và Ferrari.

Thành tựu kỹ thuật vượt trội

Với độ dày chỉ 1,75 mm, RM UP-01 Ferrari là một chiến tích về kỹ thuật. Chiếc đồng hồ thể hiện cách tiếp cận mới của những nghệ nhân thủ công nhà Richard Mille. Trong đó tính kỹ thuật và thẩm mỹ hòa quyện.

Đồng hồ RM UP-01 Ferrari

Đồng hồ RM UP-01 Ferrari, dày 1,75mm

Mẫu đồng hồ siêu phẳng này là thành quả của hàng chục năm nghiên cứu, hơn 6.000 giờ phát triển và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm… Richard Mille quyết tâm giữ lại cấu trúc truyền thống. Bộ máy đồng hồ được lắp bên trong vỏ, thay vì một bộ máy được đặt trong bộ vỏ có khung máy liền với mặt lưng. Tất cả để đảm bảo khả năng chống sốc toàn diện trong mọi trường hợp.

Julien Boillat, Giám đốc kỹ thuật Richard Mille, giải thích: “Chúng tôi dành tất cả kiến thức tích lũy được qua nhiều năm thực hành và mọi tiêu chuẩn về sản xuất đồng hồ bạn có thể hình dung để tạo ra RM UP-01 Ferrari. Chúng tôi còn hợp tác với các phòng thí nghiệm của Audemars Piguet Le Locle trong một quá trình cực kỳ khắt khe và lâu dài”.

Chiếc đồng hồ siêu mỏng, siêu nhẹ

Sự hợp tác giữa Richard Mille và Ferrari thể hiện rõ ràng nhất trong việc lựa chọn vật liệu và quá trình chế tác đồng hồ. RM UP-01 Ferrari là một cỗ máy thời gian mang theo tinh thần, giá trị của Ferrari. Các khía cạnh thể thao của chiếc đồng hồ có thể được nhận ra ngay tức khắc.

Logo Ferrari, huyền thoại ô tô Ý xuất hiện trên chiếc đồng hồ

Logo Ferrari, huyền thoại ô tô Ý xuất hiện trên chiếc đồng hồ

Để chế tác nên một chiếc đồng hồ siêu phẳng, Richard Mille phân bổ những gì không thể xếp chồng lên nhau trên một diện tích bề mặt rộng hơn. Thương hiệu tạo ra sự cộng sinh hoàn hảo giữa bộ chuyển động và bộ vỏ. Bộ chuyển động lên dây cót bằng tay RM UP-01 Ferrari với cơ chế giờ, phút và lựa chọn chức năng. Cỗ máy thời gian này có khả năng chịu được gia tốc trên 5.000 g; dày chỉ 1,18 milimét, trọng lượng 2,82 gam và dự trữ năng lượng 45 giờ.

RM UP-01 Ferrari là thành quả của hơn 6.000 giờ nghiên cứu, của các kỹ sư từ Audemars Piguet Le Locle và Richard Mille

RM UP-01 Ferrari là thành quả của hơn 6.000 giờ nghiên cứu, của các kỹ sư từ Audemars Piguet Le Locle và Richard Mille

Để đảm bảo hoạt động tối ưu của hệ thống bánh răng, tấm khung và cầu đỡ chế tác từ titanium cấp độ 5. Tất cả đảm bảo độ phẳng hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến bộ chuyển động.

Thách thức các giới hạn chế tác

Bộ cót phẳng bổ sung được cấp bằng sáng chế, trang bị dây tóc siêu bền. Cấu trúc của bộ thoát được thiết kế lại hoàn toàn. Để giảm độ dày của RM UP-01 Ferrari, tấm đỡ của bánh xe cân bằng và chốt bảo vệ đã được loại bỏ. Hai núm vặn, một để lựa chọn chức năng, một để sử dụng chức năng đã chọn, đều được tích hợp trong bộ vỏ như những bánh xe chuyển động.

Từng bước chế tác RM UP-01 Ferrari được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. 

Từng bước chế tác RM UP-01 Ferrari được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

“Ngay cả với giới hạn siêu phẳng, chúng tôi vẫn quyết tâm tạo ra một chiếc đồng hồ đáp ứng các yêu cầu sử dụng, giống như tất cả các cỗ máy thời gian Richard Mille khác. Đây không phải là một mẫu đồng hồ concept, mà còn đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của người sử dụng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Salvador Arbona, Giám đốc kỹ thuật bộ phận sản xuất bộ chuyển động tại Richard Mille chia sẻ.

Bộ vỏ RM UP-01 Ferrari từ Titan cấp độ 5

Bộ vỏ của RM UP-01 Ferrari chế tác từ titanium. Vật chất này đáp ứng độ dày chỉ 1,75 mm và chống nước ở độ sâu 10 mét. Hai lớp kính sapphire được giảm độ dày xuống còn 0,2mm. Độ mỏng cực cao của từng bộ phận đòi hỏi các nghệ nhân của Richard Mille đặc biệt tỉ mỉ. Mọi công đoạn gia công được kiếm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Mặt sau chiếc đồng hồ RM UP-01 Ferrari

Mặt sau chiếc đồng hồ RM UP-01 Ferrari

Mang trong mình tinh thần của huyền thoại sản xuất ô tô Ý và các di sản của Richard Mille, RM UP-01 Ferrari là phiên bản giới hạn, với 150 chiếc trên toàn cầu. Chiếc đồng hồ là hiện thân của sức mạnh kỹ thuật và tính thẩm mỹ vượt trội. RM UP-01 Ferrari đáp ứng mọi kỳ vọng của thương hiệu, luôn sẵn sàng để hành động trong mọi hoàn cảnh.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3266 9356.

Ảnh: Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm