Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson: Khi đồng hồ cao cấp phủ màu hồng

Đây là lần thứ ba nhà chế tác đồng hồ Richard Mille hợp tác cùng vận động viên goft nổi danh Bubba Watson để ra mắt phiên bản đồng hồ tourbillon độc đáo

  • Bộ máy tourbillon thứ ba Richard Mille phát triển cùng Bubba Watson
  • Lấy cảm hứng từ sắc hồng, “chiếc bùa may mắn” của golf thủ vô địch thế giới Bubba
  • Đồng hồ Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson là phiên bản giới hạn, chỉ 50 chiếc trên toàn cầu.

Golf là địa hạt thử nghiệm tuyệt vời của Richard Mille, bởi đây là môn thể thao đòi hỏi thể lực vượt trội. Đồng hành cùng những golf thủ cừ khôi như Bubba Watson, chiếc đồng hồ phải chịu được áp lực của những cú dừng tay đột ngột, hay gia tốc mạnh. Các yếu tố này đều được nhà chế tác Thụy Sĩ cân nhắc khi ra mắt đồng hồ Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

“Mười năm qua, tôi luôn nói Richard [Mille] phải ra mắt một chiếc đồng hồ màu hồng đi thôi, và nó đây rồi”

– Bubba Watson thốt lên khi lần đầu trông thấy Tourbillon RM 38–02 –

Chân dung golf thủ Bubba Watson

Bubba Watson, golf thủ vô địch thế giới, nổi tiếng với cá tính độc đáo và được mệnh danh là “Người đặc biệt của golf”.

Đồng hồ Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson, thành tựu kỹ thuật vượt trội

Mẫu Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson lấy cảm hứng từ những bộ máy đồng hồ táo bạo mang dấu ấn Bubba Watson. RM 38- 02 được chế tác từ một tấm đế từ Carbon TPT®, gồm nhiều lớp sợi carbon xếp song song. Vật chất này có mặt ở mọi chi tiết RM 38-02, đòi hỏi kỹ thuật gia công thượng thừa. Lý do là vì độ cứng đặc trưng của chất liệu và thiết kế lộ máy (skeleton) của chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson

Chiếc đồng hồ có thiết kế lộ máy, bộ vỏ bất đối xứng 

Lịch sử Richard Mille gắn liền với kỹ thuật chế tác cơ khí, vật liệu mang tính cách mạng, Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson không ngoại lệ. Thương hiệu đã thực hiện nhiều cuộc kiểm nghiệm sâu rộng với tấm đế để chắc rằng thiết kế lộ máy của đồng hồ không ảnh hưởng đến các đặc tính cơ học khác của bộ máy.

Mặt sau đồng hồ Richard Mille RM 38–02 Bubba Watson

Mặt sau của đồng hồ.

Tấm đế của RM 38–02 Bubba Watson hỗ trợ các cầu bằng titan cấp độ 5, mang đến năng lượng cho bộ chuyển động. Chúng giúp cố định chắc chắn các bánh răng và tourbillon được trang bị bánh xe cân bằng quán tính biến thiên. Một cầu chuyển động mở kết hợp với hai ống đi qua bộ chuyển động. Tất cả được chế tác từ titan cấp độ 5 và sơn phủ thủ công màu hồng rực càng làm nổi bật những đường nét của bộ máy.

Sắc hồng yêu thích của golf thủ Bubba Watson

Sắc hồng của bộ vỏ đồng hồ gợi nhớ đến cây gậy golf Ping driver đặc trưng của Bubba. Đồng thời, chúng cũng mang đến nét chấm phá tươi mới trong bộ máy RM 38–02 Bubba Watson. Sắc hồng yêu đời này còn hiện diện ở mặt sau calibre, trên một cầu đục lỗ vi mô. Tất cả đều vang vọng hình ảnh cây gậy màu hồng của Bubba trên những sân golf.

Hồng là sắc màu gắn liền với Bubba trên sân golf. Giờ đây, chúng tái xuất trong Tourbillon RM 38–02.

Việc lắp ghép những cầu được xử lý PVD không cho phép các nghệ nhân chế tác đồng hồ mắc bất kỳ sai lầm nào, dù là nhỏ nhất. Chỉ cần một động tác vụng về, vết xước sẽ xuất hiện. Bộ phận đã sẽ phải bị loại bỏ. Kỹ thuật chế tác đỉnh cao từ RM 38–02 Bubba Watson mang đến hiệu suất cực cao.

Quá trình chế tác đồng hồ Richard Mille RM 38–02 Bubba Watson

Không một sai sót nào, dù là nhỏ nhất, được phép xảy ra trong quá trình lắp ghép các bộ phận của đồng hồ lại với nhau.

Bộ máy siêu mỏng, chống sốc vượt trội

Nhiều thập kỷ qua, các cuộc cách mạng về mặt thể chất và công nghệ đã thay đổi bộ mặt môn golf. Những kỹ thuật huấn luyện mới giúp golf thủ đánh bóng xa hơn. Việc khám phá ra những vật chất mới trong chế tạo gậy golf cũng hỗ trợ các golf thủ chinh phục các đỉnh cao.

Chẳng hạn, ngày nay, quả bóng golf có gia tốc lên đến 50,000 g’s. Điều này đồng nghĩa với việc RM 38-02 có thể chịu đựng những cú sốc không dưới 10,000 g’s. Richard Mille Tourbillon RM 38–02 Bubba Watson đáp ứng tuyệt vời yêu cầu này với bộ máy chỉ dày 9.19 mm. Kích thước đáng kinh ngạc này của RM 38–02  là một thành tựu cơ khí đặc biệt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa gia tăng khả năng chống sốc và hiệu suất vượt trội.

Tác phẩm nghệ thuật trên cổ tay

RM 38-02 Tourbillon Bubba Watson nổi bật với sắc hồng. Đúng vậy! Từ bộ máy đến bộ vỏ, từ trong ra ngoài, chiếc đồng hồ được chế tác từ chất liệu độc quyền Quartz TPT® hồng, Quartz TPT® trắng và Carbon TPT®. Tất cả đều phù hợp với cá tính độc đáo của Bubba. Việc kết hợp nhiều mà không làm mất bản sắc của chúng là một thách thức về mặt kỹ thuật.

Chiếc đồng hồ này cũng là điều Bubba Watson mong muốn ngay từ ngày đầu hợp tác với Richard Mille. Với RM 38-02 Tourbillon Bubba Watson, điều ước của golf thủ vô địch thế giới đã thành hiện thực, trong bộ vỏ bất đối xứng cực kỳ độc đáo ở vị trí từ 2 đến 5 giờ. Thiết kế độc đáo này còn triệt tiêu toàn bộ ma sát với núm vặn (crown) mô-men xoắn.

Bộ vỏ bất đối xứng của chiếc đồng hồ.

Niềng bezel hoạt động mở mang đến hiệu ứng thị giác, tạo vẻ thể thao năng động cho chiếc đồng hồ. Dây đeo từ Carbon TPT® và Quartz TPT® hồng làm nên sự tương phản màu sắc tuyệt vời, làm nên vẻ đẹp của RM 38-02 Tourbillon Bubba Watson.

RM 38-02 Tourbillon Bubba Watson là chiếc đồng hồ thứ tư mang tên golf thủ lừng danh, trong 10 năm anh hợp tác cùng Richard Mille. Thiết kế này chỉ sản xuất giới hạn 50 chiếc toàn cầu, hiếm có tựa như cú đánh hole-in-one trứ danh trên sân golf.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn 50 chiếc trên toàn cầu

Bộ máy: Calibre RM38–02,bộ chuyển động lên dây cót bằng tay

Kích thước: 43.70 x 50.04 x 15.95 mm

Khả năng dự trữ năng lượng: 70 giờ (±10%)

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3266 9356.

Ảnh: Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm