RM 88 Automatic Tourbillon Smiley: Đi tìm nụ cười cùng Richard Mille

Richard Mille mang biểu tượng nụ cười Smiley vào RM 88 Automatic Tourbillon Smiley. Cỗ máy thời gian này chỉ chế tác giới hạn 50 chiếc trên toàn cầu, với bộ máy in-house CRMT7 tourbillon lên dây cót tự động mới

Nụ cười là phương thức kết nối phổ biến và đa giá trị trong xã hội. Năm 1972, khuôn mặt cười màu vàng Smiley xuất hiện trên tờ báo Pháp France Soir đã ngay tức khắc trở thành cơn sốt. Smiley luôn truyền tải nguồn năng lượng tích cực. Giờ đây, biểu tượng của sự kết nối này được Richard Mille làm sống dậy trong thế giới sinh động nhiều cảm xúc của RM 88 Automatic Tourbillon Smiley. 

Biểu tượng nụ cười xuất hiện trên RM 88 Automatic Tourbillon Smiley

Biểu tượng nụ cười xuất hiện trên RM 88 Automatic Tourbillon Smiley

Cơ chế của nụ cười

Vận hành cỗ máy thời gian này là bộ máy in-house CRMT7 tourbillon tự động lên dây. Richard Mille đã dành ba năm liền để phát triển bộ máy. Mỗi yếu tố trang trí cấu thành CRMT đều thể hiện tinh thần vui nhộn trong thế giới Smiley: bông hoa nở rộ, tia nắng ấm áp, quả dứa ngọt lành, cây xương rồng đang lớn, chú hồng hạc, ly cocktail và cầu vồng rực rỡ. 

Mặt trước của Biểu tượng nụ cười xuất hiện trên M 88 Automatic Tourbillon Smiley

Mặt trước của RM 88 Automatic Tourbillon Smiley

Nghệ nhân điêu khắc Olivier Kuhn đã tạo nên các tác phẩm siêu nhỏ bằng vàng. Chúng có trọng lượng dưới 1 gram. Quá trình lắp ráp bộ máy không được xảy ra bất kỳ sai sót nào, dù là nhỏ nhất. Đồng thời, các bộ phận nhỏ bé này phải chịu được mọi loại va đập. 

Thông số kỹ thuật cây xương rồng trang trí trong đồng hồ.

Thông số kỹ thuật cây xương rồng trang trí trong đồng hồ.

Nghệ thuật chế tác của Richard Mille 

Biểu tượng mặt cười Smiley là trái tim của chiếc đồng hồ. Từ đó, nghệ nhân phải xác định cách đặt những biểu tượng trang trí khác xung quanh mặt cười trong không gian ba chiều. Các họa tiết mang đến hiệu ứng thị giác nhưng đồng thời phải tạo điều kiện thuận lợi để lắp đặt bộ máy.

Kết quả, RM 88 được trang bị hai tấm đế. Một tấm kỹ thuật hỗ trợ bộ máy. Một tấm phụ trợ để cố định phần trang trí ở phía bên trái của mặt số. 

Bộ máy in-house mới CRMT7 có thiết kế lộ máy, hiển thị giờ, phút và chức năng đồng hồ. Những cầu đỡ và tấm đế chế tác từ titan cấp độ 5. Cầu đỡ tourbillon hoàn thiện bằng kỹ thuật thổi vi mô, cắt vát và mạ PVD kép phức tạp với màu đen và vàng (gold). 

Cận cảnh bộ máy RM 88 Automatic Tourbillon Smiley của chiếc đồng hồ.

Cận cảnh bộ máy RM 88 Automatic Tourbillon Smiley của chiếc đồng hồ.

Kim giây nằm giữa hai trạng thái thời tiết: mưa và nắng đẹp. Mỗi phút trôi qua, kim sẽ xoay qua đám mây từ hợp kim ARCAP®, gắn cố định vào bộ máy tourbillon và ẩn dưới một đám mây nhỏ bằng vàng trắng. Nơi đây cũng xuất hiện một cầu vồng sinh động, chế tác từ bốn loại vàng với các kỹ thuật hoàn thiện khác nhau. Quá trình này đòi hỏi 25 giờ làm việc liên tục của các nghệ nhân. 

Mặt cười Smiley được thổi vi mô, phủ vàng vàng. Chúng lấp lánh những ánh phản xạ mờ nhờ kỹ thuật tráng men thủ công, mang đến sự tương phản với lớp mạ rhodium màu xám than anthracite.

Mặt ngang của đồng hồ, biểu tượng Smiley cũng xuất hiện trên nút điều chỉnh giờ.

Mặt ngang của đồng hồ, biểu tượng Smiley cũng xuất hiện trên nút điều chỉnh giờ.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM 

Sofitel Legend Metropole, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3266 9356.

Website: https://www.richardmille.com 

CÁC TUYỆT TÁC THỜI GIAN KHÁC TỪ RICHARD MILLE:

Ảnh: Richard Mille 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm