Richard Mille ra mắt đồng hồ RM 07-01 Coloured Ceramics phiên bản giới hạn

RM 07-01 Coloured Ceramics là phiên bản giới hạn của RM 07-01, gồm ba thiết kế. Ứng dụng kỹ thuật ceramic tiên tiến, mặt số họa tiết guilloché chế tác tỉ mỉ, ba phiên bản mới này thể hiện tinh thần không thỏa hiệp, đạt đến tính thẩm mỹ và hiệu năng tuyệt đối

Ba phiên bản giới hạn RM 07-01 Coloured Ceramics vừa được Richard Mille giới thiệu. Ảnh: LilasLeQuellec

Richard Mille, nhà chế tác đồng hồ lừng danh thế giới, vừa giới thiệu ba phiên bản giới hạn RM 07-01 Coloured Ceramics dành cho phái đẹp. Mỗi phiên bản chỉ có 50 chiếc trên toàn cầu. Những tông màu tươi vui, họa tiết hiện đại hòa cùng thẩm mỹ đặc trưng và hiệu năng tuyệt vời, mang đến độ chuẩn xác tuyệt đối cho cỗ máy thời gian RM 07-01 Coloured Ceramics.

RM 07-01 Coloured Ceramics với sắc màu dịu ngọt

Richard Mille cập nhật ba sắc màu dịu ngọt cho bộ vỏ với dây đeo cao su hai màu:

• RM 07-01 Pastel Blue (xanh pastel). Đồng hồ có dây xanh aqua và xanh ô-liu

• RM 07-01 Pastel Pink (hồng pastel). Đồng hồ dây đeo xanh thiên thanh và tím lilac.

• RM 07-01 Pastel Lavender (tím oải hương) dây màu cam tangerine và san hô.

Đồng hồ chế tác từ ceramic, trang bị bộ chuyển động in-house CRMA2 tự động.

RM 07-01 Pastel Blue (xanh pastel), dây xanh aqua và xanh ô-liu. Ảnh: LilasLeQuellec

Đồng hồ RM 07-01 Pastel Lavender (tím oải hương) dây màu cam tangerine và san hô. Ảnh: LilasLeQuellec

Tiếp theo là RM 07-01 Pastel Pink (hồng pastel) dây xanh thiên thanh và tím lilac. Ảnh: LilasLeQuellec

Các mảnh của mặt số được lắp ráp từ những tấm ceramic, cao su có hoa văn hình học và đặc biệt là tấm có hoa văn guilloché. RM 07-01 Coloured Ceramics là thiết kế đầu tiên của Richard Mille ứng dụng kỹ thuật guillochage.

Kỹ thuật Guillochage trong chế tác đồng hồ Richard Mille

Guillochage là một kỹ thuật trang trí có từ thế kỷ XVI. Ở dạng chân thực nhất, guillochage trên mặt số bao gồm các đường lặp lại riêng lẻ. Chúng được cắt bằng máy tiện quay tay. Các đường lặp này giao nhau và chồng lên nhau để tạo ra họa tiết đồ họa gọi là guilloché. Những người thực hành nghệ thuật này được gọi là guillocheurs. Họ được đào tạo trong nhiều thập kỷ trước khi được xem là bậc thầy trong lĩnh vực của mình.

Cận cảnh quá trình chế tác, ứng dụng kỹ thuật Guillochage của Richard Mille. Ảnh: Fabien Nissels

Guillochage thường xuất hiện trong những chiếc đồng hồ cổ điển. Tuy nhiên, Giám đốc Sáng tạo và Phát triển Cécile Guenat đã cân nhắc kết hợp Guillochage vào một chiếc đồng hồ Richard Mille; nhưng với ý tưởng tươi mới độc đáo. Do đó, RM 07-01 Coloured Ceramics đã sử dụng kỹ thuật cổ xưa này theo góc nhìn hiện đại, trẻ trung hơn. 

Hoa văn ở trung tâm mặt số của Richard Mille RM 07-01 Coloured Ceramics

Tấm kim loại vàng đỏ mạ rhodium ở trung tâm mặt số của mỗi chiếc RM 07-01 Coloured Ceramics là một phần của một hoa văn lớn hơn. Hoa văn lớn hơn ấy là tổng hoà của ba phần: một phần là họa tiết hoa 6 cánh, một phần là  họa tiết chải tia sunburst, một phần họa tiết Art Deco. Tất cả đặt trong thiết kế dáng tonneau, vốn là DNA của Richard Mille. 

Hoa văn ở trung tâm chiếc đồng hồ là tổng hoà của ba phần: một phần là họa tiết hoa 6 cánh, một phần là họa tiết chải tia sunburst, một phần họa tiết Art Deco. Ảnh: Fabien Nissels

Bao quanh tấm hoa văn guilloché là các tấm có kiểu dáng hình học bằng ceramic và cao su. Tất cả bổ sung hoàn hảo với bộ vỏ ceramic và dây đeo cao su hai màu.

“Tôi lấy cảm hứng từ kiến trúc Art Deco ở Miami, những màu pastel và hoa văn trên RM 07-01 Coloured Ceramics rất đặc biệt. Chúng truyền tải rung cảm mãnh liệt”

– Cécile Guenat, Giám đốc Sáng tạo và Phát triển của Richard Mille –

Chất liệu ceramic có màu trong RM 07-01  Coloured Ceramics mang đến nguồn năng lượng vui tươi và cải thiện hiệu năng tuyệt vời cho bộ vỏ. TZP ceramic là vật liệu nhẹ, không gây dị ứng. Chúng còn có độ bền cao và hầu như không trầy xước; nhờ vào thành phần ô-xit zirconium và quy trình sản xuất thiêu kết. 

Mức hiệu suất này hoàn toàn phù hợp với bộ máy in-house CRMA2 tự động. CRMA2 được làm bằng titanium đánh nhám và xử lý electroplasma. Nhờ đó bộ máy thu được năng lượng từ một rotor hình học biến thiên bằng vàng đỏ 5N, đảm bảo đồng hồ lên dây tối ưu mọi lúc. 

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam
Sofitel Legend Metropole, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3266 9356.

>>> Xem thêm: RICHARD MILLE GIỚI THIỆU ĐỒNG HỒ RM 032, HỢP TÁC CÙNG VẬN ĐỘNG VIÊN LẶN GIỮ KỶ LỤC THẾ GIỚI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm