Richard Mille mang kỹ thuật hàng không vũ trụ vào đồng hồ RM 21-01 Tourbillon Aerodyne

Cảm hứng từ ngành hàng không vũ trụ tiếp tục mang đến cho Richard Mille những ý tưởng thiết kế và chất liệu mới để sáng tạo nên cỗ máy RM 21-01 Tourbillon Aerodyne

BZ-RM-21-01-Tourbillon-Aerodyne-hinh-anh-AVA

Đồng hồ Richard Mille RM 21-01 Tourbillon Aerodyne với các nguyên liệu thượng thặng của công nghệ hàng không vũ trụ

  • Kết hợp giữa Carbon TPT® và Vàng đỏ 5N
  • Đĩa đệm làm bằng hợp kim Haynes® 214® và được phủ PVD
  • Phiên bản giới hạn 50 chiếc

Chất lượng thượng thặng của đồng hồ Richard Mille thể hiện ở ngôn ngữ thiết kế và vật liệu. Bằng cách tận dụng các vật liệu kỹ thuật, đặc biệt là từ lĩnh vực hàng không và đua xe Công thức 1; trải qua nhiều thử nghiệm các ứng dụng tiềm năng trong bộ máy đồng hồ hoặc vỏ của đồng hồ; Richard Mille đã mang đến những cỗ máy có độ chính xác, độ nhẹ và độ bền bỉ đáng tin cậy.

Thành công của Richard Mille một lần nữa được thể hiện trên chiếc RM 21-01 Tourbillon Aerodyne. Đây là mẫu đồng hồ mới nhất ra đời với nguồn cảm hứng tới từ ngành hàng không vũ trụ.

BZ-RM-21-01-Tourbillon-Aerodyne-hinh-anh-2

Độ bền vượt trội của đồng hồ Richard Mille RM 21-01 Tourbillon Aerodyne

Với RM 21-01, Richard Mille đem đến thiết kế vỏ hoàn toàn mới. Cấu trúc phức tạp của bộ vỏ chế tác từ vàng đỏ 5N được gia cố với viền ngoài bằng Carbon TPT®, được sử dụng cho khung và trụ. Đây là loại vật liệu tổng hợp cực kỳ nhẹ và siêu bền. Chúng được tạo ra bằng cách xếp chồng hàng trăm lớp sợi carbon lên nhau. Nhờ quy trình tự động xoay, mỗi lớp được đặt so le 45°. Sau đó được nung nóng đến 120° trước khi được gia công chính xác đến từng micromet.

Giống như một lớp áo giáp, phần viền ngoài này là sự bảo vệ hoàn hảo cho vỏ máy. Chúng được giữ cố định bằng 20 vít trụ dài. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ ngoài nổi bật của các lớp Carbon TPT® với ánh sáng lấp lánh của vàng và màu xanh hoàng gia của tấm đĩa đệm với họa tiết tổ ong độc đáo.

BZ-RM 21-01 Tourbillon Aerodyne-hinh-anh-3

Một cỗ máy đạt tiêu chuẩn bay an toàn

Chất liệu Carbon TPT® được đặt ở vị trí trung tâm của đĩa đệm, kết hợp với cấu trúc tinh thể trực thoi hình tổ ong. Đây là cấu trúc thể hiện rõ khái niệm về khí động học được làm bằng hợp kim HAYNES® 214® và xử lý PVD màu xanh lam. Đây là phương pháp xử lý lần đầu tiên được Richard Mille sử dụng.

Hợp kim từ niken-crom-nhôm-sắt này chủ yếu được sử dụng trong môi trường nhiệt vượt quá 955°. Khả năng chống ô-xy hóa ở nhiệt độ cao được tối ưu hóa triệt để. Tổ hợp vật liệu niken-crom-nhôm-sắt là lựa chọn đặc biệt thích hợp cho buồng đốt, hay còn gọi là buồng cháy, là một khoang kín bên trong động cơ đốt trong, nơi xảy ra quá trình cháy hoặc nổ.

Do đó, đĩa đệm của Richard Mille RM 21-01 Tourbillon Aerodyne cung cấp độ cứng vượt trội, hệ số giãn nở dưới tác động của nhiệt cực thấp và khả năng chịu lực căng xoắn đặc biệt. Tất cả đều là những điều kiện tiên quyết cần thiết cho một chiếc đồng hồ Richard Mille.

>>> Xem thêm: RICHARD MILLE RM 65-01: ĐỒNG HỒ CHO NHỮNG TAY ĐUA CỰ PHÁCH

Đối với những chiếc cầu nối, bộ chuyển động của Richard Mille lựa chọn vật liệu Titanium cấp độ 5. Hợp kim titan với nhôm-vanadi  được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ; nhờ khả năng đảm bảo độ cứng cao và chống ăn mòn tuyệt vời. Hộp cót và cầu nối của tourbillon gồm bốn thanh trên một đế tròn hở viền bằng vàng. Chúng được đặt trong đĩa trung tâm phù hợp với chuyển động quay của các bộ phận chuyển động này; đồng thời cho phép vẻ đẹp của tourbillon tỏa sáng.

Đồng hồ Richard Mille RM 21-01 Tourbillon Aerodyne được hoàn thiện bằng cách xử lý PVD bằng vàng đỏ 5N để tăng cường độ tương phản được tạo ra bởi vỏ và đặc điểm của cơ chế có thể bay này.

Tinh tế cơ học

BZ-RM-21-01-Tourbillon-Aerodyne-hinh-anh-1

RM 21-01 Tourbillon Aerodyne là chiếc đồng hồ lộ máy cơ (Skeleton)

Mặt số bằng kính sapphire cung cấp một cửa sổ trong suốt hoàn mỹ cho bộ máy Calibre RM21-01 lên dây cót bằng tay. Phần hiển thị chỉ báo dự trữ năng lượng được đặt thay cho số ở vị trí 11 giờ.  Trong khi chỉ báo mô-men xoắn chiếm vị trí 1 giờ.

Ở vị trí 4 giờ, bộ chọn chức năng được vận hành bởi một bộ đẩy tích hợp vào trung tâm của núm vặn. Chúng được chế tác bằng Carbon TPT® và vàng đỏ 5N; với miếng đệm bằng chất liệu tương tự như vòng đeo tay cao su trắng. Bạn chỉ cần một thao tác nhấn đơn giản để chuyển từ vị trí Trung tính (N) sang Lên cót (W) và Chỉnh giờ (H).

RM 21-01 Tourbillon Aerodyne  được chế tác thủ công. Chúng còn được Richard Mille ứng dụng các vật liệu của hàng không vũ trụ. Cỗ máy này còn kết hợp bộ máy Tourbillon để chống lại tác động của lực hấp dẫn của Trái đất.

RM 21-01 Tourbillon Aerodyne mang đến những trải nghiệm để khám phá những chân trời mới. Đây là chiếc đồng hồ với số lượng giới hạn, chỉ 50 chiếc trên toàn cầu.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Tìm hiểu thêm về các thiết kế đồng hồ của Richard Mille tại website chính thức của thương hiệu: www.richardmille.com hoặc tại cửa hàng Richard Mille Việt Nam.

Sofitel Legend Metropole, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3266 9356 

Ảnh: Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm