Richard Mille RM 65-01: Đồng hồ cho những tay đua cự phách

Mẫu RM 65-01 của Richard Mille đánh dấu một bước tiến mới của hãng: Kết hợp cơ chế bấm giờ hai lần (split-seconds chronograph) cùng tính năng lên dây tự động

Richard Mille RM 65-01: Đồng hồ cho những tay đua cự phách

Richard Mille đã mất 5 năm để nghiên cứu và chế tạo chiếc đồng hồ mới này. Mẫu RM 65-01 tượng trưng cho tất cả những gì quan trọng nhất đối với thương hiệu đồng hồ này: sức sáng tạo không thể ngờ và công nghệ chế tác thời đại tên lửa.

Vì sao mẫu RM 65-01 của Richard Mille đặc biệt?

Chiếc đồng hồ tự động lên dây cót (automatic) này tích hợp cơ chế bấm giờ split-seconds chronograph. Tính năng split-seconds (bấm giờ hai lần) thường được xem là cơ chế phức tạp nhất trong những chiếc đồng hồ sở hữu tính năng chronograph (bấm giờ). Thành quả nghiên cứu này biến mẫu RM 65-01 thành chiếc đồng hồ tự lên dây phức tạp nhất của thương hiệu, tính đến nay.

Đặc biệt hơn là sự phát triển về quy trình sản xuất. Với quy trình sản xuất mới, nay Richard Mille đã có thể sản xuất chiếc đồng hồ phức tạp này ở số lượng lớn, không bị giới hạn.

Mẫu đồng hồ dành cho những tay mê đua xe thể thao

Richard Mille RM 65-01: Đồng hồ cho những tay đua cự phách

Đối với những bộ môn thể thao tốc độ, việc giữ thời gian chuẩn xác là quan trọng nhất. Vì vậy, mẫu RM 65-01 mới của Richard Mille đã được thiết kế đặc biệt dựa trên nhu cầu của các tay đua xe.

Trong một chặng đua, một vận động viên phải điều khiển xe chạy nhiều vòng quanh đường đua. Như vậy, họ cần hai kiểu bấm giờ khác nhau. Một là bấm giờ chung cuộc, dùng để đo lường thời gian của chiếc xe chiến thắng. Hai là bấm giờ cho từng vòng riêng, giúp vận động viên và cả đội ngũ cùng điều chỉnh chiến lược.

Cơ chế bấm giờ hai lần (split-seconds chronograph) của mẫu đồng hồ Richard Mille 65-01 được thiết kế để thỏa mãn nhu cầu này. Một kim có thể đo thời lượng tối đa 30 phút. Kim còn lại đo thời gian lên đến 12 tiếng đồng hồ.

Để cho ra mắt chiếc đồng hồ chính xác nhất, Richard Mille đã thử nghiệm sản phẩm thực tế. Chiếc đồng hồ được các vận động viên đua xe Công thức 1 (F1) sử dụng trên đường đua.

“Thiết kế chiếc đồng hồ này cần 5 năm thí nghiệm. Các bài kiểm nghiệm khó khăn của chúng tôi đã cho ra đời một chiếc đồng hồ có thể đeo dưới bất kỳ tình huống nào, có thể chịu đựng được điều kiện khắc nghiệt. Một chiếc đồng hồ thể thao vô cùng phức tạp”.

– Salvador Arbona, Giám đốc kỹ thuật bộ phận Bộ máy –

Những tính năng đột phá của chiếc RM 65-01

Theo dòng thời gian: Sự tiến hóa của các mẫu đồng hồ bấm giờ hai lần (split-seconds chronograph) của Richard Mille

Theo dòng thời gian: Sự tiến hóa của các mẫu đồng hồ bấm giờ hai lần (split-seconds chronograph) của Richard Mille

Đây không phải lần đầu tiên Richard Mille thiết kế đồng hồ cơ có tính năng bấm giờ, hay tính năng bấm giờ hai lần. Nhưng mẫu RM 65-01 là lần đầu tiên cơ chế này được tích hợp vào bộ máy lên dây cót tự động.

Cơ chế bấm giờ được khởi động bởi nút bấm ở vị trí 2 giờ trên vỏ đồng hồ. Ở vị trí 4 giờ là nút bấm để trả kim đồng hồ về vị trí nguyên bản.

Ngoài ra, RM 65-01 còn tích hợp nhiều cơ chế tăng cường sự thuận tiện cho người đeo. Ví dụ, cơ chế lên dây cót. Vì là kiểu đồng hồ tự động (automatic), nếu người đeo không sử dụng trong thời gian dài thì nó có thể chết máy. Lúc này, người đeo cần lên dây cót cho đồng hồ.

Thông thường, cơ chế này là một núm vặn. Nhưng ở mẫu RM 65-01, nó lại là một nút bấm. Bấm 125 lần và bạn đã sạc bộ máy đầy, sẵn sàng để bấm giờ cho một sự kiện dài hơi. Nút bấm được định vị ở cột mốc 8 giờ trên vỏ đồng hồ.

Vì tích hợp nhiều cơ chế, Richard Mille đã thiết kế mặt đồng hồ RM 65-01 với nhiều màu sắc, giúp người dùng dễ phân biệt các tính năng. Kim màu vàng để đọc thời gian (giờ, phút, giây). Ký hiệu màu xanh lá dùng đọc ngày. Màu cam là tính năng bấm giờ. Còn tính năng bấm giờ hai lần thể hiện bằng kim xanh dương. Màu đỏ thể hiện trữ lượng năng lượng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Calibre RMAC4, lên dây cót tự động (automatic)

Kích cỡ: 44.50 x 49.94 x 16.10 mm

Vỏ bằng Carbon TPT, hợp kim độc quyền của Richard Mille, bền, nhẹ và chống trầy

Trữ lượng năng lượng: khoảng 60 tiếng đồng hồ

Tính năng: split-seconds chronograph, date

Bộ máy đồng hồ RM 65-01, Calibre RMAC4, có thể thấy rõ thông qua nắp kính sapphire trong suốt

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole,
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3266 9356

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ HỢP KIM CARBON TPT KẾT HỢP VÀNG VÀ CARBON CỦA RICHARD MILLE 

Ảnh: Richard Mille
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm