RM 029 Automatic Le Mans Classic: Đồng hồ phiên bản giới hạn mừng giải đua xe lừng danh từ Richard Mille

RM 029 Automatic Le Mans Classic là phiên bản đồng hồ giới hạn của Richard Mille. Đây là sản phẩm thứ 8 của nhà mốt tôn vinh giải đua xe Le Mans lừng danh tại Pháp.

Sở hữu thâm niên hơn 90 năm tuổi, Le Mans 24 Hours hiện đang là giải đua xe lâu đời và danh tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, trong hai năm gần đây, ngoại ô Le Mans trở nên tĩnh lặng đến kỳ lạ. Không còn những cuộc đua mỗi tháng 7 làm rung chuyển cả thị trấn. Đại dịch Covid-19 đã khiến Le Mans 24 Hours năm 2021 phải bị hoãn lại.

Tuy nhiên, tin tốt là giải Le Mans Classic sẽ trở lại vào năm 2022. Và cuộc đua năm 2023 được kỳ vọng sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết. Bởi đây là năm đánh dấu kỷ niệm 100 năm, kể từ lần đầu tiên giải đua của những chiếc xe bền bỉ nhất thế giới được tổ chức. Tại đây, 700 chiếc xe đưa sẽ có mặt tại trường đua Bugatti huyền thoại. 8,500 chiếc xe khác sẽ nằm trong khu vực câu lạc bộ.

Khi được tổ chức trở lại, Le Mans Classic hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục 125,000 khán giả tham dự giải đua năm 2018.

Với Richard Mille, nhà mốt đã trở thành đối tác của Le Mans từ năm 2002. Từ đó đến nay, Richard Mille đã ra mắt nhiều mẫu đồng hồ dành riêng cho sự kiện đua xe này. Và RM 029 Automatic là mẫu thứ 8 trong số đó. Sản phẩm vừa được tung ra gần đây.

Đồng hồ RM 029 Automatic Le Mans Classic được sản xuất giới hạn với chỉ 150 chiếc

Richard Mille đã tạo nên một phiên bản giới hạn đặc biệt 150 chiếc để chào mừng giải đua Le Mans Classic. Chiếc RM 029 Automatic Le Mans Classic có sự kết hợp giữa hai màu xanh lá và trắng. Đây là hai màu vượt thời gian, đại diện cho cuộc đua huyền thoại. Mà ở đó, bất kì một tín đồ đam mê đua xe nào cũng sẽ ngay lập tức nhận ra.

RM 029

RM 029 Automatic Le Mans Classic có tổng kích thước bộ vỏ là 40,10 x 48,15 x 13,10 mm. Phần thân giữa của đồng hồ được chế tác từ Quartz TPT® nguyên khối. Thân được bao bọc bởi phần bezel làm từ Quartz TPT® màu xanh lá ở mặt trước và sau. Viền bezel ở mặt trước mang phong cách thể thao. Trên viền có các sọc Le Mans kép đặc trưng.

RM 029

Đường sọc làm từ Quartz TPT® là đặc điểm của đồng hồ RM 029.

Các đường sọc đó được tạo nên từ các mảnh Quartz TPT® trắng riêng biệt. Sau đó, từng đường sọc được đặt vào khung bezel Quartz TPT® màu xanh lá cây, lần lượt ở hai vị trí 12 giờ và 6 giờ đồng hồ. Đây cũng là lần đầu tiên kỹ thuật này được Richard Mille áp dụng. Ý tưởng kết hợp màu sắc cổ điển này trở nên sống động và nổi bật hơn khi đi cùng dây đeo cao su thể thao. Trên dây có những lỗ thông khí nhỏ. Chất liệu cao su giúp đảm bảo sự thoải mái tuyệt vời trên cổ tay trong thời gian dài.

Bộ chuyển động cứng cáp và bộ đếm chuyên dụng

RM 029 Automatic Le Mans có bộ chuyển động RMAS7 lộ cơ bằng Titanium cấp độ 5. Ô cửa sổ lớn ở vị trí 4 giờ và hệ thống rô-to hình học biến thiên độc đáo giúp dẫn động thùng lên dây đôi. Cùng nhau, tất cả tạo nên linh hồn của chiếc RM 029 Automatic Le Mans Classic mới.

RM 029

Đặc biệt, đồng hồ còn sở hữu bộ đếm 24 giờ chuyên dụng với các chi tiết tinh xảo ở vị trí 2 giờ. Chi tiết mang ý nghĩa tôn vinh cuộc đua huyền thoại Le Mans Classic. Đồng thời cũng là lời khen ngợi dành cho hàng trăm chiếc ô-tô của đường đua Le Mans 24 Hours. Cùng với đó là những tay đua xe bền bỉ. Họ là những người đã tiếp sức suốt 24 giờ trong chặng đua cam go này. Bộ đếm bắt đầu từ 4 giờ chiều, được hiển thị bởi mũi tên màu xanh dương.

Dù ngày hay đêm, phiên bản giới hạn RM 029 Automatic Le Mans sẽ đưa người hâm mộ và người lái xe trở về với nơi họ thuộc về: trên đường đua Le Mans! Vượt qua lá cờ caro đen trắng huyền thoại trong khoảng thời gian hoàn hảo, RM 029 là bạn đồng hành tuyệt vời của những tay đua cự phách.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Boutique tọa lạc tại Sofitel Legend Metropole Hanoi

Địa chỉ: 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: (0084) 24 3266 9356

>>> Xem thêm: RICHARD MILLE RM 65-01: ĐỒNG HỒ CHO NHỮNG TAY ĐUA CỰ PHÁCH

Ảnh: Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm