24 Hours of Le Mans không chỉ cho phái mạnh: Đội đua xe toàn nữ Richard Mille sẵn sàng chinh chiến

Ba gương mặt là những tay đua tài ba đã gia nhập Richard Mille Racing Team, tham gia đường đua 24 hours of Le Mans

Mẫu xe đua của Richard Mille tại 24 Hours of Le Mans

Richard Mille không chỉ nổi tiếng với những tạo tác đồng hồ vượt thời gian. Thương hiệu Thụy Sỹ còn đặc biệt quan tâm đến thể thao. Dự án thú vị mới đây của Richard Mille chính là đội hình đua xe gồm 3 gương mặt nữ nổi bật của môn thể thao tốc độ. Ba nhân vật tài ba chia sẻ về hành trình đến với đội đua của Richard Mille, 24 Hours of Le Mans và giải vô địch ELMS.

Thành lập một đội hình toàn nữ không phải là một sự hô hào của thương hiệu này. Đó là mong muốn và nỗ lực đưa motorsport đến gần hơn với nữ giới. Không chỉ là các tay đua, mà cả bộ phận kỹ thuật, chiến lược… Amanda Mille, Giám đốc Marketing và con gái của nhà sáng lập Richard Mille một lần nữa khẳng định điều này. Trước đó, nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ từng đồng hành cùng phái nữ trong nhiều môn thể thao. Nhưng dự án với motorsport là một bước tiến lớn.

Cuộc đua 24 Hours of Le Mans là gì?

Tuyển thủ toàn nữ của Richard Mille tại 24 Hours of Le Mans

Đây là cuộc đua xe tốc độ cao lâu đời nhất. Lần đầu tiên được tổ chức năm 1923 gần thành phố Le Mans, Pháp. Bây giờ, 24 Hours of Le Mans đã trở thành một cuộc đua hàng năm ăn mừng sự can trường của vận động viên đua xe thể thức cũng như công nghệ chế tác xe hơi kỹ thuật tân tiến.

Khác với nhiều những cuộc đua khác, đội chiến thắng cuộc đua 24 Hours of Le Mans không vì lái xe nhanh nhất. Mà bởi vì chiếc xe của họ có thể chạy được quãng đường xa nhất xuyên suốt 24 tiếng đồng hồ, mà không bị hư hỏng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc đua này qua bộ phim ra mắt năm 2019, Ford v Ferrari (do Matt Damon và Christian Bale thủ vai song nam chính).

Ba gương mặt vàng của Richard Mille Racing Team

Đội đua của Richard Mille lần này có 100% là nữ giới. Ba thành viên Katherine Legge, Tatiana Calderon, Sophia Floersch đã trải qua một cuộc tuyển chọn căng thẳng hồi năm ngoái trước khi cùng đầu quân cho Richard Mille.

Tuyển thủ toàn nữ của Richard Mille tại 24 Hours of Le Mans

Dù tuổi đời và tuổi nghề có sự chênh lệch, cả ba người đều chia sẻ niềm đam mê đối với đường đua tốc độ cao. Tinh thần chuyên nghiệp cũng là yếu tố đem đến thành công cho họ.

Tuyển thủ toàn nữ của Richard Mille tại 24 Hours of Le Mans

Nói về việc luyện tập và thi đấu trong và sau cơn đại dịch COVID-19, đội trưởng Sophia và hai người đồng đội cho biết họ vẫn giữ tinh thần khá lạc quan. Không thể ra ngoài do lệnh cách ly đồng nghĩa với việc lịch luyện tập bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tuy nhiên, ngay cả khi ở tại nhà, ba cô gái vàng vẫn duy trì tối đa việc luyện tập. “Đây là một trải nghiệm mới lạ. Chúng tôi thậm chí còn được luyện tập trên thiết bị ảo”, một thành viên cho biết. Ngoài chuyên môn, cả ba vận động viên cũng dành thời gian để nói chuyện với đồng đội. Vì đây là cuộc đấu tập thể, tinh thần hợp tác và sự ăn ý là vô cùng cần thiết.

Một 24 Hours of Le Mans mới mẻ

Ảnh: autocar.co.uk

Do ảnh hưởng của dịch cúm, đường đua lâu đời nhất thế giới 24 Hours of Le Mans tạm hoãn đến tháng 9, thay vì tháng 6 như thông báo ban đầu. Trong khi chờ đợi đường đua lịch sử vào mùa thu này, một tiền lệ được mở ra. Lần đầu tiên, 24 Hours of Le Mans sẽ diễn ra trên đường đua ảo! Với Gerard Neveu, CEO của Giải vô địch sức bền FIA, đây là một cách thú vị để quảng bá 24 Hours of Le Mans.

“Sử dụng nền tảng đua trực tuyến ảo là một làn gió mới đối với tín đồ của motorsport và đua xe trực tuyến.”

Không chỉ ban tổ chức, các tay đua cũng tỏ ra hào hứng với trải nghiệm này. Katherine Legge cho biết, bản thân rất hứng khởi khi tham gia 24 Hours of Le Mans. Cô nóng lòng trở lại đường đua thực tế để cho cả thế giới thấy những gì mà đội hình của Richard Mille có thể làm được. Về phần mình, Tatiana Calderon cảm thấy ít nhiều áp lực. Sau 3 tháng “đóng cửa” tại nhà, lần trở lại này lại càng quan trọng. Tuy nhiên, đây là áp lực tích cực, giúp bản thân cô và cả đội cố gắng hơn.

Việc tham gia của đội hình toàn nữ nhà Richard Mille có ý nghĩa không chỉ với riêng nhà chế tác đồng hồ. Đường đua danh tiếng của Le Mans cũng luôn ủng hộ sự có mặt của các vận động viên nữ. Trong lịch sử 97 năm của 24 Hours of Le Mans, đã có 59 tay đua nữ tham gia đường đua tốc độ.

>>> Xem thêm: GEOX DÙNG GIẢI ĐUA XE ĐỂ…THỬ NGHIỆM CÔNG NGHỆ GIÀY

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm