Gucci dùng nhựa sinh học cho dòng đồng hồ lặn thân thiện với môi trường

Mùa hè 2022, dòng đồng hồ lặn Gucci Dive Watch được nâng cấp với chất liệu mới: Nhựa sinh học và thép tái chế thân thiện với môi trường

Dòng đồng hồ lặn Gucci Dive được nâng cấp với màu sắc kẹo ngọt làm từ chất liệu nhựa sinh học. Ảnh: Gucci

Mùa hè, bên cạnh sắm sửa những mẫu áo tắm, đồ resort thì bạn còn cần một chiếc đồng hồ lặn chất lượng thật tốt. Đó sẽ là trợ thủ để bạn theo dõi thời gian khi đi bơi ngắm san hô hay lặn biển. Một lựa chọn mới thân thiện với môi trường mà vẫn thời thượng cho mùa hè này là dòng đồng hồ lặn Gucci Dive bằng nhựa sinh học.

Thiết kế với những gam màu tươi sáng gợi nhớ về biển cả. Sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường gồm thép tái chế và nhựa sinh học chiết xuất từ thực vật. Chất lượng cao cấp vì bộ máy tự động sản xuất tại Thụy Sỹ. Giá thành dễ chịu khi so sánh với nhiều dòng đồng hồ xa xỉ khác. Đây là một món quà quá tuyệt vời từ Gucci.

Đôi nét về chất liệu nhựa sinh học dùng trong dòng đồng hồ lặn của Gucci

Ảnh: Gucci

Nhựa sinh học (bio-plastic) sử dụng một phần hoặc toàn phần chất liệu nhựa chiết xuất từ nguồn thực vật.

Nhựa sinh học thường có hai loại. Một là PLA (axít polylactic) chiết xuất từ đường, với nguồn thu hoạch từ ngô/bắp, khoai mì hoặc đường mía. Hai là PHA (polyhydroxyalkanoate) do vi khuẩn hình thành.

Tuy có chữ “sinh học” nhưng nhựa sinh học chưa hẳn có khả năng phân hủy thiên nhiên. Để phân hủy nhựa sinh học cần các nhà máy xử lý rác thải chuyên nghiệp. Dù vậy, do nhựa sinh học không sử dụng dầu mỏ nên giảm thiểu việc phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên không tái tạo. Do đó, chất liệu này được xem là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn ở thời điểm hiện tại.

Ảnh: Gucci

Việc chọn nhựa sinh học để cập nhật dòng đồng hồ lặn Gucci Dive cho thấy quyết tâm đầu tư vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Ý. Theo đề xuất Equilibrium, Gucci cho biết đang “giảm thiểu dấu vết carbon trong chuỗi cung ứng, áp dụng các chính sách thân thiện với môi trường để bảo vệ thiên nhiên”. Mục tiêu của hãng là có thể minh bạch hóa các thông điệp vào năm 2025.

Bên cạnh đó, các mẫu đồng hồ lặn bằng nhựa sinh học Gucci Dive cũng có thể tạo nên một trào lưu tốt trong thị trường đồng hồ cao cấp. Theo báo cáo của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Gucci là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lớn thứ 25, với doanh thu 253 triệu Franc Thụy Sỹ (khoảng 6,28 nghìn tỷ đồng) riêng trong 2021, vượt qua cả các thương hiệu như Zenith và Hamilton. Với “con dê đầu đàn” là Gucci, chất liệu nhựa sinh học và thép tái chế có thể sớm xuất hiện ở các thương hiệu đồng hồ khác.

>>> XEM THÊM: LOUIS VUITTON, PRADA VÀ VALENTINO THAY ĐỔI LOGO CHO DÒNG SẢN PHẨM TÁI CHẾ

Các thiết kế mang màu sắc pastel gợi nhớ về môi trường biển

Kim giờ và phút cùng các biểu tượng trên vạch số có tính năng dạ quang, giúp đọc thời gian trong môi trường tối sẫm khi đi lặn biển. Ảnh: Gucci

Dòng đồng hồ lặn Gucci Dive bằng nhựa sinh học có mặt 40mm, khá to và sporty. Vỏ và dây đeo được làm bằng nhựa sinh học với bốn mã màu: Trắng, xanh lá, xanh biển, và trong mờ. Khung sườn, núm vặn và các phụ tùng đều được làm bằng thép tái chế.

Bên dưới mặt kính sapphire trong suốt là mặt đồng hồ được thiết kế ngộ nghĩnh với các biểu tượng Gucci – logo GG móc ngoặc, con ong và sao – thay thế cho các chữ số trên mặt đồng hồ. Các biểu tượng này có tính dạ quang, giúp bạn dễ đọc giờ trong môi trường nước biển tối sẫm.

Màu trắng ngần. Ảnh: Gucci

Xanh lá cây. Ảnh: Gucci

Và trong suốt. Ảnh: Gucci

Bộ máy tự động xuất xứ Thụy Sỹ được lộ ra qua lớp đáy trong suốt, và cả mặt trên của đồng hồ. Bạn không cần phải lo lắng về lớp vỏ trong suốt; vì chiếc đồng hồ lặn Gucci Dive bằng nhựa sinh học này có khả năng chịu nước đến độ sâu 200 mét! Gucci khuyến cáo bạn nên đi bảo dưỡng đồng hồ định kỳ để duy trì khả năng chịu nước cho dòng đồng hồ lặn.

>>> XEM THÊM: GUCCI KỶ NIỆM 50 NĂM CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ VỚI 3 MẪU TOURBILLON

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm