Đồng hồ Hermès ARCEAU Les Folies du Ciel tri ân giấc mơ bay lượn của nhân loại

Những cuộc trốn chạy, khám phá và khơi gợi tính tò mò là trọng tâm của cuộc hành trình được thể hiện qua Arceau Les folies du ciel

Đồng hồ Hermès Arceau Les Folies du Ciel với thiết kế mặt số thơ mộng mang ý nghĩa về sự chinh phục bầu trời. Đây là một lời tri ân dành cho những cá nhân tiên phong trong việc nuôi dưỡng ước mơ về một ngày nào đó nhân loại có thể bay.

Đồng hồ Hermès ARCEAU Les Folies du Ciel mang hơi thở viễn du nơi trời xanh

BZ-dong-ho-hermes-Arceau-Les-folies-du-ciel-David-Marchon-(4)(1)

Được tạo ra vào năm 1978 bởi Henri d’Origny, đồng hồ Arceau một lần nữa thể hiện sự sáng tạo của Hermès. Đồng hồ Arceau Les folies du ciel là sự kết hợp giữa hội họa; chạm khắc; hoạt hình để tạo ra một bố cục độc đáo. Đồng hồ Hermès lấy cảm hứng từ họa tiết khăn lụa Les folies du ciel của Loïc Dubigeon được thiết kế vào năm 1984 để tôn vinh lĩnh vực khí tĩnh học.

Trước khi máy bay được phát minh và trở thành phương tiện chinh phục đại dương và đất liền, con người đã luôn tìm cách bay lên trời cao. 18 dự án nghiên cứu được thực hiện cho đến đầu thế kỷ 20 trong lĩnh vực khinh khí cầu, khí cầu và tàu bay minh chứng cho điều này. Arceau Les folies du ciel ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên giữa trái đất và không khí; giữa giấc mơ và thực tế – khi con người có thể bay lần cuối.

BZ-dong-ho-hermes-Arceau-Les-folies-du-ciel-David-Marchon-(1)(1)

Những cuộc trốn chạy, khám phá và khơi gợi tính tò mò là trọng tâm của cuộc hành trình được thể hiện qua Arceau Les Folies du Ciel.

Chiếc đồng hồ tri ân giấc mơ bay lượn của loài người

Chiếc máy bay đầu tiên bay lên bầu trời nhưng vẫn bất động là chiếc aerostat. Bên cạnh đó, khinh khí cầu cho phép con người thoát ra khỏi lực hấp dẫn. Icarus là một huyền thoại và aerostat là một giấc mơ cho phép tiếp cận với một biên giới không thể vượt qua mà loài người sẽ không ngừng theo đuổi: đường chân trời. 

Đồng hồ Arceau Les Folies du Ciel là biểu hiện của tinh thần này. Các nghệ nhân của Hermès đã tái hiện cuộc hành trình đẹp như mơ này trong bộ vỏ bằng vàng trắng 38 mm, được hỗ trợ bởi bộ chuyển động Manufacture Hermès.

BZ-dong-ho-hermes-Arceau-Les-folies-du-ciel-David-Marchon(1)

Trên mặt số làm bằng ngọc trai có thể nhìn thấy những làn khói từ ống khói; hai quả khinh khí cầu màu hồng và xanh lá cây neoralite  bay trong gió. Tấm bạt được nung trong lò có một hình nổi cong, tạo ra ảo giác về khối lượng không khí nóng đang lấp đầy chúng và giúp chúng bay lên. Mỗi bề mặt đều được đánh bóng bằng tay để mang lại vẻ sáng bóng rực rỡ.

BZ-dong-ho-hermes-Arceau-Les-folies-du-ciel-David-Marchon-(2)(1)

Hai quả bóng bay được gắn vào một chiếc thuyền gondola vàng trắng vẽ tay hình con chim. Đây là biểu tượng ban đầu của du lịch và di cư; nguồn cảm hứng đầu tiên của loài người cho các tàu bay trong tương lai.

BZ-dong-ho-hermes-Arceau-Les-folies-du-ciel-David-Marchon-(3)(1)

Phía trên 12 giờ là một quả bóng hoạt hình được vẽ bằng tay. Nó được thiết kế như một sự cân bằng; quay trên trục theo từng bước chuyển động của cổ tay, thể hiện cảm giác nhẹ nhàng. Hermès Paris được in nổi như một chữ ký bí mật dành riêng cho 24 chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn.

BZ-dong-ho-hermes-Arceau-Les-folies-du-ciel-Joel-Von-Allmen-(5)(1)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Phiên bản giới hạn 24 chiếc 

BỘ CHUYỂN ĐỘNG

Chế tạo bộ chuyển động Hermès H1837

Cơ khí tự lên dây cót

Đường kính: 25,6 mm

Độ dày: 3,83 mm

Dự trữ năng lượng: 50 giờ

Tần số: 28,800 vph (4 Hz)

Chức năng: Giờ, phút

Trang trí: tấm đế hình tròn và có đinh, cầu chải satin và trọng lượng dao động, mẫu chữ “H”

BỘ VỎ

Hình dạng / kích thước: Hình tròn, đường kính 38 mm

Chất liệu: Vàng trắng

Kính: Mặt sau và mặt sau bằng tinh thể sapphire chống lóa

Chống nước

MẶT SỐ

Khảm xà cừ

DÂY ĐEO

Da cá sấu

Ảnh: Hermès
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm