Đồng hồ Chopard Flower Power được vinh danh tại Giải Oscar của ngành

Thiết kế lấy cảm hứng từ Vườn Địa Đàng với những chi tiết tinh xảo.

Đêm 4/11, “sự kiện Oscar” của giới chế tác đồng hồ xa xỉ đã diễn ra tại thành phố Geneva. Đó là Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021 (GPHG). 84 đại diện đến từ 84 thương hiệu xa xỉ đã tham gia vào cuộc thi với mục đích bầu chọn ra những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất của năm 2021.

Ở hạng mục Trang sức (Jewellery), vật dụng đếm thời gian của Chopard đã vượt qua các ứng cử viên khác và giành được giải thưởng. Đó là đồng hồ Flower Power.

Chopard

Grand Prix d’Horlogerie de Genève được ví với lễ trao giải Oscar của ngành chế tác đồng hồ

Đồng chủ tịch Chopard, ông Karl-Friedrich Scheufele nhận giải thưởng danh giá cho mẫu đồng hồ Flower Power

Đồng hồ Chopard Flower Power lấy cảm hứng từ Vườn Địa Đàng

Được các nghệ nhân của Maison Chopard chế tác, đồng hồ Flower Power có thiết kế táo bạo và tinh xảo. Vật phẩm này thuộc bộ sưu tập Thảm đỏ (Red Carpet) của Chopard. Bộ sưu tập mang chủ đề Vườn Địa Đàng (Garden of Eden). Cái tên do đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc nghệ thuật, Caroline Scheufele lựa chọn. Lấy cảm hứng từ sự sang trọng của Thiên đường, các món trang sức trong Thảm đỏ tôn vinh những loại đá quý đặc biệt.

Đồng hồ Chopard Flower Power

Trong các thiết kế Chopard Red Carpet, Flower Power là vật phẩm có một không hai. Chiếc đồng hồ đã làm mê mẩn ban giám khảo của GPHG với vô số vòng hoa đầy màu sắc. Trong số 74 thiết kế Haute Joaillerie (Trang sức cao cấp) của Chopard, đây là mẫu đồng hồ tôn vinh những loại đá quý đặc biệt. Tinh thần baroque, huyền ảo trong trang sức được Caroline Scheufele lấy cảm hứng từ thiên nhiên tươi tốt của khu vườn thần thoại. Ở đó, những viên đá quý như quả mọng, đầy sức sống.

Các chi tiết kỹ thuật trên đồng hồ

Cụ thể, đồng hồ Flower Power của Chopard được trang trí bằng những viên đá saphire fancy hồng có giác cắt hình quả lê (28,02 carat) và cắt tròn (3,29 carat). Kim cương cắt tròn hoàn hảo (2 carat) tạo hình thành những vòng hoa tinh tế. Cùng với đó là kim cương giác cắt hình quả lê 42,58 carat. Tổng khối lượng kim cương được nạm là 76 carat.

Đồng hồ Chopard Flower Power

Mặt số của đồng hồ Chopard Flower Power được làm bằng xà cừ hồng, nạm 12 viên sapphire hồng. Toàn bộ món trang sức được làm từ vàng trắng 18 carat. Tất cả đều được chứng nhận Fairmine khẳng định hoạt động khai thác đá quý bền vững, nhân văn của Chopard. Cũng như tiêu chí phát triển bền vững của nhà chế tác trong giới trang sức xa xỉ.

Tại Geneva, trong các xưởng chế tác của Chopard, hơn 30 nghệ nhân đã phá bỏ các giới hạn chế tác một cách tài tình. Thành phẩm của họ là những món trang sức đầy sức sống. Từ đường nét đến khối lượng. Từ kỹ thuật đúc vàng đến đá quý. Những điều này đã được vinh danh tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021 qua bộ sưu tập Thảm đỏ danh giá.

Ảnh: Chopard
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm