Dior Men x Sacai Thu Đông 2021 đưa vẻ chic của Paris vào sự ngổ ngáo của giới trẻ Nhật

Dior Men từ Pháp và Sacai từ Nhật đã kết hợp trong bộ sưu tập capsule mới nhất

Previous Next

Khi những thông tin đầu tiên về bộ sưu tập capsule Dior Men x Sacai rò rỉ, chúng đã khiến giới mê streetwear bàn tán. Vì hai thương hiệu này quá khác nhau.

Một bên là nhà mốt xa xỉ lâu đời của nước Pháp. Vốn Dior đại diện cho sự thanh lịch vượt thời gian. Mãi đến thời gian gần đây, khi bổ nhiệm Kim Jones vào vị trí giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam.

Bên kia là thương hiệu thời trang Nhật Bản có tuổi đời rất trẻ. Sacai do nhà thiết kế Chitose Abe khai sinh năm 1999. Khác với nhiều thương hiệu Nhật đề cao tính Nhật Bản (Japonisme), Sacai lại có thể dung hòa vẻ hiện đại, tân thời của streetwear với một số phom dáng truyền thống hơn.

Sự kết hợp giữa nhà mốt Pháp 75 tuổi, và thương hiệu Nhật mới thành lập được 22 năm là một cuộc đối thoại văn minh giữa sự cổ điển và tân thời, xa xỉ và thể thao, hai nền văn hoá Đông – Tây. Bên trong chữ ‘i’ của Dior có thể tìm thấy tên Sacai, hoà hợp nhưng vẫn giữ nguyên bản sắc của đôi bên.

Chi tiết bộ sưu tập Dior Men x Sacai Thu Đông 2021

Kim Jones và Chitose Abe vốn dĩ là bạn bè. Nhưng đây là lần đầu tiên họ hợp tác cho một bộ sưu tập chính thức, ra mắt dưới phân khúc thời trang nam Dior Men. Cuộc đối thoại giữa Jones và Abe đã đem lại những sản phẩm may mặc kết hợp những đặc điểm nhận dạng không thể nhầm lẫn của cả hai nhãn hiệu, hai phong cách thẩm mỹ và tầm nhìn.

Một đặc trưng của Sacai là sự lai tạo. Toàn bộ bộ sưu tập Dior Men x Sacai đều tuân theo tinh thần đó. Các thiết kế được tạo ra với kỹ thuật may đo thủ công của Dior và phong cách thể thao của Sacai.

Kiểu dáng đặc trưng của Dior – áo khoác Tailleur Oblique – được kết hợp với các loại vải công nghệ mới từ Sacai. Trang trí hoa từ Dior được kết hợp với các kỹ thuật xử lý chất liệu đặc trưng của Sacai. Bảng màu tối giản, chủ yếu là xanh biển, đen và trắng kem.

Về mặt chất liệu, denim cũng được sử dụng song song với chất liệu mới. Denim là một chất liệu ưa thích của người Nhật. Dù khai sinh ở Mỹ, thì khi đến với Nhật Bản, denim đã trở thành một chất liệu thủ công (artisan) xứng tầm thời trang cao cấp. Denim Nhật Bản được sử dụng cho những thiết kế pha trộn giữa quần áo bảo hộ lao động, những chi tiết đa năng như túi hộp với sự tinh tế mang phong cách couture Parisian.

Tinh hoa nằm ở phụ kiện

Những chi tiết hút mắt của bộ sưu tập Dior Men x Sacai chắc chắn là các món phụ kiện – túi xách và giày. Kim Jones mở rộng dòng túi Saddle Bag cổ điển với hình hài mới là túi duffle và túi tote. Các thiết kế đều được trang trí với dây rút, và thêm thắt nhiều ngăn túi hộp phong cách utility đặc trưng của thương hiệu Nhật Bản.

Những món đồ trang sức tạo thêm nét độc đáo cuối cùng. Với biểu tượng CD Icon bằng đồng thau hoàn thiện bằng vàng và bạc điểm xuyết những viên ngọc trai đặc trưng của sacai.

Bộ sưu tập Dior Men x Sacai mùa Thu Đông 2021 thể hiện sự trao đổi ý tưởng giữa hai nhà sáng tạo, đem tới cái nhìn mới về cả hai thương hiệu, được đóng khung thông qua di sản của Dior.

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON TUNG RA BỘ SƯU TẬP THỨ 2 BẮT TAY CÙNG HIỆP HỘI BÓNG RỔ NHÀ NGHỀ MỸ NBA

Ảnh: Brett Lloyd/Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm