Louis Vuitton tung ra bộ sưu tập thứ 2 bắt tay cùng Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA

Bộ sưu tập đưa ra cái nhìn hoài niệm về văn hóa bóng rổ thập niên 1990

Previous Next

Năm 2020, Louis Vuitton ký kết màn bắt tay kéo dài ba năm cùng Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA). Từ đấy thắt chặt mối quan hệ giữa nhà mốt cao cấp Pháp và thương hiệu thể thao Mỹ.

Theo ước định, mỗi mùa hè, một bộ sưu tập capsule Louis Vuitton x NBA sẽ được ra mắt. Sau bộ sưu tập đầu tiên năm ngoái, năm 2021 tiếp nối với bộ sưu tập capsule thứ nhì.

Ra mắt trúng mùa Pre-Fall 2021, bộ sưu tập Louis Vuitton x NBA thứ nhì mang phong cách hoài cổ khi so với vẻ sporty của mùa đầu tiên. Mục tiêu của bộ sưu tập này là nhìn lại cơn sốt bóng rổ vào thập niên 1990.

Chi tiết bộ sưu tập capsule Louis Vuitton x NBA II

Cho bộ sưu tập capsule Louis Vuitton x NBA II, giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam Virgil Abloh tiếp tục khai thác ba phương diện của tủ đồ người vận động viên bóng rổ: Thời trang mặc đến các trận đấu, thời trang sân bay và du lịch, và thời trang trang trọng mặc đến các buổi họp báo.

Yếu tố hoài cổ (retro) được đưa vào qua gam nâu đen hơi bay màu, chất liệu denim, quần ống loe… Các trang phục chủ yếu theo phong cách bình dị (casual), ví dụ áo sơ-mi cộc tay, áo hoodie, quần bermuda.

Virgil Abloh đã kết hợp những yếu tố gợi nhớ bộ môn bóng rổ qua chi tiết đan dây tựa rổ bóng bên hông chiếc túi LV Bandoulière, áo khoác bomber phom dáng giống áo varsity, và giày thể thao cao cổ (high top). Trang sức mắt xích to bản gợi nhớ về phong cách của các tuyển thủ bóng rổ từ thập niên 1990. Logo NBA được đính ở góc sản phẩm như một miếng vá (patch) ngông nghênh.

Virgil Abloh thử nghiệm thiết kế…bóng rổ

Không chỉ thực hiện thời trang và phụ kiện, Virgil Abloh còn trổ tài thiết kế cả trái bóng rổ cho giải NBA! Nếu năm ngoái, Louis Vuitton đã làm nên chiếc rương đựng cúp Larry O’Brien để trao tặng cho đội chiến thắng. Thì năm nay, hãng còn thực hiện thêm cả những trái banh in nổi với họa tiết monogram trứ danh.

Ngoài trái banh cỡ to thật, Louis Vuitton sẽ cho ra mắt phiên bản giới hạn cỡ nhỏ để làm vật trang trí nhà cửa cho người mê sưu tầm. Đi kèm với trái banh nhỏ là rương Louis Vuitton lấy cảm hứng từ rổ đánh bóng NBA.

Tất cả những trái bóng rổ phiên bản giới hạn này đều do Wilson Sporting Goods Co., đơn vị làm sản phẩm chính thức cho giải NBA, thực hiện.

Rương Louis Vuitton đựng cúp bóng rổ Larry O’Brien của giải NBA

Những trái banh phiên bản giới hạn in logo Louis Vuitton và NBA, cùng họa tiết monogram LV dập nổi

Phiên bản bóng mini và rương cho nhà sưu tầm

THÔNG TIN CHO BẠN 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế của Louis Vuitton tại cửa hàng và trên website louisvuitton.com

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON PRE-FALL 2021: NHỮNG VIÊN VITAMIN VUI VẺ

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm