Dior Cruise 2022: Thời trang Hy Lạp cổ đại phối cùng athleisure hiện đại

Review Dior Cruise 2022: Show diễn như một buổi hoà nhạc hơn là một show thời trang, và trang phục thì rất đúng tinh thần nữ quyền mà Maria Grazia Chiuri luôn theo đuổi

Previous Next

Một loạt những tấm ảnh chụp lại những thiết kế haute couture của monsieur Christian Dior năm 1951 trên nền điện thần Parthenon ở Hy Lạp đã gây cảm hứng cho Maria Grazia Chiuri. Cho mùa Cruise 2022, giám đốc sáng tạo Dior đã đưa thương hiệu về thành phố của những thần thoại Hy Lạp cổ đại này.

Show diễn Cruise 2022 là buổi hòa nhạc hạng sang từ Dior

Địa điểm được lựa chọn là sân vận động Panathenaic của Athens. Công trình lịch sử này được xây dựng vào khoảng năm 330 trước Công nguyên, và là sân vận động duy nhất trên thế giới được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng.

Dường như để bày tỏ lòng kính trọng đến một trong những địa điểm văn hóa lâu đời của Hy Lạp, bà Maria Grazia Chiuri đã biến buổi livestream show diễn Dior Cruise 2022 thành một buổi hoà nhạc. Các cảnh quay tập trung đề cao sự hùng vĩ của sân vận động Panathenaic, rồi lia sang dàn nhạc sống với các nhạc công chơi violoncelle, violon, v.v., hơn là tập trung vào chi tiết các trang phục.

Cuối show diễn, pháo bông nở rộ trên bầu trời, làm nền cho sự kết thúc hoành tráng của show diễn.

Kết hợp thời trang Hy Lạp cổ đại và thời trang thể thao hiện đại của Dior

Chắc chắn khi lấy cảm hứng từ Hy Lạp thì Maria Grazia Chiuri cũng phải kết hợp nhiều yếu tố từ nền văn hóa lâu đời này vào bộ sưu tập Dior Cruise 2022.

Chia sẻ trên Instagram, nhà mốt cho biết đã dựa trên câu truyện của Eirene, nữ thần hòa bình và một sức mạnh bảo mệnh của thành phố Athens. Những kiểu đầm nữ thần của Hy Lạp được Dior đưa vào bộ sưu tập Cruise 2022 qua những thớ vải trắng muốt như bạch tượng, đường xếp ly tay, và nếp gấp fluting lượn sóng.

Chiếc đầm linen mà Jisoo BLACKPINK mặc nhá hàng show diễn cũng được nhấn ở eo và ngực theo phong cách đầm tunic Hy Lạp cổ xưa.

Nhưng nữ thần ngày nay không chỉ mặc đầm. Họ còn là những người phụ nữ quyền lực, tạo sức mạnh nữ quyền qua suit trắng (giống Marlene Dietrich), áo dệt họa tiết houndstooth, quần bermuda ống rộng. Và cho những chuyến đi thì họ còn cần đến phục trang thể thao thoải mái, tiện lợi.

Về mặt họa tiết, Maria Grazia Chiuri không chỉ sử dụng Dior Oblique. Bà còn biến kiểu chần bông Cannage trên túi Lady Dior thành một hoa văn chần nổi cho áo khoác. Ngoài ra còn xuất hiện họa tiết ngôi sao, lấy cảm hứng từ ngôi sao may mắn mà quý ngài Christian Dior từng hết mực tin vào.

>>> Xem thêm: DIOR THU ĐÔNG 2021: NHỮNG MẶT TỐI CỦA TRUYỆN NGỤ NGÔN

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm