Trang phục của huyền thoại Audrey Hepburn chuẩn bị được đấu giá

Ngày 24/9 tới, bộ sưu tập phục trang của huyền thoại thời trang Audrey Hepburn sẽ được đem ra đấu giá tại London, 24 năm sau ngày mất của bà.

Christie, doanh nghiệp chuyên tổ chức các cuộc đấu giá lớn nhất hành tinh, mới đây cho biết họ sẽ trình làng bộ sưu tập trang phục và vật dụng cá nhân của minh tinh Audrey Hepburn. Kênh bán hàng online cũng sẽ được mở từ ngày 19/9 đến 3/10. Đối với những người yêu thích thời trang nói chung và ngưỡng mộ phong cách huyền thoại nói riêng. Đây là tin rất đáng quan tâm.

Theo thông tin chính thức, các mẫu phục trang thuộc sở hữu của gia đình Audrey Hepburn sẽ được bán với giá khởi điểm từ 100 đến 80.000 bảng Anh. Trong đó có cả những món đồ gắn với hình ảnh huyền thoại như áo trench coat Burberry; bộ sưu tập các đôi giày ballet; hay chiếc đầm cocktail satin đến từ thương hiệu Givenchy mà bà rất mực yêu thích.

20171406-audrey-hepburn-01

Áo trench coat của Burberry.

20171406-audrey-hepburn-02

Đầm satin của Givenchy.

Bên cạnh đó, loạt hình ảnh hay vật dụng cá nhân do minh tinh gìn giữ cũng sẽ được bán. Nổi bật trong số đó là loại mực ngọc lam Audrey Hepburn dùng để ghi chép về các nhân vật; cùng kịch bản Breakfast at Tiffany’s có ghi chú. Chúng dự đoán sẽ thu về từ 60.000 – 80.000 bảng Anh.

Đọc thêm: Những chiếc đầm làm nên lịch sủ trong thời trang. 

Audrey Hepburn – Huyền thoại đích thực

Chia sẻ về ý định bán đi những món đồ kỷ niệm, con trai Audrey Hepburn, ông Luca Dotti và Sean Hepburn Ferrer cho biết: “Thông qua cuộc mua bán này, chúng tôi mong muốn truyền đi tinh thần, lòng nhân ái cùng cảm quan thẩm mỹ của bà đến đông đảo người hâm mộ”.

Là một trong những biểu tượng thời trang vĩ đại nhất thế giới, lẽ dĩ nhiên những món đồ mà Audrey Hepburn để lại có sức hấp dẫn kỳ lạ. Buổi bán đấu giá sắp diễn ra cũng được dự đoán sẽ thu hút số lượng lớn người tham gia. Bộ sưu tập các món đồ sẽ được trưng bày công khai tại trung tâm của Christie từ ngày 23/9.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm