Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không sợ “Con nhót mót chồng” bị so sánh với phim Trấn Thành

Trong showcase "Con Nhót Mót Chồng", đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khẳng định phim mình khác Trấn Thành bởi sẽ không nói đạo lý

Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_07

Dàn cast siêu hài hước cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Vừa qua, trong buổi showcase họp báo ra mắt dự án, ê-kíp của Con Nhót Mót Chồng đã có buổi gặp gỡ thân tình với truyền thông để giao lưu và giới thiệu những phân cảnh đầu tiên của bộ phim. Đồng thời, qua sự kiện này, phim còn mang đến trailer cùng poster chính thức nhằm hé lộ mối quan hệ bất hòa và những phân cảnh cảm xúc đến từ bộ đôi Thu Trang, Thái Hòa.

Buổi “kén rể” hoành tráng nhất xóm của ông Xỉn, quyết tâm kiếm chồng xịn cho Nhót

Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_03

Cặp đôi sản xuất Thu Trang – Tiến Luật

Trong buổi “kén rể” của ông Xỉn (Thái Hòa), khách mời đã được chìm đắm trong những cảm xúc vừa hài hước vừa lắng đọng đến từ thước phim đầu tiên và hòa cùng không khí tìm người cho Nhót của ông Xỉn. Ngoài ra, đây cũng là dịp để dàn diễn viên chính của phim có cơ hội gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ, yêu thương mà mọi người dành cho Con Nhót Mót Chồng, cũng như có buổi trò chuyện thẳng thắn để giúp công chúng hiểu hơn về dự án cảm xúc nhất mùa lễ 30/4, 1/5 mà ê-kíp dành rất nhiều tâm sức.

Tại sự kiện, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng có những chia sẻ đáng chú ý về việc tạo nên hành trình của Con Nhót Mót Chồng cùng câu chuyện xoay quanh những mâu thuẫn cố hữu trong các gia đình đơn thân nhưng vẫn đem lại sự khác biệt với cảm xúc mạnh hơn, sâu hơn và giữ được chất hài hước vốn có của Thái Hòa, Thu Trang.

Hơn nữa, việc lần đầu được hợp tác với những cái tên như Thái Hòa, Thu Trang, Tiến Luật cũng mang đến cho đạo Vũ Ngọc Đãng nhiều sự hào hứng, ấn tượng “bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp, những sáng tạo bất ngờ của dàn diễn viên thực lực về thoại, về biểu cảm lẫn cách diễn tinh tế ở những tình huống nhỏ khiến cho phim tạo được sự chân thật, mạnh mẽ về mặt cảm xúc”.

>>> XEM THÊM: THÁI HÒA KỂ CHUYỆN BẮT TAY THU TRANG CHO PHIM “CHUYỆN XÓM TUI: CON NHÓT MÓT CHỒNG”
Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_04

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng rất tâm đắc kịch bản lần này

Trước những hình ảnh đầu tiên về dự án, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trải lòng:

“Với tôi, tự thân Con Nhót Mót Chồng đã có một câu chuyện hay, mình không cần phải làm gì quá nhiều ở bề ngoài để trưng trổ hay tô vẽ thêm sẽ khiến tinh thần gần gũi vốn có của kịch bản ít nhiều bị ảnh hưởng. Đây không phải là bộ phim đao to búa lớn. Đây là bộ phim khai thác những câu chuyện chân thật và hài hước của gia đình nhà ông Xỉn và Nhót để mang đến trải nghiệm gần gũi cho người xem, một bộ phim hài hước, có tiếng cười có nước mắt nhưng không có yếu tố bi”.

Cũng trong sự kiện, khi được hỏi có sợ khán giả nhận định Con Nhót Mót Chồng “ăn theo” Bố Già của Trấn Thành không, vì cũng khai thác vấn đề gia đình, tình cha con. Đạo diễn của Chị Chị Em Em 2 chia sẻ:

“Cách kể chuyện, xây dựng nhân vật của Con Nhót mót chồng khác rất nhiều Nhà bà Nữ và Bố già. Phim tôi không nói đạo lý. Xem Bố già, người trẻ sẽ dễ đồng cảm với Quắn và người lớn tuổi sẽ cảm nhận ông Ba Sang hành xử có lý hơn. Còn ở Con Nhót mót chồng, hai cha con đều sai”.

>>> XEM THÊM: VŨ NGỌC ĐÃNG & WILL VŨ: CẶP BÀI TRÙNG MỚI CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT
Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_05

Thái Hòa trở lại màn ảnh rộng sau nhiều năm chỉ đóng phim truyền hình

Trong khi đó, nói về danh xưng “ông hoàng phòng vé”, Thái Hòa cũng có những chia sẻ thẳng thắn: “Thật ra, Thái Hòa chỉ biết làm hết mình với vai diễn của mình thôi. Phim có Thái Hòa cũng có phim lỗ, phim lời mà. Mình thấy mình giống ăn mày phòng vé hơn vì phim nào cũng có bản mặt”. Tuy nhiên, Thái Hòa cũng vô cùng tin tưởng vào ê-kíp Con Nhót Mót Chồng khi nói: “Còn phim của Thu Trang – Tiến Luật, Thái Hòa tin là sẽ không bao giờ lỗ đâu”.

Con Nhót Mót Chồng tung Poster và Trailer chính thức đầy kịch tính

Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_08

Nếu teaser đem đến những trận khẩu chiến “cười bung rạp” của ông Xỉn (Thái Hòa) và Nhót (Thu Trang) cùng với màn chốt kèo “chấn động” xóm: Con có chồng – Cha bỏ nhậu, thì trailer xoáy sâu vào các mâu thuẫn gia đình ông Xỉn. Và Con Nhót Mót Chồng còn gieo những hoài nghi về thân phận của Mạnh khi hé lộ anh là trai đã có vợ, còn Nhót vì anh lại phá lệ uống rượu. Sự cãi vả đỉnh điểm khi ông Xỉn đau đớn dành cho Nhót cái tát thật mạnh và thốt lên: “Đời tao nát bét vì rượu rồi, mày muốn đời mày nát bươm luôn hay sao mà nhậu giống tao hả Nhót”.

Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_09

Nói về cảnh quay này, Thu Trang hài hước: “Thật ra, đây không phải là một cảnh quay khó nhưng để lại cho Trang nhiều cảm xúc vì anh Thái Hòa tát rất thật, mình đau luôn á”. Ngoài ra theo Thu Trang, Nhót là một nhân vật đem lại nhiều cảm hứng cho cô trong quá trình diễn xuất vì độ sâu cảm xúc, về tâm lý hay về số phận nhân vật để đem đến trải nghiệm mạnh mẽ cho người xem.

Trong khi đó, Thái Hòa cho biết “nhân vật này mang đến cho tôi nhiều suy nghĩ và những bài học về việc khi mình muốn nói yêu thương một ai đó. Tôi không phải kiểu người giỏi bày tỏ nên nhân vật này ít nhiều có chính tôi trong đó. Một người đàn ông xù xì, thương gia đình nhưng không biết cách để nói ra khiến cho người thân phải chịu tổn thương”.

Harper's Bazaar_phim Con Nhót Mót Chồng của Vũ Ngọc Đãng_06

Không chỉ hé lộ về mối quan hệ bất hòa của hai ba con ông Xỉn – Nhót, trailer còn dự báo về câu chuyện hứa hẹn lấy nước mắt của người xem với câu nói: “Tui thương ba” như một cách ngầm truyền tải thông điệp: Dù ra sao, cha con cũng không bao giờ bỏ rơi nhau được. Liệu với những tổn thương từ hiểu lầm và khẩu chiến có khiến ông Xỉn và Nhót dần xa nhau, diễn biến của Con Nhót Mót Chồng sẽ còn những bất ngờ nào? Liệu có những cú bẻ lái thú vị như thế nào tiếp theo?

CÁC BỘ PHIM VIỆT ĐÁNG QUAN TÂM KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm