Vũ Ngọc Đãng & Will Vũ: Cặp bài trùng mới của điện ảnh Việt

Phim Tết 2023 Chị Chị Em Em 2 có sự góp mặt của Minh Hằng và Ngọc Trinh hứa hẹn làm nên cơn sốt phòng vé. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất Will Vũ là những tên tuổi đứng sau tác phẩm này

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (phải), Nhà sản xuất Will Vũ (trái) và hai diễn viên chính phim Chị Chị Em Em 2: Ngọc Trinh và Minh Hằng.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (phải), Nhà sản xuất Will Vũ (trái) và hai diễn viên chính phim Chị Chị Em Em 2: Ngọc Trinh và Minh Hằng.

Đường đua phim Việt chiếu Tết 2023 đang sôi động với Chị Chị Em Em 2, Nhà Bà Nữ, Siêu Lừa Gặp Siêu LầyChị Chị Em Em 2 là dự án điện ảnh lấy cảm hứng từ cuộc đời của hai nhan sắc khuynh đảo Sài Gòn những năm 1930. Đó là cô Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh).

Không chỉ khai thác những góc khuất của hai mỹ nhân nổi danh, bộ phim hứa hẹn sẽ tập trung vào yếu tố hài hước, tình cảm tươi sáng để phù hợp với không khí Tết. Là phần hai của một vũ trụ điện ảnh đang dần thành hình, Chị Chị Em Em 2 kết hợp những điểm mạnh của Chị Chị Em Em 2019 và “nâng cấp” độc đáo từ bộ đôi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất Will Vũ.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: Tư duy làm phim của tôi đã khác

Phim do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Anh được biết đến bởi phong cách làm phim giản dị, chất phác và đề tài gắn với người lao động. Có thể kể đến như Chuột (2001), Bỗng dưng muốn khóc (2008), Hotboy nổi loạn (2011). Gần đây nhất, phim Bố Già (2021) do Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn cùng Trấn Thành đã trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé. Phim cũng thuộc đề tài tầng lớp lao động bình dân, vốn là sở trường của anh. 

Trong lần tái xuất màn ảnh rộng này, Vũ Ngọc Đãng lại tập trung vào những giai thoại của hai nhan sắc vang bóng một thời. Ngay từ thước phim đầu tiên, Chị Chị Em Em 2 đã hiện lên với vẻ xa hoa, lộng lẫy, thượng lưu. Liệu đây có phải là thử thách với đạo diễn sinh năm 1974?

Anh chia sẻ: “Thị trường phim Tết bây giờ đa dạng nhiều thể loại chứ không còn một màu hài hước như trước. Phim Chị Chị Em Em 2 mang sắc thái lạ. Kịch bản tưởng nặng nề nhưng phim rất tươi vui, hợp không khí ngày Tết”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (phải) và Nhà sản xuất Will Vũ của phim Chị Chị Em Em 2

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (phải)

Phim Chị Chị Em Em 2 không thuộc thể loại phim sở trường của Vũ Ngọc Đãng. Đây là phim Tết, có mức đầu tư khủng. Áp lực đặt lên đạo diễn sinh năm 1974 rất rõ ràng.

Nhưng anh không nghĩ thế: “Theo tôi, làm phim chiếu mùa nào cũng áp lực. Năm ngoái, lần đầu tiên phim Việt mùa tết bị lỗ. Tôi mong năm nay thị trường có nhiều phim hay để người xem còn muốn ra rạp nữa. Làm phim nhiều tiền cực hơn phim ít tiền. Nghèo cũng thỏa sức sáng tạo được, nhưng bây giờ tư duy làm phim của tôi đã khác”. 

Nhà sản xuất Will Vũ: Chị Chị Em Em sẽ là vũ trụ điện ảnh

Đồng hành cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong dự án phim Chị Chị Em Em 2 là nhà sản xuất trẻ Will Vũ. Anh nhận định: “thị trường phim Tết 2023 rất cạnh tranh”. 

Chị Chị Em Em 2 sẽ đối mặt với hai đối thủ”: Nhà Bà NữSiêu Lừa Gặp Siêu Lầy. Nhà Bà Nữ hiển nhiên là đối trọng đáng gờm với Trấn Thành làm bảo chứng. Đi cùng đó là dàn diễn viên thân quen: NSND Ngọc Giàu, Song Luân; Khả Như, Lê Giang… Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy lại sở hữu cây hài Mạc Văn Khoa và “nam thần” Anh Tú. 

Dù vậy, Will Vũ vẫn có những con “át chủ bài” khiến Chị Chị Em Em 2 đủ nổi bật. Phim hội tụ hai mỹ nhân là Minh Hằng – Ngọc Trinh cùng mức đầu tư khủng. Will Vũ chia sẻ: “May mắn của tôi chính là có cơ hội cộng tác với nhiều mỹ nhân hàng đầu. Họ đều là những diễn viên tài năng, có cá tính và đã định hình được phong cách rất riêng trong lòng khán giả.” 

Thứ hai, Will Vũ thuyết phục được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tham gia phim Chị Chị Em Em 2 để mang đến một bộ phim tươi sáng và gần gũi. Dù lần đầu chào sân tại mùa phim Tết, nhà sản xuất trẻ vẫn tự tin Chị Chị Em Em 2 sẽ là một món ăn không kén thực khách nhưng cũng không nhàm chán.

“Tôi kỳ vọng bộ phim mang đến một góc nhìn mới mẻ về hình ảnh người phụ nữ, đáp ứng thị hiếu khán giả và thành công về mặt doanh thu”.

– Will Vũ chia sẻ.

Nhà sản xuất Will Vũ (phải)

Nhà sản xuất Will Vũ (phải).

Will Vũ bật mí, thương hiệu Chị Chị Em Em sẽ không dừng lại ở hai phần phim. Anh ấp ủ ý tưởng tạo lập vũ trụ điện ảnh nữ quyền. Vũ trụ ấy xoay quanh vòng xoáy tình yêu – thù hận; tiền bạc – quyền lực và những màn đấu trí tinh tế. Khi những câu chuyện không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian, chính là lúc sự sáng tạo được thăng hoa nhất.

Mức độ quan tâm cao của khán giả về phim Chị Chị Em Em 2 là sự bảo chứng cho nhận định rằng nhà sản xuất Will Vũ và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chính là cặp đôi mới trong điện ảnh Việt. Sự kết hợp độc đáo giữa góc nhìn điện ảnh hiện đại của Will Vũ và nét “đời” mộc mạc của Vũ Ngọc Đãng chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị.

Nhà sản xuất Will Vũ

Chị Chị Em Em sẽ là một vũ trụ điện ảnh.

THEO DÒNG SỰ KIỆN PHIM TẾT 2023

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm