Dahan Phương Oanh thành công casting nhiều show lớn ở Tuần lễ thời trang Paris, Milan

Dahan Phương Oanh đã có một mùa tuần lễ thời trang Thu Đông 2022 rất thành công tại cả Milan và Paris

Dahan Phương Oanh diễn show Elie Saab Thu Đông 2022 ở tuần lễ thời trang Paris. Ảnh: ImaxTree

Dahan Phương Oanh đã gặt hái nhiều thành công tại các tuần lễ thời trang Thu Đông 2022. Nàng mẫu Việt đã được lựa chọn cho nhiều show lớn tại cả Milan và Paris trong mùa này.

Dahan Phương Oanh tại tuần lễ thời trang Paris Thu Đông 2022

Ngay đêm qua theo giờ Việt Nam, Dahan Phương Oanh vừa sải bước trên sàn diễn Elie Saab Thu Đông 2022. Cô diện hai mẫu, số 18 và số 50. Như vậy, Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên thành công casting cho show diễn ở cả hai hạng mục Haute Couture và Ready-to-Wear của nhà mốt xứ Lebanon, khi hồi tháng 1/2022 cũng được tuyển chọn cho tuần lễ thời trang Haute Couture ở Paris.

Dahan Phương Oanh diễn show Elie Saab RTW Thu Đông 2022

Mẫu số 18 của Elie Saab Thu Đông 2022 là đầm dạ tiệc loại cocktail

Dahan Phương Oanh diễn show Elie Saab RTW Thu Đông 2022

Chi tiết xa xỉ nằm ở tay áo đính lông vũ

Dahan Phương Oanh diễn show Elie Saab RTW Thu Đông 2022

Mẫu số 50 là đầm dạ hội với vạt cape tím

Với chi tiết điểm xuyết là khuyên vành tai (ear cuff) lấp lánh

Một show khác có sự góp mặt của nàng mẫu Việt là Botter Thu Đông 2022. Botter là một thương hiệu thời trang được hai nhà thiết kế trẻ Rushemy Botter và Lisi Herrebrugh sáng lập. Bộ đôi đến từ Hà Lan này đã đoạt nhiều giải thưởng thời trang danh giá, và được liệt kê trong danh sách các nhà thiết kế trẻ được shortlist bởi LVMH Prize.

Dahan Phương Oanh diễn show Botter RTW Thu Đông 2022

Dahan Phương Oanh tại show Botter Thu Đông 2022 ở Paris. Ảnh: ImaxTree

Trước Paris là Milan

Trước tuần lễ thời trang Paris, Dahan Phương Oanh cũng là “gương mặt thân quen” ở Milan. Cô được tuyển chọn cho show Dolce & Gabbana và Sunnei. Năm ngoái, Dahan Phương Oanh cũng từng diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022. Điều này chứng tỏ nhà mốt Ý hài lòng với cô, yêu thích phong cách của Phương Oanh, và liên tiếp chọn cô diễn show.

Dahan Phương Oanh diễn show Sunnei RTW Thu Đông 2022

Dahan Phương Oanh diễn mẫu số 3 trong show hài hước của Sunnei. Các người mẫu bị bắt phải chạy thay vì bước đi trên sàn catwalk để nhấn mạnh về nhịp sống hối hả của thời hiện đại. Ảnh: ImaxTree

Dahan Phương Oanh diễn show GCDS RTW Thu Đông 2022

Trong look số 10 mang phong cách logomania của bộ sưu tập GCDS Thu Đông 2022. Ảnh: ImaxTree

Dahan Phương Oanh diễn show Dolce & Gabbana RTW Thu Đông 2022

Tại show Dolce & Gabbana Thu Đông 2022 ở tuần lễ thời trang Milan, Dahan Phương Oanh diễn mẫu số 44. Ảnh: ImaxTree

Dahan Phương Oanh diễn show Dolce & Gabbana RTW Thu Đông 2022

Nàng mẫu hóm hỉnh đùa rằng look này được lấy cảm hứng từ các “chị em ninja” trên đường phố Việt! Ảnh: ImaxTree

Cần có sự đầu tư chuyên nghiệp, có bài bản để làm nên chuyện

Êkíp của Dahan Phương Oanh từng chia sẻ với Harper’s Bazaar: Để được sải bước trên sàn diễn của những nhà mốt tên tuổi tại tuần lễ thời trang ở bốn kinh đô lớn khá khó khăn. Lý do vì số lượng các nhà mốt có hạn. Mỗi bộ sưu tập ra mắt thường chỉ dao động từ 20 đến 100 look. Đôi khi, một người mẫu thậm chí sẽ thầu luôn 2 look. Trong khi đó, người mẫu từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về để cạnh tranh để được diễn show.

Vì lẽ đó, một người mẫu cần có sự đầu tư bài bản nếu muốn được tham gia trình diễn. Tại mỗi kinh đô thời trang, Dahan Phương Oanh đều ký hợp đồng với một agency địa phương, đơn vị có mối quan hệ tốt với nhà tổ chức show, để nhận được cơ hội tham gia casting.

Agency địa phương cũng sẽ lên chiến lược cho người mẫu. Đôi khi, trong cùng một ngày có đến nhiều show casting đồng thời, agency địa phương sẽ cân nhắc xem người mẫu có khả năng thắng show nào nhất, và loại trừ tham gia show còn lại.

Dahan Phương Oanh diện trang phục Gucci Aria, trên bìa Harper’s Bazaar Việt Nam, số đặc biệt Giáng Sinh 2021

Bên cạnh đó, trong thời đại của mạng xã hội, người mẫu còn phải có một portfolio hoành tráng để thuyết phục các thương hiệu. Cơ hội xuất hiện trên bìa của tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam là một phần quan trọng trong portfolio của Dahan Phương Oanh để chinh phục các thương hiệu ở những tuần lễ thời trang.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm