Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Dahan Phương Oanh vừa xuất hiện tại hai show diễn lớn của tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2022: Đó là Dolce & Gabbana và MM6 Maison Margiela

Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Dahan Phương Oanh diễn catwalk cho show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022. Ảnh: Dolce & Gabbana

Sau khi chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s Next Top Model lần đầu tiên diễn ra năm 2010, người mẫu bắt đầu được biết đến như một nghề được đào tạo có bài bản, thay vì chỉ là các cô gái đẹp. Để trở thành người mẫu, các cô gái cần đầu tư chuyên nghiệp, học đi catwalk, học tạo dáng, học những quy chuẩn của làng mốt thế giới.

Nhiều thí sinh Vietnam’s Next Top Model cũng có cơ hội tiến ra nước ngoài, tham gia các show diễn thời trang thế giới. Trong số những cựu thí sinh Next Top Model có Nguyễn Thị Phương Oanh (nghệ danh Dahan), người đang xuất hiện tại nhiều show diễn lớn của thế giới.

Dahan Phương Oanh vượt qua cái bóng Vietnam’s Next Top Model

Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Dahan Phương Oanh ở hậu trường show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022. Ảnh: Taste Management

Khán giả xem đài có thể biết đến Phương Oanh qua cuộc thi Vietnam’s Next Top Model All Stars năm 2017. Nhưng bạn có biết, cô gái này vừa tham gia hai show diễn lớn tại tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2022 là Dolce & Gabbana và Maison Margiela?

Cô gái sinh năm 1999 không gặt hái được thành tích lớn ở Vietnam’s Next Top Model All Stars. Lý do vì kinh nghiệm của cô quá ít ỏi khi so sánh với đàn chị mùa All Stars. Vốn, Phương Oanh chiến thắng cuộc thi Top Model Online, rồi được mời vào nhà chung cùng những các người mẫu có thâm niên hơn. Ra về từ chỉ tập 2 của chương trình, cô không gây được ấn tượng lớn với khán giả trong nước. Dẫu vậy, điều này không đủ để khiến cô chùn bước trong con đường sự nghiệp người mẫu.

Đầu tiên, Dahan Phương Oanh ký hợp đồng với Taste Management, agency chủ quản tại Việt Nam. Cô dành ra hai năm để rèn luyện những kỹ năng một người mẫu cần biết. Khi cô đã sẵn sàng, Taste Management kết nối để đưa Dahan Phương Oanh bước vào thị trường thời trang quốc tế.

Nàng mẫu thầm lặng tổng tiến công làng thời trang quốc tế

Tính đến nay, Dahan Phương Oanh đã làm việc với nhiều thương hiệu trứ danh như: MM6 Maison Margiela, Erdem, Stella McCartney, Halpern…

Mùa Thu Đông 2021, Dahan Phương Oanh là người mẫu duy nhất chụp lookbook cho thương hiệu Anh Halpern. Tháng 07/2021, cô trở thành một người mẫu chính trong campaign quảng bá túi Gucci Diana. Bây giờ, cô là người mẫu Việt duy nhất (không tính đến các người mẫu gốc Việt hoặc lai Việt) trên sàn diễn Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022 và MM6 Maison Margiela.

Nguyễn Thị Phương Oanh trong chiến dịch Erdem Pre-Spring 2022. Ảnh: Erdem

Trình diễn một look tại show Stella McCartney Thu Đông 2021. Ảnh: ImaxTree

Trong lookbook Thu Đông 2021 của Halpern, thương hiệu Anh Quốc. Ảnh: Halpern

Là người mẫu chính thức cho campaign quảng bá túi Gucci Diana tháng 07/2021. Ảnh: Gucci

Và trên sàn diễn MM6 Maison Margiela Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Làm sao để Dahan Phương Oanh nhận được những cơ hội lớn như vậy?

Một phần, nhờ công ty quản lý rất có tâm! Để đảm bảo Dahan Phương Oanh có cơ hội tốt tại các thị trường quốc tế, tại mỗi kinh đô thời trang, Taste Management đều kết nối cô với một agency địa phương có tiếng tăm.

Tại Anh Quốc, cô thuộc sự quản lý của PRM Agency UK. Đến Milan, cô ký hợp đồng với Women Management Milano (agency thuộc tập đoàn Elite, đứng trong top 5 các công ty quản lý người mẫu). Ngày 26/9 sắp tới, cô sẽ sang Paris casting, dưới sự hậu thuẫn của Women 360 Paris.

Một phần khác, tất nhiên vì cá nhân Dahan Phương Oanh chăm chỉ và chịu khó. Không kèn không trống khi tiến ra nước ngoài làm việc, nhưng những tố chất và sự chăm chỉ, chịu khó của cô đã giúp nàng mẫu ghi điểm với các êkíp ngoại quốc. Trong buổi trình diễn BST Xuân Hè 2022 của Dolce & Gabbana, Dahan Phương Oanh catwalk tự tin với thiết kế thứ 44. Trước đó, cô trải qua 2 vòng casting và 2 vòng thử đồ với các số đo khắt khe.

Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Phương Oanh chụp một vài tấm ảnh kỷ niệm show Dolce & Gabbana đầu tay. Ảnh: Taste Management

Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Cô được giao cho look số 44 sàn diễn Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022. Ảnh: Taste Management

Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Nàng mẫu vui vẻ khoe layout makeup cho show diễn. Ảnh: Taste Management

Dahan Phương Oanh, mẫu Việt duy nhất diễn show Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022

Ảnh: Taste Management

Phương Oanh nói về cảm giác sau show: “Thật vui và phấn khích, hồi hộp nhưng thoải mái. Sàn diễn bận rộn của Dolce & Gabbana cho tôi nhiều trải nghiệm phong phú hơn.”

Hãy cùng chờ đón những thành tích mới của nàng mẫu Việt này tại tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 sắp tới.

>>> Xem thêm: DOLCE & GABBANA XUÂN HÈ 2022 TIẾP TỤC LĂNG-XÊ PHONG CÁCH Y2K

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm