Cung Tuấn mặc áo choàng cape, trông như hoàng đế tại show Elie Saab

Mặc áo choàng cape dài chấm đất được thêu tỉ mỉ của Elie Saab, Cung Tuấn như vị hoàng đế từ bước ra từ phim cổ trang Trung Hoa

Cung Tuấn trước thềm check-in show Elie Saab Xuân Hè 2024. Ảnh: Weibo Cung Tuấn

Cung Tuấn đã có một mùa tuần lễ thời trang vô cùng bận rộn. Ở dịp đầu tháng 9, nam diễn viên đã bay tới New York theo lời mời của nền tảng bán hàng thời trang xa xỉ Net-A-Porter, tham quan trụ sở và gặp gỡ các thương hiệu đang bán hàng thông qua trang thương mại điện tử này. Còn bây giờ, anh lại bay sang Paris để dự show Elie Saab Xuân Hè 2024.

Việc Cung Tuấn được mời cho hàng ghế đầu ở show Elie Saab là một điều fan có thể đoán trước được. Do vào Đêm hội Weibo 2022, Cung Tuấn từng xuất hiện trong bộ suit may đo cao cấp của thương hiệu từ Li-Băng.

>>> XEM THÊM: BÙNG NỔ VỚI VISUAL CỦA SAO HOA NGỮ CHO ĐÊM HỘI WEIBO 2022

Bộ cánh của Cung Tuấn ở Đêm hội Weibo được nghệ nhân Elie Saab may đo riêng. Ảnh: Weibo Cung Tuấn

Stylist của Cung Tuấn từng chia sẻ trong một phỏng vấn rằng để được “lọt mắt xanh” nhãn hàng lớn này vô cùng khó khăn. “Từ khi chúng tôi liên hệ để đề nghị họ thực hiện trang phục cho đến những bước cuối cùng mất tới cả năm. Thương hiệu haute couture này nổi tiếng là khó tính, họ mất rất nhiều thời gian cân nhắc trước khi quyết định hợp tác. Họ xem xét tiềm năng của nghệ sỹ và liệu hình ảnh của nghệ sỹ có phù hợp với định hướng thương hiệu hay không”.

Trong đêm hội Weibo 2022, có ba người mặc trang phục Elie Saab là Lưu Diệc Phi, Tiêu Chiến và Cung Tuấn. Lưu Diệc Phi và Tiêu Chiến mặc thiết kế haute couture, còn Cung Tuấn diện trang phục được may đo riêng. Hiệu ứng truyền thông từ sự kiện này vô cùng tốt, cho dù Cung Tuấn được xem là đàn em trong nghề nhưng vẫn tạo được tiếng vang không kém cạnh đàn anh đàn chị. Chắc chắn đây là lý do Elie Saab sẵn sàng mời Cung Tuấn tiếp tục hợp tác.

Ảnh: Weibo Cung Tuấn

Nếu ở Đêm hội Weibo 2023, Cung Tuấn mặc set đồ may đo riêng từ Elie Saab, thì tại front row show Xuân Hè 2024 của hãng ở Paris, anh lại được mặc một thiết kế từ BST Haute Couture Thu Đông 2023, gồm bộ tuxedo đen và áo choàng cape dài chấm đất.

Ảnh: Weibo Cung Tuấn

Vạt phủ vai và mặt sau của chiếc áo choàng bằng nhung được thêu chỉ vàng chỉ bạc, gợi nhắc đến những chòm sao trong dải Ngân hà. Do bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thời trang Trung Cổ, Elie Saab nói về Cung Tuấn như một hiệp sỹ thời hiện đại.

Thiết kế nguyên thủy trên sàn diễn. Ảnh: ImaxTree

>>> XEM THÊM: ELIE SAAB HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2023 TÌM CẢM HỨNG TỪ THỜI KỲ TRUNG CỔ

Tuy nhiên, các fan của Cung Tuấn lại cho rằng anh trông như một vị hoàng đế, do chiếc áo choàng cape có ống tay dài chạm đất có phần nào giống với hoàng bào Trung Hoa cổ xưa. Họ ví anh với Quân vương Hàn Diệp trong bộ phim An Lạc Truyện vừa chiếu mùa hè này. Nhất là vì bạn diễn của anh, Địch Lệ Nhiệt Ba, đã dự tiệc Dior trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Paris mùa này với diện mạo công chúa.

Ảnh: Weibo Cung Tuấn

Ảnh: Weibo Cung Tuấn

Bên cạnh đó, việc Cung Tuấn mặc trang phục haute couture của Elie Saab cũng biểu đạt rằng địa vị của nam nghệ sỹ trong mắt thương hiệu đã tăng lên một bậc.

Đại diện của Elie Saab tại Trung Quốc từng phát biểu rằng trong làng haute couture, việc nghệ sỹ nào được mặc trang phục đầu tiên (ở từng thị trường) được lựa chọn rất kỹ lưỡng, vì người ấy vô hình chung sẽ đại biểu cho hình ảnh thương hiệu. Do đó, fan hâm mộ hy vọng rằng Cung Tuấn sẽ có hợp đồng dài hơi hơn với Elie Saab trong tương lai.

Ảnh: Weibo Cung Tuấn

>>> XEM THÊM: ĐỊCH LỆ NHIỆT BA DẠO PHỐ, ĐẠP XE Ở PARIS TRONG ĐẦM CÔNG CHÚA DIOR

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm