Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2023 tìm cảm hứng từ thời kỳ Trung Cổ

Những chiếc áo choàng kỵ sĩ hay tu viện thường thấy ở thời Trung Cổ trở thành thời trang cao cấp trong BST Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2023

Previous Next

“Thời trang cao cấp luôn là cách để đưa trí tưởng tượng đến với một chân trời huyền ảo”, nhà thiết kế Elie Saab nói trước thềm show diễn Haute Couture Thu Đông 2023.

Sự xa hoa, lộng lẫy luôn là nguồn cội của Elie Saab kể từ khi ông khởi nghiệp vào thập niên 80. Mặc cho những xu hướng đến rồi đi, ông luôn mang tới những thiết kế được đính kết cầu kỳ, thêu tay tỉ mỉ và thướt tha uyển chuyển theo từng bước đi. Vẻ đẹp cổ điển này chính là điều đã giữ chân các khách hàng trung thành của thương hiệu.

Một thiết kế với áo bustier và mạng đeo đầu gợi nhắc về thời trang quý nữ thời Trung Cổ

Lần này, cho BST Haute Couture Thu Đông 2023, Elie Saab đã tìm cảm hứng từ những bộ phim cổ trang lấy bối cảnh Trung Cổ, như Elizabeth (1998) với Cate Blanchett, Braveheart (1995) với Sophie Marceau hay Macbeth (2015) với Marion Cotillard.

Biết rằng giai đoạn Trung Cổ, sự quyến rũ chưa thực sự ở đỉnh cao, khi trang phục chủ yếu nhằm che khuất vóc dáng người phụ nữ. Tuy nhiên, Elie Saab lại biến áo choàng kỵ sỹ và mũ trùm đầu tu viện thành những chiếc áo choàng cape xa hoa có gấu váy dài quết đất, cổ trang trí cầu kỳ, bằng chất liệu xuyên thấu quyến rũ thêu ren và sequin. Dưới bàn tay của Elie Saab, thời Trung cổ bùng nổ với vẻ đẹp rực rỡ cuốn hút.

Áo choàng cape sát đất kèm mũ trùm đầu là điểm nhấn đặc biệt của BST

Những chiếc áo choàng với mũ trùm đầu cũng chính là điểm sáng của show diễn Elie Saab Haute Couture Thu Đông 2023. Biết rằng nhà mốt Li-Băng có nhiều khách hàng đến từ khu vực Trung Đông, nơi yêu cầu phụ nữ ăn mặc kín đáo với trang phục trùm kín toàn thân. Nhưng từ cuối năm ngoái, những chiếc áo có mũ trùm đầu cũng đã trở thành một phụ kiện thời thượng, và Elie Saab đã bắt trend này với phong cách vượt thời gian của mình.

NHỮNG BỘ SƯU TẬP COUTURE KHÁC CỦA ELIE SAAB:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm