Công Trí Thu Đông 2021: Sức sáng tạo bứt phá từ những chiếc nơ

Những thiết kế diễn giải ý niệm của nhà thiết kế về người phụ nữ hiện đại

Previous Next

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí vừa trình làng bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021. Sau một mùa Xuân Hè 2021 đầy chất nổi loạn với streetwear và tinh thần của thập niên 1990, Công Trí trở về với phong cách thanh lịch hơn, quen thuộc hơn của mình. Cho bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021, nhà thiết kế chọn điểm nhấn là kỹ thuật xử lý chất liệu thủ công, cùng hình tượng biểu trưng là những chiếc nơ.

Bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 lấy cảm hứng từ những chiếc nơ

Xuyên suốt bộ sưu tập, hình ảnh chiếc nơ xuất hiện linh hoạt trong nhiều hình dạng khác nhau.

Nơ là một vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ. Nó biểu trưng cho vẻ nữ tính, nhu mì của người phụ nữ.

Nhà thiết kế từng sử dụng chiếc nơ như một trong những biểu tượng của thương hiệu CONG TRI, kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại Tuần lễ thời trang New York 2019. Xuyên suốt nhiều mùa thời trang, Công Trí thay đổi và biến tấu hình dáng chiếc nơ trong những thiết kế của mình. Tuy nhiên, đến bộ sưu tập Thu Đông 2021, chiếc nơ được biến thành tâm điểm của những thiết kế.

“Nơ thường gợi liên tưởng đến vẻ đẹp, tính nữ và những món quà. Khi nhắc đến nơ trong thế giới CONG TRI, tôi muốn gợi lên ý niệm rằng mỗi phụ nữ đều là món quà thượng đế dành cho thế giới này.”

Ngoài chiếc nơ, hoa thược dược (dahlia) cũng được Công Trí sử dụng để tạo điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập.

Kỹ thuật thủ công đặc sắc của nhà thiết kế Công Trí

Bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 thể hiện tính đa dạng trong hình ảnh quý cô đương đại. “Gợi cảm quyến rũ, thanh nhã nhẹ nhàng, mạnh mẽ nổi loạn. Phụ nữ đầy bí ẩn và sự bất ngờ, tựa như những món quà”, Công Trí chia sẻ.

Trái: Phom dáng áo khoác ngoại cỡ từ mùa Xuân Hè 2021 được làm mới với kỹ thuật đan móc. Giữa và phải: Đầm đan móc khoe trọn đường cong của người mặc.

Trên nền các chất liệu cao cấp như organza, taffeta, tơ hay lụa, nhà thiết kế Công Trí áp dụng các kỹ thuật xử lý cầu kỳ để tạo ra bề mặt và kết cấu đọc lạ mới. Ví dụ như kỹ thuật đan móc. Kỹ thuật này đã được Công Trí áp dụng từ mùa Xuân Hè 2021. Đan móc cũng đang là một xu hướng lớn trên sàn diễn thời trang quốc tế.

Kỹ thuật xếp vải origami tạo nên chiếc đầm từ vô số chiếc nơ

Bên cạnh đó, kỹ thuật xếp vải nghệ thuật origami được ứng dụng như một điểm nhấn cầu kỳ. Mẫu 32 của bộ sưu tập được tạo nên từ vô số chiếc nơ hình học kích thước khác nhau, được xem như một trong những thiết kế đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian nhất. Chỉ riêng mẫu 32 đã chiếm đến gần 900 giờ thực hiện của những nghệ nhân tại xưởng CONG TRI, cho các công đoạn từ dựng nơ, thêu cho đến khi kết thành đầm.

>>> Xem thêm: CÔNG TRÍ, THANH HẰNG VÀ HỒ NGỌC HÀ TUNG ẢNH STREETWEAR HIGH-FASHION

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm