Celine Thu Đông 2024 đưa xu hướng Mob Wife lên ngôi

Bộ sưu tập Celine Thu Đông 2024 là sự kết hợp tinh tế giữa di sản của Celine và phong cách đặc trưng của Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane

Trong những năm gần đây, dưới sự dẫn dắt của giám đốc sáng tạo Hedi Slimane, thương hiệu Pháp Celine đã lựa chọn giới thiệu các bộ sưu tập qua phim ảnh thay vì các buổi trình diễn thời trang. Cuốn phim Celine Thu Đông 2024 là lời tri ân đến người bạn và người cố vấn của Hedi Slimane – nhiếp ảnh gia Richard Avedon, nổi tiếng với những tác phẩm nhiếp ảnh đầy tính nhân văn.

Celine Thu Đông 2024 tôn vinh Mob Wife và họa tiết da báo

Celine đưa phong cách Mob Wife lên sàn diễn Thu Đông 2024. Ảnh: Heidi Slimane

Bộ sưu tập mới mang tên La Collection de L’Arc de Triomphe, được quay vào tháng 12/2023, là hành trình đi qua những không gian Art Deco huyền thoại của Paris như La Salle Pleyel và Le Musée Bourdelle. Mỗi địa điểm đều góp phần tái hiện sự kết hợp tinh tế giữa di sản của Celine và phong cách đặc trưng của Hedi Slimane.

Mở đầu bộ sưu tập là trang phục all-black không bao giờ lỗi mốt, với chiếc váy mini đi cùng giày cao gót Lily Triomphe Babies bóng loáng, một biến thể hiện đại của giày Mary Jane. Phụ kiện đi kèm là kính râm gọng vuông, tôn lên vẻ chic không cần cố. Phong cách mob wife được thể hiện qua lớp váy mini da bóng màu đen, layer dưới chiếc áo khoác lông, phối cùng kính mát bản vuông, khẳng định sự quyền lực.

>>> THAM KHẢO: MOB WIFE: XU HƯỚNG THỜI TRANG HÀO NHOÁNG BÙNG NỔ TRÊN TIKTOK
CELINE

Ảnh: Heidi Slimane

Những người mẫu đội mũ cưỡi ngựa được trang trí logo Triomphe của Celine, do nhà sáng lập Céline Vipiana lên ý tưởng dựa trên Cổng chào Chiến thắng (Arc de Triomphe) trong thập niên 1970. Họa tiết từ kiến trúc này đã được Slimane cách tân vào năm 2018 và trở thành monogram của Celine, phản ánh sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại mà chúng ta thấy trong các bộ sưu tập của ông cho nhà mốt Pháp.

Heidi Slimane nhân tiện giới thiệu dòng mỹ phẩm Celine Beauté

CELINE

Người mẫu diện màu son La Peau Nue, nhá hàng bộ sưu tập son Le Rouge Celine hoàn chỉnh với 15 tông màu. Ảnh: Heidi Slimane

Hedi Slimane từng công bố sẽ ra mắt Celine Beauté. Đây là dòng mỹ phẩm đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu, được mở rộng từ bộ sưu tập Haute Parfumerie ra mắt vào năm 2019.

Nay, trong thước phim trình làng Celine Thu Đông 2024, những món mỹ phẩm trang điểm đã được ra mắt một cách chính thống. Những người mẫu đã diện màu son La Peau Nue, nhá hàng bộ sưu tập son Le Rouge Celine hoàn chỉnh với 15 tông màu. Bộ sưu tập son sẽ được ra mắt vào mùa thu này với màu son đầu tiên mang tên Rouge Triomphe.

CÁC BST THỜI TRANG THU ĐÔNG 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm