Lai lịch chiếc vòng cổ ngọc trai của công nương Kate Middleton đeo tại lễ truy điệu hoàng thân Philip

Chiếc vòng ngọc trai của công nương Kate Middleton mang nhiều ý nghĩa cho các người phụ nữ trong gia đình hoàng gia Anh

Toàn cảnh lễ truy điệu hoàng thân Philip. Ảnh: Adrian Dennis/AP

Cuối tuần vừa qua, lễ truy điệu của cố hoàng thân Philip diễn ra tại nhà thờ St. George ở lâu đài Windsor.

Hoàng thân Philip, hưởng thọ 99 tuổi, là người bạn đời suốt 73 năm của nữ hoàng Anh. Đồng thời ông là một sĩ quan hải quân cấp cao. Vì vậy mà lễ truy điệu của ông được tổ chức theo phong cách quân đội; thay vì được tiến hành theo kiểu truyền thống của hoàng gia Anh.

Những buổi lễ quan trọng của gia đình hoàng gia Anh, trước đây, thường có quy mô long trọng với hàng trăm khách mời. Nhưng vì đại dịch toàn cầu, để tuân thủ quy định giãn cách xã hội, lễ truy điệu tổ chức giản dị. Lượng khách cũng mời giảm xuống chỉ còn 30 người – trong số đó chiếm phần lớn là gia đình hoàng gia.

Kate Middleton đeo vòng ngọc trai của Diana tại lễ tang hoàng thân Philip

Ảnh: AP

Tất cả các thành viên gia đình đều mặc màu đen trang trọng cho tang lễ. Trong số ấy, được chú ý nhất là công nương Kate Middleton. Công nương xứ Cambridge mặc áo khoác dáng dài của thương hiệu Catherine Walker, phối cùng đầm Roland Mouret và giày cao gót đen. Nổi bật trên tổng thể trang phục đen của Kate Middleton là bộ vòng và bông tai ngọc trai.

Bộ vòng ngọc trai này trở thành tâm điểm chú ý của cánh báo giới, vì nó mang ý nghĩa sâu sắc đến ba đời gia tộc hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II, công nương Diana quá cố, và bây giờ là công nương Middleton.

Lai lịch chiếc vòng cổ ngọc trai của công nương Kate Middleton

Kate Middleton đeo vòng ngọc trai của Diana tại lễ tang hoàng thân Philip

Ảnh: Chris Jackson/AP

Chiếc vòng cổ ngọc trai mà công nương Kate Middleton đeo có bốn lớp, kết từ ngọc trai Nhật Bản. Nó được đeo sát cổ phong cách choker. Mặt của vòng choker cũng là khóa cài, nạm kim cương thanh lịch.

Thiết kế ngọc trai này nổi tiếng khi xuất hiện trên cổ của công nương Diana. Nhưng thực chất, nó là một món trang sức thuộc sở hữu của nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng thân Philip cùng cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher, năm 1995. Ảnh: AP

Nữ hoàng sử dụng nó xuyên suốt thập niên 1980 và 1990, ví dụ như tại buổi tiệc sinh nhật 70 tuổi của “bà đầm thép” Margaret Thatcher vào năm 1995. Nhưng rồi, bà cho công nương Diana mượn sử dụng, chứng tỏ lòng ưu ái đối với người con dâu hoàng gia này.

Kate Middleton đeo vòng ngọc trai của Diana tại lễ tang hoàng thân Philip

Ảnh: PA Images

Sau khi công nương Diana qua đời năm 1997, nó được trả lại cho nữ hoàng Elizabeth II. Suốt 20 năm sau đó, nó không tái xuất trước công chúng. Cho đến tận năm 2017, khi nữ hoàng cho cháu dâu Kate Middleton mượn.

Năm ấy, công nương Kate Middleton đã đeo chiếc vòng cổ ngọc trai này đến buổi tiệc tối kỷ niệm 70 năm đám cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng thân Philip. Và bây giờ, nó chứng kiến sự ra đi của một nửa bộ đôi đã trị vì Anh Quốc suốt hơn nửa thế kỷ vừa qua.

>>> Xem thêm: 9 MÓN TRANG SỨC KINH ĐIỂN NHẤT CỦA CÔNG NƯƠNG DIANA BÂY GIỜ Ở ĐÂU?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm