Coach Xuân Hè 2023: Phong cách preppy gặp gỡ chủ nghĩa vị lợi

Coach đưa các khán giả về một thành phố biển đồng quê bình dị của nước Mỹ

Previous Next

Từ một vài mùa thời trang trở lại, Coach đã hoàn thiện định hình phong cách sàn catwalk của mình. Đó là xây dựng một không gian retro thuần chất Mỹ. Ờ mùa Xuân Hè 2023, Coach thiết lập một cầu cảng bình yên, nơi hoàng hôn đang buông xuống. Các người mẫu là các cư dân của thành phố cảng ấy. Họ đi bộ, dắt chó đi dạo, nhảy múa… như vừa bước ra trong một cảnh phim truyền hình Mỹ.

Ảnh: ImaxTree

Phong cách chủ đạo của bộ sưu tập Coach Xuân Hè 2023 là preppy pha lẫn với chủ nghĩa vị lợi (utalitarianism). Retro nhưng phải dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Những thiết kế mang cảm hứng học đường nước Mỹ như áo khoác varsity, áo len dệt kim chunky, giày Mary Janes, và túi xách messenger đặc biệt nổi bật. Chúng tương phản với những chiếc áo khoác da thuộc từ lâu đã là ADN của Coach.

>>> XEM THÊM: ĐÓN ĐẦU MÙA TỰU TRƯỜNG VỚI CÁCH PHỐI ĐỒ PHONG CÁCH PREPPY

Ảnh: ImaxTree

Rất nhiều các mẫu thiết kế cũng mang phong cách phi giới tính (unisex/genderless). “Tôi đang hướng về thế hệ trẻ… và đó là cách họ suy nghĩ về giới tính. Không có rào cản. Show lần này không có túi xách nam hay nữ”, trích lời giám đốc sáng tạo Stuart Vevers.

Lil Nas X là vedette show Coach Xuân Hè 2023. Ảnh: ImaxTree

Có lẽ người đại diện tốt nhất cho phong cách phi giới tính này là rapper Lil Nas X, người xuất hiện đầy bất ngờ ở cuối show. Kết thúc show Coach Xuân Hè 2023, anh cũng chính thức được giới thiệu là đại sứ toàn cầu mới của thương hiệu nước Mỹ.

Coach đã nhá hàng về đại sứ từ trước khi show diễn ra. Tuy nhiên, các fan của anh đã mau chóng đoán được. Vì Lil Nas X đã hợp tác cùng Stuart Vevers để thiết kế 6 mẫu phục trang cho tour lưu diễn Long Live Montero.

Ảnh: ImaxTree

“Đại sứ toàn cầu mới của chúng tôi chia sẻ cảm nghĩ rằng phong cách thời trang chính là mạnh dạn khám phá bản thân”, Coach chia sẻ về hình ảnh Lil Nas X mặc áo vest và quần short da thuộc kết show.

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC CỦA COACH:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm