Coach Thu Đông 2022 vẽ bức tranh hoài niệm về giấc mơ Mỹ

Coach Thu Đông 2022 đưa bạn về cuộc sống nơi một thị trấn nhỏ ở Mỹ vào thập niên 1970

Previous Next

Tuần lễ thời trang New York trở lại dịp đầu năm 2022 đầy nhộn nhịp. Và có lẽ, New York sẽ không phải là New York nếu thiếu vắng Coach, một trong những thương hiệu thời trang chuẩn phong cách Mỹ. Từ khi đại dịch bắt đầu, Coach đã tiên phong trong việc chấp thuận nền tảng số hóa và phóng tay thử nghiệm với nhiều cách truyền bá lạ mắt – ví dụ như làm Coach TV. Các show runway của hãng cũng tôn vinh thời trang vintage và second hand khi mix match giữa hàng cũ và mới. Lần này, cho show Thu Đông 2022, Coach đưa cả cuộc sống điền viên của Mỹ lên sàn diễn, với lối kể chuyện đầy mê hoặc.

Coach Thu Đông 2022 đưa bạn về cuộc sống thị trấn Mỹ

Ảnh: ImaxTree

Sân khấu Thu Đông 2022 của Coach được thiết kế như vùng nông thôn thuở thập niên xưa cũ. Với ngôi nhà phong cách điền viên, chiếc xe hơi cổ và hàng rào gỗ trắng, Coach muốn đưa khán giả vào một thời hoài cổ.

Ảnh: ImaxTree

Trên ghế ngồi của mỗi khán giả được đặt tờ giấy ghi chú về show diễn (show note) thiết kế như một tấm thiệp, mời mọi người dời chân đến một thị trấn rất Mỹ không tên.

“Có một thị trấn đâu đó ở nước Mỹ. Một thị trấn tạo cảm giác quen thuộc, như trong một giấc mơ. Một thị trấn nơi khung cảnh luôn được bao phủ bởi ánh nắng giờ vàng (golden hour) và luôn luôn sôi động – trên đường phố, trong nhà và trong tim chúng ta. Ở thị trấn này, bất kỳ điều gì cũng có thể được hiện thực hóa nếu bạn dám mơ ước về nó”.

Ảnh: ImaxTree

Các người mẫu chính là những người bạn xóm giềng của khách mời. Họ vui vẻ nói chuyện điện thoại, dẫn chó đi dạo, mua sắm, gặp gỡ và chào hỏi nhau… Như bước ra từ những thước phim cổ, họ làm chúng ta hoài niệm về một thời đơn giản hơn.

Bộ sưu tập kết hợp sự lãng mạn của thập niên 1970 và chất grunge của thập niên 1990

Các trang phục cũng đậm chất Mỹ trong cả chất liệu lẫn phong cách thiết kế. Lần này, Coach áp dụng phong cách từ hai thập niên vào cùng một bộ sưu tập, tạo sự tương phản lạ mắt. Đó là thập niên 1970 có phần lãng mạn hơn, và thập niên 1990 quậy hơn.

Một ví dụ điển hình là các mẫu đầm mini tay xoè bồng có cổ lá sen. Phom dáng điệu đà của thập niên 1970 trở nên cá tính khi phối với mũ bóng chày da thuộc và vòng cổ choker, các phụ kiện định hình phong cách của thập niên 1990.

Ảnh: ImaxTree

“Bộ sưu tập này trích dẫn phong cách thời trang chuẩn Mỹ: Sự thoải mái và tiện lợi kết hợp với hướng phát triển bền vững”, theo Giám đốc sáng tạo Stuart Vevers. “Mùa Thu Đông 2022 được xây dựng dựa trên các yếu tố thoải mái, hoài niệm và hạnh phúc, nhìn qua lăng kính của sự lãng mạn. Xuất phát điểm của tôi là nước Mỹ lãng mạn – những cuốn tiểu thuyết và truyện tình đưa ta vào thế giới ấm áp”.

Ý tưởng của Stuart Vevers là sử dụng kết cấu, chất liệu và màu sắc để miêu tả sự thô mộc hoài niệm và cảm giác ấm áp thoải mái. Shearling (chất liệu có một mặt da thuộc và một mặt là lông cừu) được sử dụng để tương phản với đầm ren, đan móc lãng mạn. Màu nâu ấm áp của thập niên 1970 đối nghịch với màu sắc neon của thập niên 1990.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm