Chocolate Maison Marou đã có mặt tại Sài Gòn

Ông Mourou và đối tác, ông Samuel Marutaạp được chí New York Times mệnh danh là bộ đôi sản xuất thanh chocolate tinh tế nhất thế giới. Nay họ đã tạo ra hương vị mới từ chính những hạt cacao Made in Vietnam.

Các loại bánh và đồ ngọt được làm từ ca cao thượng hạng từ Việt Nam

Maison Marou – được sáng lập bởi 2 thành viên là ông Vincent Mourou và Samuel Maruta. Chocolate Marou được xây dựng và phát triển từ nguồn ca cao chọn lọc kỹ lưỡng tại Việt Nam như Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng… Với chất lượng đỉnh cao, chocolate Marou hướng đến nhóm “thượng đế” sang trọng và các nhà cung cấp lớn như nhà hàng, khách sạn 5 sao.

Ông Samuel Maruta và ông Vincent Mourou mời báo chí thưởng thức hạt cacao rang trực tiếp

Ông Samuel Maruta và ông Vincent Mourou mời báo chí thưởng thức hạt cacao rang trực tiếp

“Maison Marou est une fête!” Ông Murata nói. (Tạm dịch:  Maison Marou là một bữa tiệc!’)

“Maison Marou est une fête!” Ông Murata nói. (Tạm dịch: Maison Marou là một bữa tiệc!’)

Công đoạn đóng gói trước khi đến tay khách hàng

Từng công đoạn được chăm chút kỹ lương với trước khi đến tay khách hàng

Kể từ khi tự tay chế biến thỏi Chocolate Marou đầu tiên trong căn bếp của mình vào đầu năm 2011, ông Mourou và đối tác, ông Samuel Maruta đã đem về không ít giải thưởng quốc tế, cũng như khiến cả thế giới thán phục trước ngành cacao Việt Nam. Tạp chí New York Times đã mệnh danh họ là bộ đôi sản xuất thanh chocolate tinh tế nhất thế giới, Chocolate Marou chìm ngập trong thư và email của người yêu thích hương vị chocolate cũng như những yêu cầu được tham quan nhà máy.

Những món kẹo chocolate hấp dẫn vừa ra lò

Những món kẹo chocolate hấp dẫn vừa ra lò

Mới đây, Marou vừa chính thức khai trương xưởng sản xuất cacao đầu tiên tại trung tâm Sài Gòn (167 – 169 Calmette, Q.1). Với tên gọi Maison Marou, tiệm bánh và café độc đáo này ra đời mang theo mùi hương nồng nàn của hạt cacao rang làm say lòng thực khách yếu mến ẩm thực.

Tại Maison Marou, bạn hoàn toàn có thể tận mắt thấy những người thợ đã tạo ra món ăn của mình như thế nào

Tại Maison Marou, bạn hoàn toàn có thể tận mắt thấy những người thợ đã tạo ra món ăn của mình như thế nào

Thợ làm bánh bà Stéphanie Aubriot, sinh ra trong gia đình Pháp với 4 thế hệ làm bánh giúp định vị thực đơn các món thượng hạng của Maison Marou gồm món tráng miệng, ganaches (loại bánh chocolate kiểu Pháp) và viên kẹo chocolate giúp đảm bảo những món tráng miệng mang hương vị hoàn hảo nhất

Những lõi tròn bằng đá từ máy nghiền sẽ từ từ nghiền nhuyễn nhân ca cao, cộng thêm đường mía tinh luyện sẽ chuyển thể thành chocolate

Những lõi tròn bằng đá từ máy nghiền sẽ từ từ nghiền nhuyễn nhân ca cao, cộng thêm đường mía tinh luyện sẽ chuyển thể thành chocolate

Tại Maison Marou, bạn sẽ có được trải nghiệm 360 độ”, ông Vincent Mourou, người đồng sáng lập thương hiệu Marou chia sẻ. “Chúng tôi sẽ đưa bạn đến với chuỗi hành trình biến những hạt cacao thành thỏi chocolate thượng hạng và hơn thế nữa.

Một góc trưng bày những thanh chocolate Marou nguồn gốc từ cacao của 6 tỉnh thành của Việt Nam - 2

Một góc trưng bày những thanh chocolate Marou nguồn gốc từ cacao của 6 tỉnh thành của Việt Nam

Người nghiện chocolate có thể thấy những hạt cacao khiêm tốn biến thành những thỏi chocolate đen hay cùng tham gia vào chuyến đi về miền quê tham quan một số vườn cacao nhỏ của các công ty chuyên thu hoạch cacao thượng hạng.  Trở lại sự tinh tế của Maison Marou, những hạt ca cao được tuyển chọn để rang và sàng lọc lấy lớp bột siêu mịn vẫn còn thoang thoảng mùi thơm của lớp đất đồng bằng quyện trong đất vườn tạo nên thứ mà ta có thể gọi là giấc mơ của người sành ăn.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm