Cập nhật LHP Cannes 2016: Angela Phương Trinh và những thông điệp nhân văn đằng sau mỗi chiếc váy

Trong buổi ra mắt phim Ma Rosa của đạo diễn Brilliante Mendosa ngày 18-05 vừa qua tại Liên hoan phim (LHP) Cannes, Angela Phương Trinh đã xuất hiện trong một bộ đầm dài được thiết kế bởi Nguyễn Công Trí. Đây là lần xuất hiện trên thảm đỏ lần thứ hai của nữ diễn viên tại LHP Cannes năm nay.

Xuất hiện giữa một rừng diễn viên với các mẫu thiết kế đúng chuẩn haute couture sang trọng của những nhà mốt lừng danh trên thế giới, Angela Phương Trinh đã làm người hâm mộ trong nước ‘thấp thỏm’ đôi chút khi quyết định đồng hành cùng toàn bộ những thiết kế ‘cây nhà lá vườn’ của Việt Nam. Nhưng ngày đầu tiên trên thảm đỏ Cannes, Angela Phương Trinh đã không phụ lòng người hâm mộ bởi vẻ tinh tế, thanh tao trong bộ đầm suông của NTK Thủy Nguyễn. Angela Phương Trinh ghi điểm khi vượt hàng ngàn cây số, rạng rỡ đưa tinh hoa của văn hóa làng quê Bắc Bộ đến với truyền thông thế giới. Thần thái nhẹ nhàng, thanh lịch của cô đã khắc họa đầy đủ những nét duyên dáng, dịu dàng của thiếu nữ Việt Nam trong trang phục đậm chất dân gian.

Một góc chụp tổng thể rất đẹp từ đằng sau của bộ váy

Một góc chụp tổng thể rất đẹp từ đằng sau của bộ váy

Các họa tiết sinh vật biển được in hoàn toàn trên chất liệu vải saphia, đính vào trang phục cùng pha lê và kim sa

Các họa tiết sinh vật biển được in hoàn toàn trên chất liệu vải saphia, đính vào trang phục cùng pha lê và kim sa

Lần thứ hai xuất hiện trên thảm đỏ, Angela Phương Trinh chọn một bộ đầm dài màu hồng nude, một thiết kế của Nguyễn Công Trí. Chiếc đầm với những đường nét thêu tay công phu, và tấm choàng voan mỏng đã mang trọn đại dương đến LHP Cannes theo từng bước đi của cô. Để giải thích cho những họa tiết lạ mắt mang hình tôm, cá, san hô… to bản, Angela Phương Trinh đã chia sẻ về những thông điệp nhân văn của chiếc váy trên: “Hãy yêu thương môi trường vì đó là cách chúng ta bảo vệ cuộc sống và tương lai.”

Rạng rỡ dưới nắng hè trong chất liệu organza lãng mạn

Rạng rỡ dưới nắng hè trong chất liệu organza lãng mạn

Chiếc đầm này là một sự lựa chọn rất được ủng hộ của Angela Phương Trinh khi tất cả các công dân Việt Nam vẫn còn đang hoang mang trước những chuyển biến theo chiều hướng không hẳn tích cực của môi trường và biển cả tại Việt Nam. Chiếc váy với những họa tiết mang đầy những sắc thái về một vùng biển trong lành, tươi mát đã phần nào thể hiện mong muốn cải thiện, bảo vệ môi trường của nữ diễn viên sau những sự cố môi trường biển vừa diễn ra tại miền trung Việt Nam.

NTK Nguyễn Công Trí cùng ekip đã tốn hơn một tháng để hoàn thiện thiết kế này

NTK Nguyễn Công Trí cùng ekip đã tốn hơn một tháng để hoàn thiện thiết kế này

Được biết, thiết kế này của Nguyễn Công Trí đã giúp Angela Phương Trinh lọt vào những ‘khoảnh khắc thời trang’ – fashion highlights của thảm đỏ Cannes, theo bình chọn của Hãng tin Reuters.

Stylist: Hoàng Ku
Ảnh: Huy Phạm
Make up: Hoàng Việt Cường

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua