Carolina Herrera Pre-Fall 2022: Cảm hứng từ vũ điệu ballet

Giám đốc sáng tạo Wes Gordon đã thiết kế nên một bộ sưu tập chứa chan cảm xúc từ âm nhạc và vũ đạo

Previous Next

Dịp cuối năm 2021, giám đốc sáng tạo của thương hiệu Carolina Herrera, anh Wes Gordon, có cơ hội trổ tài thiết kế phục trang cho vũ đoàn ballet American Ballet Theatre. Thế giới của âm nhạc và ballet đã khơi gợi những xúc cảm dạt dào trong anh. Hiển nhiên, chúng được thể hiện rõ nét qua bộ sưu tập Carolina Herrera Pre-Fall 2022, từ những thiết kế cho đến lối chụp ảnh lookbook duyên dáng.

Sự tương đồng giữa vũ điệu và thời trang

“Nhảy múa, với tôi, là một cách căn bản nhất để thể hiện bản thân. Nó vượt qua những giới hạn của lời nói”, anh Wes Gordon nói. Thời trang cũng vậy, có thể diễn tả tính cách, tâm tình, suy nghĩ của một người chỉ với ngôn ngữ hình thể.

Làng thời trang đã nhiều lần kết đôi vũ đạo và trang phục. Còn nhớ khi nhà thiết kế quá cố Lee Alexander McQueen mời các diễn viên múa ballet diễn show thời trang phun đầy sơn, giới mộ điệu đã phải trầm trồ thán phục. Nhưng cách kết hợp của Wes Gordon cho Carolina Herrera Pre-Fall 2022 lại khác. Anh không giới hạn mình trong chỉ ballet, mà còn thử nghiệm với những thể loại múa khác như nhảy ballroom, flamenco…

Mẫu đầm số 34 mang phong cách của ballet

Ví dụ, chiếc đầm hồng (mẫu số 34) mang cảm hứng ballet rõ rệt, với tùng váy voan xếp tầng phối cùng bustier chiết eo. Trong khi đó, mẫu 31 màu bạc lại rất phù hợp để đi những bước waltz cổ điển.

Và cảm hứng flamenco

Các mẫu 22 hay 38 với nhiều lớp nhún bèo cỡ đại lại gợi nhớ đến những chiếc đầm flamenco. Mẫu 24 với cánh tay áo phồng cũng vậ. Đây là cách để Wes Gordon bày tỏ lòng tôn kính đến nhà sáng lập Carolina Herrera, vì bà đến từ Venezuela, quốc gia của điệu nhảy này.

Phom dáng đầm xoè maxi (ball skirt) quen thuộc của Carolina Herrera cũng tiếp tục được Wes Gordon trưng dụng.

Carolina Herrera Pre-Fall 2022 mở rộng lựa chọn sản phẩm

Bên cạnh những mẫu đầm dạ tiệc, vốn là item đinh của Carolina Herrera, Wes Gordon còn mở rộng dòng phụ kiện cho nhà mốt Mỹ.

Xuyên suốt lookbook Pre-Fall 2022 của Carolina Herrera là các mẫu túi xách trang trí với hoa và đường nhún bèo. Giày dép cũng được cập nhật mùa này, phối hợp hoàn hảo với từng mẫu đầm. Tất cả đều rất rực rỡ và chói lọi. “Tôi nghĩ màu sắc, hơn bất kỳ điều gì khác, chính là điểm nhấn của tôi dành cho nhà mốt. Tôi muốn màu sắc trở thành bản sắc nhận diện của thương hiệu”, Wes Gordon nói.

Nhìn chung, các thiết kế của Carolina Herrera dưới bàn tay Gordon đều đi ngược lại với trào lưu tối giản, normcore. Mỗi thiết kế đều gây ấn tượng thị giác. “Tôi nghĩ, điều chúng tôi đã học được trong năm qua là chỉ thực hiện những sản phẩm độc đáo mà thôi”, Wes Gordon giải thích. “Chúng tôi thực sự không biết cách làm nên những gì tầm thường (cười)”.

Ảnh: Carolina Herrera
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm