Cách xem tướng mặt đàn ông đoán tính cách, vận mệnh

Theo nhân tướng học, nhìn vào khuôn mặt có thể đoán được một số nét về con người, tính cách, sự nghiệp, gia đạo...

Vậy, hãy cùng Bazaar Vietnam xem tướng mặt đàn ông – một vấn đề thú vị mà nhiều người quan tâm.

Tướng mặt đàn ông nói lên điều gì?

xem tướng mặt đàn ông

Ảnh: Instagram _sean.xiao_

Văn hóa phương Đông cho rằng khuôn mặt sẽ biểu hiện các yếu tố thiện – lành – dữ – ác. Do vậy, các nhà phong thủy, tướng số học đầu tiên sẽ nhìn vào khuôn mặt để dự đoán tử vi. Cụ thể, xem tướng qua khuôn mặt đàn ông có thể đoán được:

Đặc điểm tính cách, con người: Các nhà nhân tướng học cho rằng khuôn mặt có thể tiết lộ cho chúng ta biết người đàn ông đó như thế nào, có tính cách ra sao (hiền lành, dữ tợn, gia trưởng, rộng lượng, hẹp hòi…).

Dự đoán vận mệnh: Xem nhân tướng học nam có thể giúp bạn đoán được vận mệnh xa gần của người đàn ông. Cụ thể, trong tương lai, người này có vận mệnh tốt hay xấu, khi nào gặp biến cố, lúc nào có thể phất lên được, lúc nào gặp giàu sang – phú quý…

Tiết lộ về đường tình duyên, hôn nhân: Xem tướng đàn ông qua hình dáng khuôn mặt cũng có thể luận đoán được vận đào hoa. Cho chúng ta biết con đường tình duyên của người đó như thế nào, viên mãn hay thất bại. Từ đây, bạn có thể tìm được ý trung nhân phù hợp để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tóm lại, thông qua xem mặt, bạn có thể biết được người đàn ông đó tính cách ra sao, có tài vận sau này như thế nào, đường hôn nhân có suôn sẻ hay không…

Xem tướng mặt đàn ông để làm gì?

Xem tướng mặt đàn ông để làm gì

Xem tướng đàn ông đoán tính cách, vận mệnh và gia đạo vốn là việc làm có từ lâu đời. Đối với nhiều người, đoán tướng số qua khuôn mặt là một điều rất quan trọng.

• Trong việc chọn thầy, tìm bạn, nếu bạn biết nhìn mặt đoán tính cách, bạn sẽ lựa chọn được người thầy – người bạn như ý.

• Trong hôn nhân, có thể luận đoán vận đào hoa qua nhìn khuôn mặt sẽ giúp người phụ nữ lựa chọn được người bạn đời ưng ý. Từ đây gia đình hạnh phúc, viên mãn lâu đời.

• Trong hợp tác làm ăn và buôn bán, việc nhìn mặt đoán vận mệnh cũng rất cần thiết. Đời sống luôn tiềm ẩn những rủi ro và biến cố, lòng người nông sâu khó lường. Do vậy, một khi biết được người đàn ông mình sắp hợp tác như thế nào, có phải là kẻ tiểu nhân hay không chính là yếu tố quyết định tới thành bại của kinh doanh.

>>> Đọc thêm: NỐT RUỒI SAU LƯNG PHỤ NỮ LÀ TỐT HAY XẤU? CÓ NÊN TẨY KHÔNG?

Hướng dẫn xem tướng đàn ông qua hình dáng khuôn mặt

Hướng dẫn xem tướng đàn ông qua hình dáng khuôn mặt

Ảnh: Instagram @jichangwook

Biết nhìn mặt dự đoán con người, số mệnh mang lại nhiều ý nghĩa. Song, không phải ai cũng có “năng lực” đặc biệt này.

Theo các nhà nhân tướng học, hình dáng khuôn mặt thể hiện qua ngũ quan hoặc hình dáng ngũ quan. Từ đây, có thể giúp chúng ta luận giải được nhiều chi tiết về tính cách, số phận cuộc đời, tình yêu… của người đàn ông.

Bazaar Vietnam chia sẻ tới bạn cách xem tướng đàn ông qua hình dáng khuôn mặt sau đây:

1. Xem tướng mặt đàn ông: Khuôn mặt to

Xem tướng mặt đàn ông: Khuôn mặt to

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ và con trai út

Đàn ông mặt to thường có hàm dưới rộng và bành ra, tỷ lệ ngang dọc cân đối. Những người có khuôn mặt thế này là người có tướng làm quan.

Thường thì đây là mẫu người đàn ông trầm tính, sống khép kín, ít chia sẻ cuộc sống của mình với người khác. Ẩn sâu bên trong, họ là người mạnh mẽ, bản lĩnh và đầy quyền lực.

Người đàn ông sở hữu khuôn mặt to thường thành công trong sự nghiệp và là người bạn đời đáng tin cậy.

2. Tướng đàn ông khuôn mặt dài

Tướng đàn ông khuôn mặt dài

Kang Ki Young. Ảnh: Instagram @booboo2injo

Đàn ông khuôn mặt dài thường có cằm nhọn, hơi nhô về phía trước, má hóp. Theo nhân tướng học, những người sở hữu khuôn mặt như thế này thường rất thông minh và nhanh nhạy.

Khác với người mặt to, đàn ông khuôn mặt dài là những người sống hướng ngoại, quảng giao. Một số người cũng có tâm hồn nghệ sĩ bay bổng, hơi thiếu thực tế.

Xét về tính cách, họ khá nhát gan, nhã nhặn và lịch sự. Mẫu người này thường thành công trong lĩnh vực nghệ thuật.

3. Tướng khuôn mặt tròn

Tướng khuôn mặt tròn

Leonardo DiCaprio

Mặt tròn là khuôn mặt có độ rộng lớn, vầng trán rộng và ít có góc cạnh. Những người đàn ông mặt tròn thường được đánh giá là phúc hậu, có tính ôn nhu và rất rộng lượng.

Nhân tướng học cũng cho rằng đây là mẫu người thân thiện, dễ gần. Ở họ toát lên một vẻ lương thiện. Ngoài ra, nhiều người đàn ông có tướng khuôn mặt tròn cũng hài hước, vui vẻ.

Nhìn chung, nam nhi mặt tròn rất dễ làm quen, kết bạn và được nhiều người quý mến, giúp đỡ.

4. Tướng khuôn mặt vuông

Tướng khuôn mặt vuông

Actor Zac. Photo by VALERIE MACON / AFP

Mặt vuông là kiểu mặt có đường nét góc cạnh rõ ràng, đặc biệt là ở phần trán và hai bên má.

Người đàn ông mặt vuông thường để lại ấn tượng sâu đậm ngay từ lần đầu gặp mặt. Họ được coi là những người có tính cách quyết đoán, nhạy bén và rất có tư duy logic trong mọi việc.

Đây cũng là mẫu người có thiên hướng làm chỉ huy, lãnh đạo, được nhiều người nể phục. Trong sự nghiệp, kiểu người đàn ông này phát triển tốt, vững chãi. Thế nhưng, trong cuộc sống, mẫu người có khuôn mặt vuông thường cô đơn, vì họ khá cứng nhắc và ít có sự bao dung.

>>> Đọc thêm: CÁCH XEM TƯỚNG TAI ĐÀN ÔNG CỰC ĐƠN GIẢN MÀ CHUẨN XÁC

5. Xem tướng mặt đàn ông: Khuôn mặt hình chữ nhật

Xem tướng mặt đàn ông: Khuôn mặt hình chữ nhật

Adam Levine

Đàn ông có khuôn mặt hình chữ nhật thường là mặt khá to, góc cạnh. Họ sở hữu trán và hàm thường là dạng hình vuông.

Những người sở hữu dạng khuôn mặt này được đánh giá là có tính kiên trì, quyết đoán và có khả năng làm lãnh đạo. Trong cuộc sống, họ khá nguyên tắc và làm việc theo kế hoạch.

Nhân tướng học cho rằng đây là kiểu người quyết đoán, tuy nhiên đôi khi lại khó chấp nhận ý kiến của người khác. Kiểu người này cũng giỏi xử lý khi gặp khó khăn nên được nhiều người tin tưởng.

6. Tướng khuôn mặt oval

Tướng khuôn mặt oval

Jake Gyllenhaal. Ảnh: Instagram @jakegyllenhaal

Phái mạnh có khuôn mặt oval thường có hình dạng dài, mỏng, hàm hơi nhỏ hơn so với trán. Đây là kiểu người có sức hấp dẫn lớn.

Mẫu người đàn ông sở hữu khuôn mặt này được cho là rất kiên trì và sống điềm đạm. Họ khá khôn ngoan và khéo léo trong mọi việc nên thuận lợi trong đường tình duyên. Mặt khác, kiểu người này cũng rất đáng tin cậy, có khả năng nhìn xa trông rộng.

Sự nghiệp của phần lớn những người đàn ông có khuôn mặt oval cũng rất thuận lợi. Vậy nhưng, đôi khi trong cuộc sống, họ lại là người kiêu ngạo và gặp khó khăn dễ bỏ cuộc.

>>> Đọc thêm: BỘ SƯU TẬP HÌNH XĂM MINI Ở CHÂN CHO NỮ ĐẸP, ĐỘC, LẠ

7. Tướng đàn ông khuôn mặt kim cương

Tướng đàn ông khuôn mặt kim cương

Chris Hemsworth

Đàn ông sở hữu khuôn mặt hình kim cương là kiểu mặt có trán hẹp, hàm rộng, cằm thường nhọn. Đường nét trên khuôn mặt của người đàn ông kiểu này cũng rất quyến rũ và gây ấn tượng mạnh.

Theo nhân tướng học, mẫu người đàn ông có khuôn mặt như thế này thường rất cầu toàn và luôn muốn làm mọi việc theo ý mình. Đa phần họ thông minh nhưng lại thích cuộc sống phiêu lưu.

Xét về mặt sự nghiệp, mẫu người đàn ông khuôn mặt kim cương có thể thành công trong các lĩnh vực yêu cầu tư duy sáng tạo hoặc đầu tư kinh doanh.

8. Xem tướng mặt đàn ông: Mặt chữ điền

Xem tướng mặt đàn ông: Mặt chữ điền

Từ xưa đến nay, người đàn ông có khuôn mặt hình chữ điền luôn được đánh giá cao – gọi là quý tướng. Đây cũng là chuẩn mực của vẻ đẹp nam giới.

Theo nhân tướng học, đàn ông có hình dáng khuôn mặt chữ điền là người ngay thẳng, thật thà, chất phác. Ngay từ lần đầu tiên gặp, bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp và đáng tin cậy. Đây là mẫu người chồng lý tưởng mà nhiều phụ nữ theo đuổi.

>>> Đọc thêm: Ý NGHĨA CỦA NHỮNG HÌNH XĂM MANG THÔNG ĐIỆP TÀI LỘC, MAY MẮN

9. Tướng khuôn mặt chữ đồng

Tướng khuôn mặt chữ đồng

Đàn ông mặt chữ đồng có khuôn mặt thon dài ở giữa nhưng trán và hàm rộng. Đây là kiểu người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sống có tinh thần trách nhiệm.

Ngoài ra, họ cũng là kiểu người tự tin, thích phiêu lưu và rất thông minh. Nhân tướng học cho rằng đây là kiểu người có tướng đại phú đại quý. Do vậy, sự nghiệp của mẫu người có khuôn mặt này khá phát đạt.

Thế nhưng, người đàn ông khuôn mặt chữ đồng lại khá lận đận trong con đường tình duyên. Cần hạn chế sự kiêu ngạo của mình để sống hòa hợp với bạn đời.

10. Tướng khuôn mặt chữ mục

Khuôn mặt chữ mục thường khá dài, có trán và cằm hẹp, gò má nảy nở. Theo tử vi, kiểu người đàn ông sở hữu khuôn mặt này cuộc sống gặp nhiều gian truân, trắc trở.

Đa phần họ là những người có vận mệnh không tốt, sau 20 tuổi thường hay bị lụi bại.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xem tướng thì có thể sử dụng các ứng dụng. Hiện nay có rất nhiều app xem tướng mặt đàn ông, chẳng hạn như: FACE READING APP, FACE READER…

Trên đây là cách xem tướng mặt đàn ông với những hình dạng khuôn mặt phổ biến. Hy vọng bài viết giúp bạn luận tướng mạo đàn ông một cách chính xác, hỗ trợ trong việc chọn bạn đời hoặc đối tác làm ăn.

>>> Đọc thêm: BỘ SƯU TẬP 35 MẪU HÌNH XĂM Ý NGHĨA CHO NAM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm