Ý nghĩa của những hình xăm mang thông điệp tài lộc, may mắn

Mỗi hình xăm đều mang ý nghĩa riêng, không nhất thiết phải lớn hay phức tạp mới gửi gắm được thông điệp đó

Ý nghĩa của những hình xăm

Hình xăm là thứ khắc ghi trên da thịt cả đời nên cả người phương Đông lẫn phương Tây đều hướng đến những hình xăm nghệ thuật hàm ý sự may mắn, bình an, tài lộc.

Một số khác lại thích xăm mình để thể hiện sự cô đơn vùng vẫy hay sự quyết tâm. Dưới đây là ý nghĩa của những hình xăm hiếm khi lỗi thời:

Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài, may mắn và sự bình an

1. Hình xăm biểu tượng may mắn: cỏ 4 lá

Hình xăm biểu tượng may mắn: cỏ 4 lá

Các cô gái thường thích xăm một nhánh cỏ 4 lá lên bờ vai phía dưới xương quai xanh, trên mắt cá chân, cổ tay… Người ta ước định rằng, trong 10 nghìn nhánh cỏ 3 lá mới có 1 nhánh cỏ 4 lá. Vì sự quý hiếm này mà cỏ 4 lá tượng trưng cho may mắn. Khi bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng, nàng Eva cũng đã mang theo 1 nhánh cỏ 4 lá để cầu may.

Cỏ 4 lá cũng là biểu tượng của người Ireland. Người dân nước này tin rằng hình xăm cỏ 4 lá sẽ đem lại cho bạn sự may mắn, tự do và vẻ đẹp bình dị như cánh bướm.

2. Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài: mèo thần tài

Hình xăm mang ý nghĩa tiền tài: mèo thần tài

Maneki Neko là chú mèo kêu gọi tài lộc và may mắn trong quan điểm của người Nhật Bản. Chú mèo này thường cầm trong tay 1 đồng tiền vàng hình bầu dục từ thời Edo. Hành động vẫy chân của nó đại diện cho lời mời chào hay sóng biển.

Màu sắc của hình xăm và vị trí của chân mèo cũng mang ý nghĩa hơi khác. Nếu mèo nâng chân trái thì sẽ thu hút khách hàng tốt, nếu chân phải là thu hút may mắn và tài lộc. Nếu cả 2 chân hoặc thậm chí cả 4 chân đều nâng lên nghĩa là đại diện cho may mắn tài lộc và thu hút các mối quan hệ tốt.

Hình xăm mèo màu trắng mang ý nghĩa của sự thanh lọc, màu đen mang ý nghĩa bảo vệ, màu hồng là đại diện cho tình yêu, màu vàng kim sẽ thu hút tiền bạc, màu xanh lá cây là may mắn trong đường học hành, màu đỏ đem lại may mắn về sức khỏe. Nếu hình xăm có 3 màu kết hợp nghĩa là rất may mắn.

3. Hình xăm kim cương

ý nghĩa của những hình xăm

Đây là một trong những hình xăm phổ biến nhất và thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Nó đại diện cho sự giàu sang, phú quý, thời thượng, một cuộc sống chất lượng cao. Hình xăm kim cương cũng đại diện cho sức mạnh, quyền lực và vẻ đẹp bên trong.

4. Ý nghĩa của những hình xăm hoa đào

ý nghĩa của những hình xăm

Hoa đào đằm thắm, quyến rũ, là đại diện cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Hình xăm hoa đào đem lại niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sống, cuộc sống an khang thịnh vượng.

5. Hình xăm mang ý nghĩa bình an: chim nhạn (chim sẻ)

Hình xăm mang ý nghĩa bình an

Chim én hay nhạn đều thuộc họ chim sẻ, có đời sống săn mồi trên không và di cư. Một số loài chim sẻ chỉ có một bạn tình trong suốt cuộc đời. Do đó hình xăm này đại diện cho tình yêu, gia đình và lòng chung thủy.

Vì chim nhạn luôn có thể tìm đường và quay về nhà mỗi năm, cho nên hình xăm của chúng cũng mang ý nghĩa bình an, suôn sẻ.

Hình xăm mang ý nghĩa tâm linh

1. Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen mang ý nghĩa Phật giáo, biểu tượng cho tinh thần nhân ái, trí tuệ, sự trung thành bất khuất và tâm hồn thuần khiết, không nhiễm bụi trần.

Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen cũng đại diện cho tình yêu trong sáng, chung thủy, giúp lứa đôi may mắn, thuận lợi trong chuyện tình cảm.

2. Hình xăm theo ngũ hành

Căn cứ vào mệnh của mình, bạn có thể chọn hình xăm phù hợp để tạo nên tác dụng “điểm nhãn cho Rồng”, tức mang lại sinh khí, giúp chủ nhân hình xăm mau chóng đạt thành ý nguyện.

♥ Người mệnh Hỏa: Bạn nên chọn màu sắc hình xăm là các màu nóng như đỏ, tím, cam, vàng, hồng. Chủ đề hình xăm thiêng về Hỏa và Mộc (vì Hỏa – Mộc tương sinh), chẳng hạn mặt trời, cây cối hoa lá (hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, cỏ 4 lá, cây trúc) chim phượng hoàng, con ngựa… Không chọn màu xanh dương và màu đen, tránh chủ đề liên quan tới nước (vì Thủy khắc Hỏa).

Hình xăm theo ngũ hành

Phượng hoàng tái sinh hợp với người mệnh Hỏa

♥ Người mệnh Thủy: Vì Kim sinh Thủy nên bạn có thể chọn màu hợp 2 mệnh này, chẳng hạn xanh dương, đen, trắng, xám, bạc, ghi. Vì Thổ khắc Thủy nên bạn cần tránh các màu nâu đất, vàng sậm. Các chủ đề phổ biến bao gồm mỏ neo, sóng biển, cá heo, cá chép xanh, giọt mưa, thuyền buồm… Không nên chọn tiên hạc, thiên nga, voi, kim tự tháp…

Hình xăm cá heo hợp người mệnh Thủy

Hình xăm cá heo hợp người mệnh Thủy

♥ Người mệnh Thổ: Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn màu đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất. Chủ đề hình xăm có thể là kim tự tháp, mặt trời, hoa hướng dương, các loại hoa màu đỏ, phượng hoàng đỏ, thiên nga, tiên hạc… nên tránh màu xanh.

Hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Thổ

Hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Kim: Màu xăm hợp với mệnh Kim bao gồm nâu đất, vàng sậm, trắng, xám, bạc, ghi… tránh đỏ, hồng, tím. Hình xăm hợp mệnh bao gồm phượng hoàng, mỏ neo, cá chép vàng, kim tự tháp, thánh giá, tiên hạc, thiên nga, cánh bướm, chữ nghệ thuật…

Hình xăm mỏ neo thích hợp với người mệnh Kim

Hình xăm mỏ neo thích hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Mộc: Màu sắc hợp mệnh bao gồm xanh lá cây, xanh dương, đen, nâu. Chủ đề hợp mệnh bao gồm biển cả, cá heo, cá chép, thuyền buồm, mưa, sóng biển, mây, cây cối hoa lá như hồng, lan, cúc, tùng, trúc…

Hình xăm tre trúc thích hợp với người mạng Mộc

Hình xăm tre trúc thích hợp với người mạng Mộc

Ý nghĩa của những hình xăm theo cung Hoàng Đạo

Tùy vào cung Hoàng Đạo của mình, bạn có thể chọn hình xăm tương ứng. Mỗi hình xăm cung Hoàng Đạo đều mang một ý nghĩa biểu trưng.

 • Ý nghĩa của những hình xăm cung Bạch Dương: mang hình thái gần giống với chữ V – nghĩa là Victory – chiến thắng.
 • Hình xăm cung Kim Ngưu: đại diện cho tinh thần thép, sự bền bỉ và quyết tâm cao độ.
 • Hình xăm cung Song Tử: có được nhiều người bạn tốt, mối quan hệ xã hội rộng khắp.
 • Hình xăm cung Cự Giải: với một nét cuộn tròn vào trong, hình xăm cung Cự Giải biểu hiện sự cô đơn, luôn giấu kín cảm xúc trong lòng.
 • Hình xăm cung Sư Tử: đại diện cho sức mạnh, sự thông thái và ý chí kiên cường mạnh mẽ, luôn nắm bắt được mọi cơ hội tìm đến.
 • Hình xăm cung Xử Nữ: đại diện cho sự tinh tế và cầu toàn, khôn ngoan, sắc sảo.
 • Hình xăm cung Thiên Bình: hình xăm thể hiện sự hòa bình, thân thiện, tượng trưng cho lương thiện, lẽ phải trong cuộc sống.
ý nghĩa của những hình xăm

Hình xăm cung Thiên Bình

 • Hình xăm cung Thần Nông (cung Bọ Cạp): tượng trưng cho sức mạnh phi thường, kiên cường vượt qua mọi thử thách. Hình xăm Bọ Cạp cũng tượng trưng cho kiểu người ”có thù tất báo”, không dễ bị bắt nạt.
 • Hình xăm cung Nhân Mã: tượng trưng cho sự vui vẻ, lạc quan, luôn hướng về mặt trời, tiến về phía trước.
 • Hình xăm cung Ma Kết: đại diện cho tham vọng, khát khao công danh lợi lộc.
 • Hình xăm cung Bảo Bình: đại diện cho sự uyên thâm, uyên bác, tinh thông mọi thứ trong cuộc sống.
 • Hình xăm cung Song Ngư: hình tượng 2 con cá nối đuôi nhau như âm dương hòa hợp, tượng trưng cho sự điềm tĩnh chu đáo, bao dung và nhân hậu.
ý nghĩa của những hình xăm

Hình xăm cung Song Ngư

Nghệ thuật diệu kì ở chỗ nó có thể chuyển tải rất nhiều nội dung mà không cần phải quá phô trương. Các hình xăm trên đây đều nhỏ, có thể kín đáo và cũng rất đơn giản. Tùy theo mong muốn, bạn có thể chọn hình xăm phù hợp với mình mà không gây tác động xấu tới phong thủy.

>>> Xem thêm: BỘ SƯU TẬP HÌNH XĂM MINI Ở CHÂN CHO NỮ ĐẸP, ĐỘC, LẠ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm