8 bước trang điểm mắt một mí to và sâu đẹp tự nhiên theo chuẩn phương Tây

Có một đôi mắt to và sâu theo chuẩn phương Tây luôn là ước mơ của phái đẹp, nhất là người mắt một mí. Dưới đây là 8 bước trang điểm mắt một mí trông tự nhiên mà bạn có thể tham khảo

1. Chân mày gọn gàng: Tiêu chí đầu tiên trong cách trang điểm mắt một mí

kẻ chân mày

Trau chuốt chân mày là bước đều tiên trong 8 bước trang điểm mắt. Bước này chú trọng vào tỉa chân mày sao cho gọn gàng, thanh thoát. Và đây cũng là điểm rất then chốt, nó khiến đôi mắt của bạn trông nổi bật, thu hút hơn. Đầu tiên, bạn hãy dùng chì kẻ chân mày vẽ theo khung chân mày có sẵn, sau đó dùng mascara và chải nhẹ để giữ nếp được lâu hơn.

Lưu ý: Bạn nên chọn chì kẻ mày và mascara không quá lệch với màu tóc.

2. Dán và kích mí giúp mắt 1 mí thành 2 mí

dán mí thành 2 mí

Kích mí vô cùng quan trọng, biến mắt 1 mí thành 2 mí. Điều này giúp mắt của bạn có nếp gấp tự nhiên như mắt 2 mí.

Nhiều người thắc mắc dán kích mí trước hay sau trang điểm? Câu trả lời là nên dán trước. Đầu tiên bạn dán mí vào phần mí mắt của mình, đánh phấn nền lên đoạn mí vừa dán và sử dụng phấn mắt để mí trông thật tự nhiên và không bị lộ.

Học cách dán mí, đánh phấn phủ lên sao cho tự nhiên cũng rất khó. Vậy nên bạn hãy tự tập nhiều lần để các thao tác thành thạo hơn nhé.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều công cụ giúp việc dán mí dễ dàng và đơn giản hơn như: dán mí sợi, miếng dán mí hai mặt, keo dán tạo mí… Những sản phẩm này rất đa dạng, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

3. Chuốt mi kỹ để có hàng mi dày và cong vút

cách trang điểm mắt một mí: chải mascara

Chuốt mi là khâu khá quan trọng trong cách trang điểm cho mắt một mí. Mi dày giúp đôi mắt một mí trở nên to và thu hút người nhìn hơn.

Lưu ý: Bạn nên bấm mi trước khi chuốt mascara. Bấm mi sẽ giúp hàng mi nhìn dày và giúp việc chuốt mascara cũng dễ dàng hơn. Và đừng quên bấm và chuốt cho hàng mi dưới nhé.

4. Kẻ mắt mèo: Bước quan trọng nhất trong cách vẽ mắt một mí

Kẻ mắt mèo - Bước quan trọng nhất trong cách vẽ mắt một mí

Thông thường, để đôi mắt trông thời thượng và cá tính, phái đẹp rất ưu ái phương pháp kẻ mắt mèo. Điều này lại càng quan trọng và dường như được thực hiện mỗi ngày với người mắt một mí.

Để kẻ mắt mèo đẹp và nhìn tự nhiên, bạn cần sử dụng chì kẻ mắt (pencil) hoặc gel kẻ mắt. Đừng sử dụng chì kẻ mắt dạng nước (liquid). Vì liquid eyeliner sẽ khiến mắt bạn trông sắc sảo hơn là tự nhiên.

  • Bước 1: Từ vị trí đuôi mắt, bạn vẽ một đường thẳng chếch 30 độ ở phần đuôi mắt.
  • Bước 2: Đầu tiên, chấm lấy một điểm, kéo cọ vẽ ra phía sau sao cho chạm đến phần đuôi mắt đã vẽ ở bước 1 và tạo thành hình tam giác nhỏ ở đuôi mắt. Ở bước này, hãy cầm cọ vẽ bằng tay thuận của bạn để tránh mực lem ra ngoài.
  • Bước 3: Ở cách kẻ mắt cho mắt một mí này, bạn hãy dùng eyeliner vẽ một đường dứt khoát từ hốc mắt cho đến đuôi mắt sao cho đường kẻ chạm đuôi mắt đã kẻ ở bước 2. Điều này sẽ giúp bạn có một đường viền hoàn hảo.
  • Bước 4: Tiếp tục dùng eyeliner tô đầy phần trong đường viền đuôi mắt được vẽ ở các bước trước đó.

Nếu bạn mới tập kẻ mắt mèo có thể sẽ mất thời gian và trông không đều. Tuy nhiên, sau một vài lần thao tác, bạn sẽ vẽ ngày càng đều, nhanh và trông tự nhiên hơn.

Lưu ý: Bạn không nên kẻ mắt mèo đuôi cụp, vì nó sẽ khiến đôi mắt trông buồn bã và nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách vẽ mắt mèo nhanh từ những YouTuber lĩnh vực làm đẹp. Họ có khá nhiều kinh nghiệm và những chia sẻ hữu ích cho bạn.

5. Làm mờ đường chỉ kẻ: Một bước quan trọng trong cách trang điểm mắt một mí

Làm mờ đường chỉ kẻ

Cách trang điểm cho mắt to này thực hiện rất dễ. Bạn dùng phấn hoặc tăm bông dặm nhẹ trên đường kẻ ở bước 4 để làm mờ. Việc làm mờ này giúp mắt to và sâu hơn. Người đối diện nhìn vào sẽ thấy bạn sở hữu một đôi mắt đẹp tự nhiên.

6. Viền mắt dưới bằng chì màu trắng hoặc phấn highlight

Viền mắt dưới bằng chì màu trắng hoặc phấn highlight

Ở bước trang điểm mắt một mí tự nhiên này, bạn dùng chì trắng, hoặc lấy cọ vẽ mắt chấm vào phấn highlight, phấn nhũ để viền một đường màu trắng dưới mi mắt. Điều này giúp tạo hiệu ứng sáng và làm mắt trông to hơn. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên ở bước này đấy.

7. Highlight xương chân mày và sát mi dưới

Highlight xương chân mày

Đây là bước rất quan trọng trong cách trang điểm mắt nhỏ, vì sau bước này, mắt sẽ trông to và sâu hơn. Bạn nên dùng highlight dạng phấn, kem và màu của highlight phải sáng hơn màu của tông da để dậm nhẹ vào phần xương chân mày và phần sát mí dưới.

8. Sử dụng kính áp tròng giúp mắt to hơn

Sử dụng kính áp tròng giúp mắt to hơn

Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng trong cách trang điểm cho đôi mắt đẹp. Việc chọn và sử dụng loại kính áp tròng phù hợp giúp đôi mắt của bạn trông to, long lanh và rất dễ “hút hồn” người đối diện.

Tuy nhiên, bạn đừng sử dụng loại kính áp tròng quá to so với tròng mắt của mình, điều này khiến đôi mắt mất tự nhiên và tạo hiệu ứng không tốt.

Ngoài ra, để nhìn tự nhiên và thật hơn, bạn nên chọn màu kính áp tròng hợp với màu tông da, phong cách trang điểm mà mình lựa chọn.

Những lưu ý quan trọng khi trang điểm mắt 1 mí

lưu ý khi trang điểm mắt 1 mí

5 lưu ý quan trọng sau đây nhất định bạn không được bỏ qua khi trang điểm mắt 1 mí, gồm:

1. Không kẻ mắt quá dày khi trang điểm mắt một mí

Đây là điều tối kỵ trong cách trang điểm mắt sâu. Việc kẻ mắt dày khiến lớp trang điểm không còn tự nhiên, đôi mắt cũng sẽ nhỏ hơn. Để tránh trường hợp này thì ngay từ bước kẻ đuôi mắt, bạn nên kẻ một đường thật mảnh và đừng quá chếch lên trên.

2. Không kẻ mắt nước cho mi dưới khi trang điểm mắt một mí

Rất nhiều người sử dụng kẻ mắt nước cho phần mi dưới, tuy nhiên bạn không nên làm theo cách này. Các chuyên gia trang điểm cho rằng việc dùng kẻ mắt nước cho mi dưới rất dễ bị chảy màu. Để cải thiện, bạn có thể sử dụng lông mi giả gân lụa giúp hàng mi dưới dày và trông tự nhiên hơn.

>>> Bạn có thể quan tâm: TRANG ĐIỂM MẮT VỚI “KIM CƯƠNG”

3. Không kẻ mắt và chuốt mascara trước khi đánh phấn mắt

Tuy không bắt buộc thứ tự cố định trong các bước trang điểm mắt một mí, nhưng để việc trang điểm thuận tiện hơn, bạn nên dán mí mắt (nếu có), đánh phấn mắt trước tiên rồi hãy thực hiện kẻ mắt và chuốt mascara.

4. Không kéo đuôi mắt quá mạnh khi trang điểm mắt một mí

Kéo đuôi mắt quá mạnh khi kẻ mắt sẽ khiến mí mắt bị nhăn, đứt đoạn và không đều màu. Để tránh tình trạng này, khi kẻ mắt, bạn chỉ cần nhìn phía dưới một chút thì đường kẻ sẽ mỏng và đều như mong muốn.

5. Không kẻ mi dưới quá sát khi trang điểm mắt một mí

Việc kẻ mi dưới quát sát chỉ nên áp dụng với người có mắt to. Nếu mắt bạn một mí thì cách kẻ này sẽ khiến đôi mắt nhỏ càng trở nên nhỏ hơn. Vậy nên, hãy kẻ đuôi mắt hơi vểnh lên giống như hình chữ V.

Harper’s Bazaar Vietnam hy vọng các bước trang điểm mắt một mí trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công và sở hữu đôi mắt đẹp, hút hồn, quyến rũ.

>>> Xem thêm: CÁC BƯỚC TRANG ĐIỂM MẮT CƠ BẢN ĐẸP TỰ NHIÊN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm