Mặc đẹp chốn công sở như Song Hye Kyo với vòng cổ sợi mảnh hai tầng

Mách bạn bí quyết chọn vòng cổ cho chốn công sở sang trọng như Song Hye Kyo

Mặc đẹp chốn công sở như Song Hye Kyo với vòng cổ kim cương sợi mảnh hai tầng

Song Hye Kyo đeo vòng cổ, nhẫn và đồng hồ trong bộ sưu tập Joséphine của Chaumet. Đằng sau lưng nữ diễn viên là những vương miện làm nên tên tuổi của Chaumet.

Song Hye Kyo là đại sứ thương hiệu của Chaumet, một nhà kim hoàn Pháp có lịch sử 240 năm tuổi. Chaumet nổi tiếng với các vương miện (tiara) đính kim cương được hoàng tộc Pháp yêu thích.

Gần đây, hãng giới thiệu một bộ sưu tập trang sức mới: Joséphine. Bộ sưu tập Joséphine lấy cảm hứng từ hoàng hậu Joséphine, vợ của Napoléon đại đế, một biểu tượng thời trang của thế kỷ 18.

Khi đến chung vui cùng thương hiệu Chaumet trong dịp giới thiệu bộ sưu tập mới, Song Hye Kyo đã không kiềm được mong muốn thử các thiết kế mới nhất. Dù chỉ mặc một chiếc áo sơ-mi xanh đơn giản, nữ diễn viên vẫn tỏa sáng lộng lẫy.

Cách phối đồ của Song Hye Kyo cho thấy, bạn có thể tinh tế đeo trang sức kim cương tới công sở, mà không bị trông già cỗi hay cường điệu thái quá.

Vòng cổ kim cương sợi mảnh + áo sơ-mi: Bí kíp thanh lịch của Song Hye Kyo

Mặc đẹp chốn công sở như Song Hye Kyo với vòng cổ kim cương sợi mảnh hai tầng

Chị em công sở nào hẳn cũng có một chiếc áo sơ-mi cài nút như Song Hye Kyo. Chiếc áo trơn, không có nhiều chi tiết thêu hay in họa tiết dữ dội, sẽ là một nền tảng rất duyên để phối cùng vòng cổ sợi mảnh.

Những thiết kế tựa vòng cổ của Chaumet – chỉ đính một vài viên kim cương nhỏ, không quá thô kệch – là lựa chọn duyên dáng cho chốn công sở. Nếu không thích kim cương, bạn cũng có thể thay bằng vòng có gắn một viên đá quý khác.

Tuy nhiên, chỉ đeo một chiếc vòng đơn lẻ thì có thể bạn sẽ trông rất bình thường, chưa có vẻ thời thượng của một fashionista. Hãy thử layer hai chiếc vòng cổ với nhau như Song Hye Kyo.

Khi cả hai chiếc vòng đều thuộc dạng sợi mảnh, chúng không gây cảm giác rối mắt cho người đeo. Sợi ở trên nên ngắn hơn (khoảng 40-45cm). Sợi ở dưới có thể chỉ dài hơn một chút (50-55cm), hoặc dài hẳn để trễ xuống ngực (60+ cm).

Khi đeo vòng cổ sợi mảnh hai tầng, bạn không nên đeo bông tai dáng dài, gắn nhiều đá quý phức tạp. Chọn loại đeo sát tai như của Song Hye Kyo sẽ thanh lịch nhất. Tuy nhiên, bạn có thể thử khuyên vành tai (ear cuff). Khuyên vành tai đang là xu hướng trang sức hè của những năm gần đây.

Những món trang sức kim cương dáng mảnh mai, có độ carat nhỏ, sẽ thanh lịch cho chốn công sở hơn là thiết kế dùng những viên đá quá to bản. Song Hye Kyo đeo: bộ nhẫn stacking ring, bông tai mô phỏng khuyên vành tai, vòng cổ và đồng hồ Aigrette của Chaumet.

>>> Xem thêm: 8 BÍ KÍP LAYER VÒNG ĐEO CỔ NHIỀU TẦNG THỜI THƯỢNG

Ảnh: Chaumet
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm