Cách nhanh chóng tạo cảm giác an yên trong nhà: Chọn màu hoa cắm thật tâm lý

Hoa làm đẹp cho đời, tâm làm đẹp cho người. Một bình hoa đẹp với sắc màu hợp tình, hợp cảnh sẽ tác động tích cực đến tâm tư, cảm xúc của bạn

Cách nhanh chóng tạo cảm giác an yên cho ngôi nhà: chọn màu hoa cắm thật tâm lý

Trong đợt giãn cách xã hội, với một số người, hoa thiết yếu không kém gì thực phẩm. Một bình hoa tươi phá tan bầu không khí buồn tẻ, giúp nâng cao sức khỏe tâm thần. Theo nghiên cứu, ngắm hoa giúp giảm stress và mang lại niềm vui. Hoa kích thích các chất dopamine, serotonin và oxytocin trong não. Ngoài ra, màu sắc của hoa cũng tác động tích cực đến não theo những cách khác nhau. Bạn chọn cắm hoa màu gì hôm nay?

Hoa vàng

Như ánh mặt trời, sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương, cúc đồng tiền… làm không gian bừng sáng. Hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, trí tuệ và niềm kiêu hãnh. Nếu trong gia đình có thành viên bắt đầu công việc mới, bạn có thể chọn cắm hoa màu vàng với ý nghĩa cầu chúc thành công.

Các loại hoa màu đỏ dễ tìm để bạn chọn cắm: Hoa hồng vàng; hoa cúc; hướng dương; nhành mimosa; hoa mai; loa kèn vàng.

Hoa đỏ

Cách nhanh chóng tạo cảm giác an yên cho ngôi nhà: chọn màu hoa cắm thật tâm lý

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, đam mê và lòng nhiệt tình. Đỏ khơi dậy sự tự tin, can đảm và kích thích năng lượng thể chất. Bình hoa lan hay tulip đỏ thích hợp với không gian cổ điển, sang trọng. Bình hồng đỏ thắm trong phòng ngủ sẽ thổi bùng ngọn lửa tình.

Các loại hoa màu đỏ dễ tìm để bạn chọn cắm: Hoa hồng đỏ; thược dược; hoa đồng tiền; tulip; cẩm chướng.

Hoa trắng

thời trang

Không chỉ đại diện cho hòa bình, sự tinh khiết và những khởi đầu mới, những bông hoa trắng còn mang lại nét trang trọng. Do đó, chúng thường được dùng trong đám cưới, lễ hội. Hoa trắng cũng rất dễ kết hợp với các màu hoa khác. Một chậu lan hồ điệp trắng, một bình hoa ly hay loa kèn ở phòng khách hoặc phòng ngủ dễ dàng khiến không gian lắng dịu.

Các loại hoa màu trắng dễ tìm để bạn chọn cắm: Lan hồ điệp; hoa hồng trắng; hoa cúc; loa kèn (lys trắng); mẫu đơn (peony).

Hoa tím

Tím đại diện cho sự thanh lịch, vương giả, tạo ấn tượng sâu sắc, khó quên. Sắc tím kích thích cảm giác hứng khởi, sáng tạo và điềm tĩnh. Hoa màu này cũng mang nét huyền bí, ma thuật. Một bình lavender trong phòng ngủ vừa giúp không gian riêng tư thêm lãng mạn, vừa lan tỏa mùi hương an thần, giúp vỗ về giấc ngủ.

Các loại hoa màu tím dễ tìm để bạn chọn cắm: Lan hồ điệp tím; hoa cúc tím; hoa diên vỹ; oải hương (lavender); cẩm tú cầu (hydrangea).

Hoa xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển, giúp ta bình tâm. Vì vậy, trưng bày các loài hoa màu này rất thích hợp cho những ngày dịch bệnh căng thẳng. Hoa màu xanh còn có khả năng kích thích dòng suy nghĩ minh mẫn, cảm hứng sáng tạo và khát vọng.

Các loại hoa màu xanh để bạn chọn cắm: Hoa diên vĩ (iris), cẩm tú cầu. Nhìn chung, không có quá nhiều loài hoa thiên nhiên ở Việt Nam có màu xanh tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể chọn cắm loại hoa trắng được nhuộm xanh như hoa hồng và cúc xanh (ảnh trên).

>>> Xem thêm: KHOA HỌC CHỨNG MINH: CẮM HOA TƯƠI TRONG NHÀ CÓ TÁC DỤNG GIẢM ĐAU VỀ MẶT TINH THẦN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm