Các phương pháp trị rụng tóc mãn tính hiệu quả bạn cần biết

Bạn có xót xa mỗi khi chải tóc, gội đầu và thấy tóc rụng nhiều? Hoặc tóc vương vãi đầy trên gối sau giấc ngủ? Đó là tình trạng rụng tóc mãn tính

Các phương pháp trị rụng tóc mãn tính hiệu quả bạn cần biết

Bạn có đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều hơn bình thường không? Mỗi ngày bạn cảm nhận tóc mình trông có vẻ mỏng đi một ít? Bạn luôn canh cánh đi tìm các biện pháp điều trị rụng tóc?

Thực tế, rụng tóc là quá trình cơ thể đào thải tự nhiên, loại bỏ các sợi tóc yếu sẽ và nuôi dưỡng cho phần tóc mới phát triển. Theo Gary Goldenberg, bác sĩ da liễu tại New York, mỗi ngày chúng ta rụng khoảng 100 sợi tóc. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu thấy tóc rụng nhiều khi đang gội đầu, trên gối nằm hoặc trên lược sau khi chải đầu, thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sỹ da liễu để chẩn đoán và khắc phục tình trạng này.

Sau đây, Harper’s Bazaar gợi ý những phương pháp điều trị rụng tóc được các chuyên gia đánh giá cao.

Xác định nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể là do gen. Ngoài ra cũng có thể do tác động của hóa chất và nhiệt khi tạo kiểu tóc, thiếu hụt vitamin, hay tác dụng phụ của thuốc tây. Tâm lý căng thẳng, giảm cân đột ngột, và mất cân bằng nội tiết cũng gây rụng tóc.

Tuy nhiên, các nguyên nhân này chỉ là tạm thời và có thể khắc phục. Thay đổi thói quen chăm sóc tóc và da đầu sẽ hạn chế được tình trạng tóc gãy rụng. Đối với tình trạng rụng tóc mãn tính, bạn cần có những phương pháp điều trị riêng, và cần thời gian.

BZ-02-21-beauty-tips-hair-loss-stress

Stress là một trong nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, nhưng cũng là một nhân tố có thể điều trị. Ảnh: Pexels.

Các phương pháp điều trị chứng rụng tóc mãn tính 

Tiêm phức hợp vitamin B

Vitamin B quan trọng đối với sức khỏe của tóc và da đầu. Nhiều người không thể hấp thụ vitamin B từ ăn uống. Việc tiêm vitamin B là cách để bổ sung dưỡng chất hiệu quả cho cơ thể, nhằm hạn chế tình trạng tóc gãy rụng.

PRP, huyết tương giàu tiểu cầu

PRP là phương pháp điều trị ba bước. Máu của bạn được rút từ tay, và trích lấy huyết tương giàu tiểu cầu, rồi tiêm vào da đầu. PRP cung cấp dưỡng chất vào những nang tóc yếu, để kích thích mọc tóc. PRP cũng giúp tăng trưởng mạch máu, làm tăng lưu thông máu đến da đầu, cung cấp cho tóc nhiều dinh dưỡng và ô-xy cần thiết. Các bác sỹ thường sử dụng PRP để cải thiện tình trạng hói đầu.

Các phương pháp trị rụng tóc mãn tính hiệu quả bạn cần biết – tiêm tiểu cầu PRP

Ảnh: Shutterstock.

Mũ chống rụng tóc Thermadome

Thermadome là mũ đội đầu kích thích tóc phát triển bằng cách cung cấp trực tiếp chất dinh dưỡng và ô-xy cho da đầu. Ánh sáng laser trong mũ sẽ chiếu vào các tế bào gốc nang tóc; giúp phục hồi tóc và đưa da đầu về trạng thái khỏe mạnh. Bác sĩ khuyên bạn có thể sử dụng Thermadome ít nhất 2 lần trong tuần; mỗi lần ít nhất 20 phút để cải thiện tình trạng rụng tóc.

Các phương pháp trị rụng tóc mãn tính hiệu quả bạn cần biết: Dùng Thermadome

Ảnh: theradome

Trị rụng tóc khi làm sạch và mát-xa da đầu đúng cách

Giữ cho da đầu sạch, thông thoáng là bước đầu tiên để có mái tóc chắc khỏe. Ngoài ra, mát-xa da đầu cũng là biện pháp hiệu quả. Mát-xa kích thích máu tuần hoàn đến các nang tóc, nuôi dưỡng nang và thúc đẩy tóc mọc nhanh, chắc khỏe hơn. Bạn có thể mát-xa da đầu bằng tay hoặc bằng lược chuyên dụng. 

Massage da đầu đúng cách kích thích tóc mọc nhanh. Ảnh: Unsplash.

>>> Xem thêm: TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC NÓI GÌ VỀ CƠ THỂ BẠN?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm