Burberry Xuân Hè 2022 đại diện cho sự tự do trong trí tưởng tượng

Giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci nói rằng bộ sưu tập này là dành cho mẹ ông, Elmerinda, và cho một cuộc hành trình đầy những khả năng mới

Previous Next

Nói về bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2022, giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci chia sẻ rằng nó là một món quà dành cho người mẹ của ông, Elmerinda. Đồng thời là đại diện cho trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

“Đối với tôi, bộ sưu tập này thực sự đại diện cho sự tự do trong trí tưởng tượng của chúng ta. Đó là cách những ước mơ trở thành hiện thực. Tôi muốn chuyển đổi liên tục giữa một loạt không gian nhập vai. Mỗi một nơi đều độc đáo và đầy bất ngờ từ âm thanh, kết cấu đến trải nghiệm. Đó là ý tưởng về việc lướt nhanh giữa thực tế; và tưởng tượng vô tận mà chúng ta đặt trong tâm trí mỗi ngày.”

Bộ sưu tập Burberry Xuân hè 2022 đậm chấ trừu tượng

Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 dành cho nữ của Burberry sử dụng các hình khối trừu tượng được xếp thành nhiều lớp với tông màu sống động hoặc phản chiếu đơn sắc. Những họa tiết mai rùa (tortoiseshell) và rằn ri nâng tầm các thiết kế. Những mẫu Universal Passport đã được tái hiện và tiếp nối.

Các sắc thái trung tính của nâu vàng nhẹ và màu beige của Burberry phối trộn với nâu bạch dương đậm; tông nâu ấm của quả óc chó, đen và trắng. Điểm nhấn của bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2022 là các màu hồng sen, pha cùng màu vàng, cam và đỏ trong các hoạ tiết.

Chiếc áo khoác trench coat mang đậm tính biểu tượng của Burberry được cải tiến, và xây dựng lại theo những kiểu dáng mạnh mẽ và nổi bật như một phép thử nghiệm. Chúng được sáng tạo với các kích thước khác nhau. Chất liệu vải gabardine cổ điển của Burberry, và vải lanh có họa tiết được cắt xén ở phía sau, được pha trộn để phô diễn những bộ swimsuit họa tiết trừu tượng bên trong.

Áo khoác ngoài đặc trưng với các tông nâu vàng mềm mại và màu bánh quy sẫm được biến tấu thông qua các chi tiết táo bạo. Từ vạt áo bản đại đến việc sử dụng các mắt xích trang trí. Từ tỷ lệ các mẫu không tay cho đến các viền thô.

Nét uyển chuyển được thể hiện rõ trong thiết kế của áo khoác thông qua phần ống tay áo bản lớn được gấp nếp cùng kiểu dáng không cổ và có mũ trùm, kết hợp với những chiếc áo khoác capelet được khoét lỗ hoặc trang trí bằng vải da. Chi tiết này đã vực dậy vẻ đẹp truyền thống với nét chấm phá của nguồn năng lượng trẻ trung.

Tấm kính vạn hoa phản chiếu các họa tiết thử nghiệm

Bộ sưu tập là một tấm kính vạn hoa phản chiếu các họa tiết thử nghiệm của các hình khối trừu tượng. Chúng gợi lên dòng chảy của các mẫu rằn ri;  cùng các đồ họa Universal Passport (Tấm hộ chiếu vạn năng) tô điểm cho các thiết kế váy và áo sơ mi.

Hơn nữa, nó được kết hợp với áo vải sheer hoặc vải mesh lưới để tạo ra những định nghĩa hài hòa mới của hoa văn. Kỹ thuật đan intarsia với các khối màu hình học; và họa tiết được thể hiện trên váy và áo khoác không tay ngoại cỡ.

Burberry Spring_Summer 2022 Womenswear – Details images

Túi xách lấy cảm hứng tứ chiếc áo trench coat biểu tượng của Burberry

Nhà mốt Anh cũng giới thiệu một mẫu túi mới gọi là Rohmbi. Mẫu túi xỏ vai mới hình elip được lấy cảm hứng từ các họa tiết đường cong trừu tượng nằm trong bộ sưu tập. Cấu trúc túi được chạm trổ đến phần thân, nổi bật với phần quai đeo lót đệm nhẹ nhàng cùng chi tiết khoen cài bản lớn.

Burberry Spring_Summer 2022 Womenswear – Details images (1)

Túi bao gồm các phiên bản bằng da phẳng màu đen và nâu vàng. Phiên bản bằng vải canvas kẻ ca rô màu nâu bạch dương. Được lấy cảm hứng từ chiếc áo khoác trench coat mang tính biểu tượng. Mẫu áo được may bằng vải cotton gabardine với đường khâu diễu hai kim đặc trưng.

Burberry Spring_Summer 2022 Womenswear – Details images (2)

>>> Xem Thêm: BURBERRY THU ĐÔNG 2021: TÌM LẠI CHẤT CỔ ĐIỂN NƯỚC ANH TRONG HÌNH TƯỢNG NỮ TÍNH

Ảnh: Burberry
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm