Burberry Thu Đông 2021: Tìm lại chất cổ điển nước Anh trong hình tượng nữ tính

Burberry đem đến sự mới mẻ trong cái cổ điển, nổi loạn trong sự nữ tính, mềm mỏng. BST Thu Đông 2021 chính là sự tái định nghĩa sự nữ tính của thương hiệu

Previous Next

 

Show diễn ra mắt bộ sưu tập Burberry Thu Đông 2021, dòng ready-to-wear nữ, là một sự mới mẻ. Thực chất là tìm thấy sự mới mẻ ở những cái cũ quen thuộc. Và cảm hứng đến từ chính sự nữ tính, mềm mại của người phụ nữ. Còn nàng thơ của Riccardo Tisci ư? Không ai khác, chính là mẹ của ông!

Cảm hứng nữ quyền trong BST Burberry Thu Đông 2021

“Trong cuộc đời tôi, mẹ là người phụ nữ có sức mạnh phi thường. Là một người mẹ đơn thân, bà đã nuôi nấng tôi cùng tám người chị em với một niềm tự hào và kiêu hãnh bất biến. Vì vậy, một cách tự nhiên, tôi cũng luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ mạnh mẽ. Và ngược lại, họ cũng cho tôi sự tự tin để có thể bộc lộ phần mềm mại trong chính mình. Họ là những người không ngại thách thức những kỳ vọng. Còn tôi thì luôn khâm phục chính những sự quyết tâm đó. Họ là những chiến binh.”

“Tôi muốn bộ sưu tập lần này mang đến cảm giác về một nguồn năng lượng nữ tính: Một bộ áo giáp hiện đại nắm bắt được ánh hào quang toả ra từ người mặc. Một thái độ ẩn sau bộ sưu tập với một tinh thần Anh Quốc. Đó là trở nên thật độc đáo, duy nhất và hoàn toàn bản năng trong cách thể hiện bản thân. Buổi trình diễn là một bức thư tình gởi đến cho tất cả những người phụ nữ, nhằm tôn vinh sức mạnh tuyệt vời của họ.”

– Riccardo Tisci, Giám đốc sáng tạo Burberry –

Những thiết kế đậm chất cổ điển Anh quốc mùa Thu Đông 2021

BST nữ đầu tiên của Riccardo Tisci cho Burberry đem đến định nghĩa mới đầy táo bạo về vẻ nữ tính. Đó là sự hiện đại, vượt ra khỏi các nguyên mẫu và định kiến. Mềm mại mà khoẻ khoắn. Các thiết kế trong bộ sưu tập lần này thay đổi khái niệm vẻ đẹp cổ điển, đồng thời khuyến khích sự tự do thể hiện.

Những di sản nổi bật của Burberry được làm mới mẻ, thông qua hình ảnh người phụ nữ hiện đại. BST bày tỏ lòng kính trọng đối với Mẹ Thiên Nhiên cũng như vẻ đẹp của kỹ thuật chế tác thủ công Anh quốc đầy tinh xảo, và cả phong trào đường phố diễn ra tại Anh đầu thế kỷ 20.

Hình ảnh những chiếc áo choàng gợi nhắc đến những lá cờ, liên tưởng đến những tâm hồn ưa mạo hiểm, phá bỏ quy tắc. Sự lạc quan được thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập với những luồng ánh sáng chiếu qua tựa như cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa. Burberry luôn biết cách cổ vũ mọi người vượt qua những giới hạn và tiếp tục thách thức những định kiến truyền thống.

Với bộ sưu tập Thu Đông 2021 lần này, Riccardo Tisci tiếp tục viết nên câu chuyện về hành trình khám phá vẻ đẹp hiện đại tại Burberry.

>>> Xem thêm: BURBERRY MEN THU ĐÔNG 2021 TÔN VINH QUYỀN TỰ DO CÁ NHÂN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm