Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đến NYFW ủng hộ hai NTK Việt Thế Huy – Hải Long

Bộ đôi nhà thiết kế Thế Huy – Hải Long đã chính thức trình diễn bộ sưu tập Hồi sinh tại Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2023

Previous Next

Bộ đôi NTK Việt Nam, Thế Huy – Hải Long, đã chính thức trình làng BST Hồi sinh tại Tuần lễ thời trang New York (NYFW) Xuân Hè 2023 vào trưa ngày 11/9 (theo giờ Mỹ). Show diễn mở màn bởi tiếng vỗ tay không ngớt đến từ các vị khách mời khi MC giới thiệu đây là bộ sưu tập đặc biệt đến từ đại diện Việt Nam. 

Quang cảnh trình diễn bộ sưu tập, với sự góp mặt của đông đảo quan khách.

Quang cảnh trình diễn bộ sưu tập, với sự góp mặt của đông đảo quan khách.

Giữa lòng New York, một bộ sưu tập thuần Việt khiến người xem trầm trồ thích thú. Trên nền vải tái chế từ lanh và gấm, đất nước Việt Nam hiện ra qua họa tiết hoa sen, rồng thiên, vân mây… Mỗi trang phục trong BST tựa như một bức tranh cổ sống động trước mặt quan khách. Trang phục được tái hiện đầy tinh xảo như một bức tranh cổ điển sống động.

Họa tiết thêu rồng phụng, vân mây đậm dấu ấn văn hóa Á Đông trên các thiết kế thuộc BST Hồi sinh.

Họa tiết thêu rồng phụng, vân mây đậm dấu ấn văn hóa Á Đông trên các thiết kế.

Một thiết kế từ vải lanh, được hai nhà thiết kế tái chế, sáng tạo.

Một thiết kế từ vải lanh, được hai nhà thiết kế tái chế, sáng tạo.

Bận rộn chuẩn bị cho show diễn, chỉ khi tiếng vỗ tay vang lên, hai NTK Thế Huy – Hải Long mới thở phào nhẹ nhõm. Hai nhà sáng lập của thương hiệu Hulos chia sẻ:

Thật sự khoảnh khắc ấy chúng tôi như muốn vỡ oà vì sung sướng. Công sức của mọi người suốt nhiều tháng qua cuối cùng cũng được đón nhận bởi những tín đồ thời trang quốc tế.

Chúng tôi không chỉ tự hào vì là đại diện hiếm hoi của các nước châu Á tham dự tuần lễ thời trang New York, mà còn vô cùng hãnh diện khi văn hoá, màu sắc và tinh thần dân tộc của Việt Nam hiện diện khắp nơi trong khán phòng. Thông qua từng họa tiết thêu, văn hóa Việt được lồng ghép và truyền tải.

Với show diễn lần này, chúng tôi không biết mình đã thành công chưa. Nhưng có một điều chúng tôi dám khẳng định rằng, các vị khách mời đã phần nào đã biết đến đất nước Việt Nam trên bản đồ thế giới và có những đánh giá tích cực hơn cho làng thời trang Việt”.

Hai nhà thiết kế Thế Huy – Hải Long tại show diễn.

Hai nhà thiết kế Thế Huy – Hải Long tại show diễn.

Các hoa hậu Hoàn vũ đến ủng hộ BST Hồi sinh

Buổi trình diễn BST Hồi sinh của cặp đôi NTK có mặt các khách mời nổi tiếng. Đó là Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Harnaaz Sandhu, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Canada Amelia Tu; nữ ca sĩ Broadway N’KENGE, cùng các biên tập viên thời trang của các tạp chí….

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Harnaaz Sandhu (áo đen), Tân Hoa hậu Hoàn vũ Canada Amelia Tu đến ủng hộ nhà thiết kế.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Harnaaz Sandhu (áo đen), Tân Hoa hậu Hoàn vũ Canada Amelia Tu đến ủng hộ nhà thiết kế.

Có mặt tại sự kiện trình diễn BST Hồi sinh, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Canada Amelia Tu rất thích thú với các thiết kế, bởi cô cũng là người gốc Á. Ngồi dưới hàng ghế khán giả, người đẹp không giấu được sự tự hào và thán phục dành cho Thế Huy và Hải Long. Amelia Tu tiết lộ, với tài năng của cả hai cô luôn tin tưởng lựa chọn những bộ trang phục của họ.

Đặc biệt, thiết kế do Thế Huy – Hải Long đảm nhiệm đã góp phần giúp Amelia Tu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2022. Cô đang bắt tay với bộ đôi nhà thiết kế để hoàn thiện trang phục, tham dự đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ thế giới chuẩn bị được diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Thế Huy – Hải Long tại NYFW .

Toàn cảnh runway trình diễn bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Thế Huy – Hải Long tại Tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2023

Bộ sưu tập Hồi sinh

DẤU ẤN VIỆT NAM TẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm