Hà Linh Thư thả hồn theo câu hát chèo với BST A Tale of Knots

Nhà thiết kế hà Linh Thư đã sống với nghệ thuật dân gian bằng mọi giác quan qua bộ sưu tập "A Tale of Knots – Câu chuyện của những chiếc nơ"

Previous Next

Hà Linh Thư tôn vinh nghệ thuật hát chèo bằng ngôn ngữ thời trang

Ở bộ sưu tập A Tale of Knots – Câu chuyện của những chiếc nơ, nhà thiết kế Hà Linh Thư cho thấy sự đồng điệu giữa thời trang và chèo. Cùng với đội ngũ ekip, chị đã mang tới một show diễn mang tổng thể phong cách dân gian đương đại, đột phá và rực rỡ.

Trên sàn diễn của Hà Linh Thư đã sống lại những hình tượng nổi tiếng trong nghệ thuật chèo: người phụ nữ với thân phận đầy bi ai nhưng vẫn dám yêu, dám sống và luôn khát vọng cho một tình yêu chân chính. Họ không chọn nhìn vào bi kịch, họ nhìn vào cái đẹp của cuộc sống.

Ảnh: Kiếng Cận team

50 thiết kế rực rỡ được truyền cảm hứng trực tiếp từ những trang phục truyền thống mà ông ngoại Hà Linh Thư là Nghệ sĩ Nhân Dân – họa sỹ thiết kế sân khấu Chèo Nguyễn Đình Hàm truyền bá lại. Một trong những đặc trưng của phục trang biểu diễn chèo là dải dây thắt lưng. Dựa trên chi tiết nhỏ mà duyên này, bộ sưu tập ra đời với chủ đề “Câu chuyện của những chiếc nơ”, kể chuyện về nghệ thuật chèo bằng ngôn ngữ của thời trang.

Siêu mẫu Xuân Lan nắm giữ vai trò Catwalk director, nhạc sĩ Quốc Trung mang đến những ca khúc chưa từng được công bố. Ảnh: Kiếng Cận team

Đảm nhận vai trò đạo diễn Catwalk, siêu mẫu Xuân Lan đã mang đến một sàn runway đầy mãn nhãn để tương xứng với đề tài, lối đi được thiết kế theo hình “vuông tấm chiếu chèo”. Nhẹ nhàng, sâu lắng, BST A Tale of Knots của nhà thiết kế Hà Linh Thư miên man theo câu hát chèo đi vào lòng người và để lại nhiều rung cảm khó quên.

BST A Tale of Knots yêu kiều, đầy mê hoặc

Ảnh: Kiếng Cận team

Lụa là gấm vóc, chỉ nhắc đến thôi đã nên thơ, đã đậm hồn Việt. Bản thân lụa đã uyển chuyển, thướt tha, nhưng lụa trong thiết kế của Hà Linh Thư lại mang phong vị đầy mê hoặc. Chất liệu lụa tơ tằm thượng hạng vốn đã ”ăn sâu bám rễ” trong phong cách thiết kế của Hà Linh Thư. Do đó, chị được làng thời trang Việt mệnh danh là “người đàn bà nhung lụa”.

Ảnh: Kiếng Cận team

Tuy nhiên ở mỗi mùa và bộ sưu tập của chị, lụa được khoác lên một dáng hình khác biệt, khiến người khác mải say mê ngắm nghía. Đó có thể là lụa satin óng ả kiêu sa, đũi thô mộc và chất phác, organza mỏng manh gợi cảm. Các kiểu dệt lụa được chị sử dụng xen kẽ để mang đến sự trù phú, đa dạng lựa chọn cho khách hàng.

Ảnh: Kiếng Cận team

Trên nền lụa tơ tằm, những bông hoa sen được thêu nổi bật đã tái hiện tinh thần truyền thống. Quốc hoa được thêu tay miêu tả sự mềm mại của phái nữ. Phối hợp với organza xuyên thấu hay những chiếc áo bra top lụa có cúp ngực sâu, tất cả đều lột tả vẻ đẹp của sắc vóc người mặc.

Ảnh: Kiếng Cận team

Chi tiết nơ – điểm nhấn của bộ sưu tập cũng lặp lại với nhiều cảm hứng thi vị, đôi khi được phóng đại ấn tượng hoặc xuất hiện nhỏ nhắn đầy ý nhị. Để tô đậm sự yêu kiều duyên dáng, bóng lưng trên những chiếc váy dành cho các nàng thơ cũng được điểm xuyết lên chi tiết cánh hoa hoặc thắt nơ.

Người mẫu Lê Thanh Thảo nắm giữ vị trí vedette show diễn. Ảnh: Kiếng Cận team

CÁC THIẾT KẾ KHÁC CỦA HÀ LINH THƯ:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm