Hoa hồng và nhung trong BST Beauty and the Beast của Hà Linh Thư

BST Beauty and The Beast lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích cùng tên, Hà Linh Thư kể câu chuyện về nữ quyền thời đại mới

Previous Next

Tiếp nối mạch câu chuyện Welcome to the Jungle của bộ sưu tập Xuân Hè, Hà Linh Thư giới thiệu BST Thu Đông 2022 với tên gọi Beauty and the Beast. Đúng như tên gọi, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích kinh điển về tình yêu: Người đẹp và Quái vật. Ở đó, tình yêu cảm hóa được mọi thứ.

Thiết kế mở màn bộ sưu tập Thu Đông 2022 Beauty and the Beast của Hà Linh Thư

Thiết kế mở màn bộ sưu tập Thu Đông 2022 Beauty and the Beast của Hà Linh Thư

Diễn dịch tư tưởng này ở thời hiện đại, Hà Linh Thư lồng ghép nhiều thông điệp nữ quyền. Người phụ nữ ngày nay nồng nàn, dũng cảm, dám sống hết mình cho đam mê. Xuyên suốt bộ sưu tập là hình tượng hoa hồng và chú báo.

Hình tượng hoa hồng…

… và chú báo xuất hiện dày đặc trong bộ sưu tập.

Hà Linh Thư hoán đổi những ý niệm trong BST Beauty and The Beast

Phá vỡ những quy chuẩn, Hà Linh Thư tâm sự, hoa hồng chưa hẳn chỉ là người đẹp. Đó còn là trái tim của người đàn ông, ẩn sâu trong bề ngoài tàn khốc, giông bão như Quái vật kia. Là bộ sưu tập Thu Đông, “người đàn bà nhung lụa” sử dụng nhung và kỹ thuật chần bông, thêu và cut-out làm chủ đạo.

Các thiết kế đơn sắc, nhấn nhá bởi họa tiết hoa hồng 3D hoặc hình thêu chú báo, mang đến sự tương phản vừa đủ.

Với Beauty and the Beast, Hà Linh Thư vẫn trung thành với chất Glam Rock từ những bộ sưu tập trước. Beauty and the Beast ghi dấu ấn với những đường cắt xẻ táo bạo. Các khoảng hở, nhát cắt sắc bén có chủ ý được nhà thiết kế người Hà Nội chọn lựa, để lột tả tinh thần sang trọng và sự quyến rũ cố hữu của người phụ nữ.

Những khoảng hở được Hà Linh Thư đặt để ý nhị, vừa đủ.

Những khoảng hở được Hà Linh Thư đặt để ý nhị, vừa đủ.

Mang chất Rock, các thiết kế trong bộ sưu tập hiện lên đầy mạnh mẽ, khiêu khích và gợi tình. Tất cả chính là âm hưởng của những giai điệu Rock mà Hà Linh Thư luôn đặt dấu ấn cho những thiết kế của mình.

Cuộc hội ngộ của những ngôi sao

Mang chất Glam Rock, mở màn buổi trình diễn là Danh ca Ngọc Ánh. Chị là giọng ca cựu trào, được mệnh danh là “nữ hoàng nhạc Rock” của âm nhạc Việt trong thập niên 1980–1990. Vẫn vẹn nguyên phong cách tình diễn máu lửa, hết mình và chất giọng trầm khàn, Ngọc Ánh khiến không khí đêm trình diễn “nóng” hơn bao giờ hết.

Danh ca Ngọc Ánh góp giọng mở màn show diễn Beauty and the Beast của Hà Linh Thư

Danh ca Ngọc Ánh góp giọng mở màn show diễn Beauty and the Beast.

H’Hen Niê là gương mặt khép lại buổi trình diễn. Trong thiết kế đính những đóa hồng 3D, làn da nâu rắn rỏi và phong thái của cô càng tôn vinh chất nữ quyền của bộ sưu tập.

H'Hen Niê khép lại show diễn Beauty and the Beast.

H’Hen Niê khép lại show diễn Beauty and the Beast.

Từ trái sang: H'Hen Niê, NTK Hà Linh Thư và con gái, bé Táo Thần, ca sĩ Minh Kha

Từ trái sang: H’Hen Niê, NTK Hà Linh Thư và con gái, bé Táo Thần, ca sĩ Minh Kha.

CÁC THIẾT KẾ KHÁC CỦA HÀ LINH THƯ

Ảnh: Kiếng Cận Team
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm