Gucci mang hổ thật lên chiến dịch quảng bá Gucci Tiger mùa Tết 2022

Bộ sưu tập Gucci Tiger ra mắt mùa Tết 2022 khai thác một họa tiết vintage từ thập niên 1960 của hãng

Năm Nhâm Dần, linh vật chú hổ được các thương hiệu xa xỉ “kết nạp” vào bộ sưu tập đặc biệt mùa Tết Nguyên đán. Gucci cũng vậy, đã chuẩn bị hẳn một bộ sưu tập đặc biệt cho mùa Tết năm 2022. Các thiết kế kết hợp hình tượng chú hổ và họa tiết Flora từ thập niên 1960, mang đến một bộ sưu tập phong vị mới mẻ cho dịp Tết Nguyên đán.

Alessandro Michele kết hợp họa tiết Flora và linh vật lão hổ năm Nhâm Dần

Dưới thời kỳ tại vị của Alessandro Michele, Gucci thường xuyên kết hợp họa tiết monogram Gucci cùng với hình ảnh những con thú trong rừng rậm. Rắn, ong, hổ là một vài ví dụ điển hình. Hình ảnh chú hổ cũng từng nhiều lần xuất hiện trong các thiết kế Gucci. Nhưng cho mùa Tết Nhâm Dần 2022, chú hổ lại trông dịu dàng và đáng yêu bội phần khi được kết hợp với phông nền đầy màu sắc của cây xanh và hoa, sử dụng bảng màu phấn nhẹ dịu.

Hình ảnh họa tiết hoa kết hợp với linh vật của năm lần này là một tác phẩm từ thập niên 1960. Đây là thiết kế của nghệ sỹ kiêm họa sĩ Vittorio Accornero, cũng là người đã tạo nên họa tiết Flora kinh điển. Lúc ấy, nhà mốt Ý từng gây tiếng vang khi tặng cho công nương Grace Kelly một chiếc khăn lụa in họa tiết hoa cỏ sinh động, tỉ mỉ. Mẫu họa tiết được gọi là Flora này đã mau chóng trở thành một đặc điểm nhận dạng của Gucci, dù không đi kèm logo của hãng.

Chi tiết bộ sưu tập Gucci Tiger mùa Tết 2022

Họa tiết chú hổ trên nền monogram GG của Gucci được đưa vào các bộ quần áo may sẵn. Từ áo khoác ngoài và trang phục denim cho đến áo sơ-mi và váy. Một cách tinh tế hơn, họa tiết chú hổ xuất hiện giữa khu rừng màu phấn ngọt nhẹ cũng được xuất hiện trong lớp lót của chiếc áo khoác trench coat.

Biểu tượng chú hổ và dòng chữ Gucci Tiger cũng xuất hiện hầu hết trên áo khoác, quần jeans và trang phục dệt kim. Trên một số sản phẩm, chú hổ được vẽ bằng tay hoặc dán lên dưới dạng miếng vá được chế tác bằng kỹ thuật thêu và móc thủ công.

Các họa tiết in, dán hoặc thêu cũng xuất hiện trên giày đép và túi xách, thường được kết hợp cùng hai chữ GG lồng vào nhau. Bên cạnh đó, kính mát, phụ kiện bằng lụa và nón hoàn thiện bộ sưu tập Gucci Tiger mùa Tết 2022.

Ngoài ra, đồng hồ trong bộ sưu tập với thiết kế thân thiện với môi trường được chế tác bằng vỏ thép tái chế. Mặt số và dây đeo được chế tác từ vật liệu Demetra, một chất liệu bền vững có thể tái chế.

Và chiến dịch quảng cáo độc bản với những chú hổ thật

Chiến dịch quảng báo cho bộ sưu tập Gucci Tiger được Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele lên ý tưởng và cộng tác cùng nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn Angelo Pennetta. Dựa trên mô típ chính của bộ sưu tập, những chú hổ đi lang thang, cùng một nhóm bạn thưởng thức bữa trà mặn không những không gian khác nhau trong một khách sạn sang trọng, mang phong cách hoài cổ.

Tất cả những chú hổ được sử dụng trong video chiến dịch Gucci Tiger mùa Tết 2022 đều là động vật thật, được theo dõi và bảo hộ bởi tổ chức vì quyền động vật American Human.

**Êkíp thực hiện**

Creative Director: Alessandro Michele
Art Director: Christopher Simmonds
Photographer and Director: Angelo Pennetta
Make up: Thomas De Kluyver
Hair: Paul Hanlon

Music: Tea for Two, Doris Day with Axel Stordahl & His Orchestra
All rights reserved by Columbia Records, a division of Sony Music Entertainment

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm