Bộ phim thanh xuân “Youth” từ BTS Universe sẽ phát sóng sau 3 năm trì hoãn

Cùng với sự kiện kỷ niệm 10 năm hoạt động của nhóm BTS, bộ phim "Youth" từ BTS Universe cũng đã sẵn sàng để ra mắt trong năm nay

Youth là một phim được dựng lên từ BTS Universe (tạm dịch: Vũ trụ BTS) do công ty giải trí Big Hit thực hiện. Khi dự án được công bố tận từ ngày 19/10/2020, Big Hit xác nhận đã hoàn tất mọi công đoạn về casting và sẵn sàng bấm máy. Thế nhưng, ngay sau đó lại lộ ra thông tin rằng kế hoạch đã hoãn do tranh cãi dữ dội nổ ra khi người hâm mộ nghe tin Big Hit quyết định sử dụng họ tên thật của 7 thành viên BTS cho nhân vật trong phim.

Cuối cùng, sau 3 năm, Big Hit đã có câu trả lời cho kết cục của dự án Youth, khi tung ra trailer mới và xác nhận thời gian ra mắt trong năm nay.

Câu chuyện tuổi thanh xuân trong dự án phim Youth

Ảnh: Big Hit Entertainment

Bộ phim Youth thuộc BTS Universe được xây dựng dựa trên album thuộc thời đại HYYH (viết tắt cho Hwa Yang Yeon Hwa, có nghĩa là “Khoảnh khắc đẹp nhất trong đời”) của nhóm BTS, được tung ra vào năm 2015. Câu chuyện trong thời đại HYYH sau đó được kéo dài qua webtoon Save Me trên nền tảng Naver.

Theo nhiều nguồn tin, câu chuyện của bộ phim Youth xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của bảy chàng trai trẻ. Là học sinh chung trường, những cuộc gặp gỡ không ngờ đã đưa họ đến với nhau, từ đó tạo nên mối quan hệ thân thiết giúp họ có thể tin tưởng chia sẻ các khó khăn trong cuộc sống cùng nhau. Bộ phim sẽ đi sâu vào các vấn đề phổ biến trong thời đại HYYH, chẳng hạn như chấn thương thời thơ ấu, mối quan hệ với cha mẹ và những thách thức liên quan khác.

Mặc dù là hình mẫu chính của các nhân vật, song BTS sẽ chỉ giữ vai trò là nguồn cảm hứng trong dự án lần này. Ảnh: Twitter

Mặc dù những chàng trai BTS chính là nguồn cảm hứng của Youth, nhưng tất cả nội dung trong bộ phim chỉ là hư cấu. Bảy chàng trai trong phim sẽ do diễn viên khác đảm nhiệm. Mọi chi tiết trong cuộc đời của các nhân vật đều là giả tưởng. Chính vì vậy, khi dự án tuyên bố sẽ sử dụng tên thật của 7 thành viên cho nhân vật trong phim, quyết định này đã bị người hâm mộ phản đối mạnh mẽ.

Sau 3 năm sửa chữa, bây giờ khi cận kề ngày công chiếu, nhà sản xuất đã chiều lòng người hâm mộ khi thay đổi tên nhân vật và nhấn mạnh vào yếu tố hư cấu. Dù vậy, Youth vẫn hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ một góc nhìn mới, diện mạo mới của những câu chuyện mà họ từng được chứng kiến ​​​​thông qua các bộ phim ngắn và ghi chú của các album.

Dự án tung trailer mới và công bố ngày chiếu

“Youth” mở ra một góc nhìn khác về tình bạn và tuổi thanh xuân của 7 chàng trai. Ảnh: Youth

Youth cuối cùng đã tiết lộ đoạn video giới thiệu đầu tiên. Xuyên suốt đoạn trailer là một số cảnh phản ánh những hình ảnh trong quá khứ của BTS, bao gồm các video âm nhạc của I Need U, Run, Spring Day cùng những video khác.

Trailer cũng hé lộ danh tính các diễn viên tham gia. Đó là Seo Jo Hoon trong vai nhân vật dựa trên Jin, Ahn Ji Ho cho nhân vật của J-Hope, Seo Young Joo cho RM, Kim Yoon Woo đóng Jimin, Jung Woo Jin trong vai V và Jeon Jin Seo trong vai tương ứng Jungkook.

Mỗi diễn viên trong phim “Youth” tương ứng với nhân vật được dựa trên một thành viên nhóm BTS. Ảnh: Twitter

Youth được khán giả đặc biệt kỳ vọng khi có sự tham gia sản xuất bởi Kim Jae Hong, người từng làm nên các tác phẩm như Your Neighbor’s Wife, Steal Heart. Phần kịch bản được chắp bút bởi biên kịch Kim Soo Jin, người đứng sau các kịch bản gần đây như The Light In Your Eyes, Weightlifting Fairy Kim Bokjoo.

Đây còn là một trong ba bộ phim truyền hình dành cho giới trẻ của Hàn Quốc có kinh phí sản xuất lớn nhất trong lịch sử. Ngân sách được phân bổ cho phần 1 là khoảng 35,4 triệu đô la cho tất cả 24 tập, tương đương với ngân sách dành cho 7 tập trong phần đầu tiên của Trò chơi vương quyền. Trong đó một phần ngân sách được dành cho bài hát OST mà BTS thể hiện.

Hiện tại, bộ phim Youth được thông báo sẽ ra mắt vào tháng 11/2023. Tuy nhiên chưa có ngày phát hành cụ thể cũng như nền tảng phát sóng. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán rằng bộ phim Youth sẽ lên sóng Disney+ khi gần đây, nền tảng này và BTS thường xuyên hợp tác cùng nhau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm