BTS “nhuộm tím” Seoul nhân kỷ niệm 10 năm debut

Công ty quản lý Big Hit Music đưa ra thông báo lễ hội kỷ niệm 10 năm ra mắt của nhóm nhạc BTS mang tên “BTS Festa” sẽ được tổ chức trên khắp Seoul từ ngày 12-25/6 tới

BTS biểu diễn tại buổi hòa nhạc “Yet To Come” được tổ chức tại Busan vào tháng 10 năm 2022. Ảnh: Big Hit Music

Nhóm nhạc nam BTS chính thức debut vào ngày 13/6/2013, với 7 thành viên là RM, Jin, SUGA, j-hope, Jimin, V, Jung Kook. 10 năm sau, BTS đã trở thành nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng nhất trong làng nhạc Kpop, nhận được sự yêu mến của công chúng thông qua âm nhạc chứa đựng thông điệp ấm áp.

Với ca khúc Dynamite, BTS đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard ‘Billboard Hot 100’, và kể từ đó, BTS ngày càng thành công và trở thành nhóm nhạc toàn cầu với một loạt các bản hit như Life Goes On, ButterPermission to Dance

Năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm debut của nhóm, công ty chủ quản Big Hit Music Entertainment cho biết đã hợp tác với chính quyền thành phố Seoul để tổ chức chuỗi sự kiện BTS Festa 2023.

BTS trang hoàng Seoul với gam màu tím truyền thống

Poster cho lễ hội kỷ niệm 10 năm của BTS với khẩu hiệu “BTS Presents Everywhere”. Ảnh: Big Hit Music

Mỗi năm vào 13/6 để kỷ niệm ngày ra mắt nhóm, BTS đều tổ chức nhiều sự kiện, nội dung trực tuyến, các buổi gặp gỡ trực tiếp để giao lưu với người hâm mộ. Riêng năm nay, BTS lần đầu hợp tác với chính quyền thành phố Seoul để tổ chức sự kiện kỷ niệm với khẩu hiệu BTS Presents Everywhere (tạm dịch: BTS hiện diện ở khắp mọi nơi).

“Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập ban nhạc, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt với sự hợp tác của thành phố Seoul,” Big Hit Music đưa ra thông báo, đồng thời cho biết thêm, “Nhiều sự kiện khác nhau sẽ diễn ra cả trực tuyến và tại chỗ, tô điểm cho Seoul màu tím.” Theo kế hoạch này, từ ngày 12 đến 25/6, các địa điểm nổi tiếng ở Seoul ví dụ đảo nhân tạo Sebitseom, tháp Namsan Seoul, toà nhà thị chính, Dongdaemun Design Plaza (DDP) đến cầu World Cup… sẽ được “nhuộm” màu tím màu truyền thống của BTS.

Ảnh: Twitter

Song song tại Seoul cũng sẽ có nhiều hoạt động, chương trình giải trí được tổ chức để chúc mừng ngày kỷ niệm ra mắt nhóm. Trước đây, với sự tham vấn và cho phép của chính quyền địa phương, BTS cũng từng “nhuộm tím” những nơi nhóm tổ chức concert như Los Angeles (LA), Las Vegas và Busan.

Kế hoạch rầm rộ cho BTS Festa 2023 kỷ niệm 10 năm nhóm nhạc debut

Đặc biệt, vào ngày 17/6, sự kiện chính của BTS Festa 2023 sẽ được tổ chức tại Công viên sông Hàn ở Yeouido. Nhóm hy vọng sự kiện sẽ không chỉ dành riêng cho các fan của BTS, mà còn là địa điểm dành cho người dân có thể cùng nhau thưởng thức và tận hưởng không khí ngày lễ hội.

Để quảng bá cho BTS Festa 2023, BTS cũng đã đăng một video giới thiệu về lễ kỷ niệm trên phương tiện truyền thông xã hội của nhóm, đi kèm với khẩu hiệu BTS Presents Everywhere.

Ảnh: Big Hit & Hype

Đồng hành cùng BTS Festa 2023, BTS cũng sẽ xuất bản cuốn hồi ký mang tên More Than a Story: A Record of 10 Years of BTS tại Hàn Quốc và Mỹ.

Trước đó ngày 22/5, bộ tem kỷ niệm 10 năm ra mắt của nhóm cũng đã được mở bán trước tại Hàn Quốc thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến; đối với khách hàng ngoại quốc có thể đặt hàng trên trang web của Bưu điện Hàn Quốc (Korea Post) hoặc Weverse Shop bắt đầu từ ngày 1/6.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm