Bộ ảnh Exile to the Caribbean lấy cảm hứng từ cuộc sống trôi dạt nơi hoang đảo

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Camellia Menard nói về nỗi khao khát đi du lịch nơi biển trời sau những ngày bị giam lỏng do giãn cách xã hội

Bộ ảnh Exile to the Caribbean do nhiếp ảnh gia Camellia Menard cầm máy. Áo choàng và phụ kiện đeo cổ, Chanel

Con người, dù có sống trong nhà cao cửa rộng, đôi khi cảm thấy bị tù túng và ngột ngạt khi bị giam hãm trong khu rừng bê tông cốt thép là những thành phố hiện đại. Trong thâm tâm, con người luôn cần sự gắn kết với thiên nhiên. Đặc biệt trong đại dịch, giãn cách xã hội khiến ngôi nhà trở nên tù túng, ngột ngạt. Để thoát khỏi sự giam hãm ấy, nhiều người đi tìm sự xoa dịu trong tâm hồn từ mẹ Trái đất.

Du lịch không còn để khám phá địa điểm ăn uống, nghỉ dưỡng sang trọng. Mà những chuyến đi còn như một sự chạy trốn khỏi lối sống hiện đại. Nếu Robinson Crusoe là kẻ bất hạnh trôi dạt đến một hoang đảo và phải tìm đường sống sót cho mình. Thì kẻ lữ hành thời đại dịch lại cố tình ẩn mình nơi hoang vu ấy.

Vòng cổ: Chanel

Trên hòn đảo hoang dã, chúng ta gầy dựng lại một phong cách thời trang mới, một lối sống mới. Trang phục được thực hiện bằng tay, trang trí bằng những chi tiết thủ công, cho thấy rằng công nghệ kỹ thuật hiện đại không phải là lời giải đáp cho tất cả.

Hình ảnh hòn đảo cũng là cách êkíp thực hiện bộ ảnh truyền tải cảm nghĩ về trách nhiệm của con người với thiên nhiên. “No man is an island” (tạm dịch: con người không cô độc như hoang đảo). Hãy có trách nhiệm, chung tay với nhau để bảo vệ mẹ Trái đất khỏi những hư tổn do cuộc sống hiện đại gây ra.

Jumpsuit, Gemy Maalouf. Choker, Mawe Attaher. Nhẫn, Pierre-Marie Bernard.

Áo khoác và quần short, Christian Dior. Áo có cổ lá sen, Etienne Jeanson. Nhẫn, Arthur Bertrand. Giày, Christian Louboutin.

Áo và quần, Azzaro. Giày và vòng cổ, Chanel. Dây nịt, Nocturne.

Áo khoác và vòng tay, Victoria Leivissa. Phụ kiện đeo cổ nhún bèo, Etienne Jeanson. Bralette dệt kim và quần short, Christian Dior. Bông tai, Christian Dior.

Áo khoác patchwork, Victoria Leivissa. Đầm, Eres. Vòng cổ và bông tai, Chanel.

Áo khoác patchwork, Victoria Leivissa. Đầm, Eres. Vòng cổ và bông tai, Chanel.

Đầm, Ines de la Fressange

Đầm, Ines de la Fressange

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Camellia Menard @camelliamenard
Styling: Etienne Jeanson at JNSN Fashion @jnsn_fashion @etiennejeanson
Model: Margot Davy @margotthespy @premium_models
Hair & Make Up: Idalmi StBarth @idalmistbarth

Fashion Agency: Marc Juan Comunicación
Special thanks to David Blanchard

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm