Human and Space: Bộ ảnh trường phái siêu thực vượt qua không gian và thời gian

Công nghệ khoa học vũ trụ đã tạo cảm hứng cho stylist Yanjun Wang để chụp nên bộ ảnh phong cách siêu thực

Trong vũ trụ to lớn, mỗi hành tinh chỉ là một hạt bụi nhỏ, con người còn nhỏ bé hơn. Nhưng trong chỉ hàng ngàn năm ngắn ngủi, loài người đã phát triển vượt bậc. Tư duy nhân loại phát triển, mang đến hàng loạt nghiên cứu khoa học, giúp chúng ta vươn khỏi bề mặt của Địa cầu để quan sát và tiến vào vũ trụ rộng lớn.

Những giả thuyết khoa học này cũng gây cảm hứng cho giới nghệ thuật. Sách truyện, phim ảnh thuộc thể loại khoa học viễn tưởng không ít. Các cốt truyện được yêu thích thường xoay quanh những chuyến du hành vũ trụ, thuyết tương đối hẹp và vận tốc ánh sáng, hay người ngoài hành tinh.

Stylist Yanjun Wang cũng là một người mê phim về đề tài khoa học vũ trụ. Đặc biệt, sau khi xem bộ phim 2001: A Space Odyssey của đạo diễn Stanley Kubrick, cô đã nung nấu muốn thực hiện một bộ ảnh thời trang về đề tài này.

“Tôi muốn diễn giải cảm nghĩ về không gian và thời gian qua thời trang”, Yanjun Wang nói. Ý tưởng của cô là tái hiện hình ảnh của loài người tiền sử qua góc nhìn của người ngoài hành tinh.

“Thuyết tương đối hẹp phân tích rằng ánh sáng của những ngôi sao chúng ta thấy không đến từ thực tại, mà đến từ quá khứ. Vận tốc ánh sáng cũng chính là quãng đường chu du của dải tia sáng ấy. Nếu vậy thì khi người ngoài hành tinh quan sát chúng ta, họ sẽ không thấy sự phát triển vượt bậc của chúng ta bây giờ, mà chỉ thấy hình ảnh cổ đại từ hàng ngàn năm trước”, Yanjun Wang nói. “Có thể xem đây như một cách để đạt được cuộc sống vĩnh hằng. Trên trái đất thật, có lẽ chúng ta đã trở về với cát bụi. Nhưng hình ảnh của chúng ta vẫn được truyền đi hàng ngàn, thậm chí hàng triệu năm đến với tương lai”.

Kết hợp những suy nghĩ trên cùng việc nghiên cứu những bộ phim tài liệu, ví dụ BBC Seven Ages of Starlight Cosmos: Possible Worlds, Yanjun Wang đã thực hiện bộ ảnh Human and Space.

Stylist Yanjun Wang đã kết hợp cùng nhiếp ảnh gia Yuxian He để thực hiện các tấm ảnh mang phong cách siêu thực. Cả hai có sự hợp tác nhịp nhàng vì cùng sở hữu phong cách giao thoa Đông Tây, khi đã làm việc tại cả Bắc Kinh và London. Họ chọn bối cảnh là sa mạc Thiên Môn ở Hà Bắc, Trung Quốc. Bối cảnh này là một kỳ quan của thiên nhiên, vì nó là một sa mạc tự nhiên được bao bọc xung quanh bởi đất đai màu mỡ bình thường. Sa mạc nhỏ nhất Trung Quốc này cũng là bối cảnh quay nhiều bộ phim tại Đại Lục.

**Êkíp thực hiện**

Stylist: Yanjun Wang @ceceyjwang
Photographer: Yuxian He @lumino.hyx
Model: Yumeng Yue @rox1anne from @josephfashion
Hair & Makeup: Niko-Benben
Producer: Jingmian Si @iamchrisssss

Fashion: Yanjun Wang @ceceyjwang
Corset: Xintong Li @chantale_lee
Pants: Xintong Li @chantale_lee
Leg Covers: Tianai Yang @cheonaeeo
Shoes: Tianai Yang @cheonaeeo
Accessories: Xiaowen Yu @xiaowenu_

>>> Xem thêm: A DAY IN COVID: MỘT NGÀY ĐIÊN ĐẢO GIỮA ĐẠI DỊCH VỚI THỜI TRANG COUTURE SIÊU THỰC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm