Bài hát ra mắt ba năm trước của B Ray gây bão mạng xã hội xứ Trung

Liên tục được cộng đồng mạng xứ Trung cover thời gian gần đây, Xin Đừng Nhấc Máy của B Ray bỗng lên bảng tìm kiếm hot search. Chính chủ cũng ngỡ ngàng khi ca khúc 3 năm trước của mình bây giờ lại trở thành xu hướng

Rapper B RAY.

Rapper B RAY không ngờ ca khúc Xin Đừng Nhấc Máy cũ của mình lại sốt ở bên Trung.

Những ngày qua, mạng xã hội Douyin xứ Trung liên tục xuất hiện những bản cover trên nền nhạc Xin Đừng Nhấc Máy của B Ray. Đoạn nhạc catchy “If you see me calling. Thì xin em không nhấc máy… Cause when that Henny hit me. Thì cool boy cũng trở thành lầy” được fan Trung học thuộc và thể hiện bằng tiếng Việt ngọng nghịu nhưng vô cùng dễ thương.

Hàng loạt clip chục triệu view trên Douyin chỉ từ nhép theo hoặc hát cover Xin Đừng Nhấc Máy. Theo đó, các ID reup trên nền tảng TikTok Việt cũng thu về hàng trăm ngàn view. Đây là thành tích bất ngờ cho một ca khúc đã ra mắt từ 3 năm trước.

@cimedaodouyin

Bên đó nói nghe bài này là cảm nhận được hương vị mùa hè năm 2022🥹 lúc đó bài này cũng hot rần rần bên Trung🥰 #trending #xh #viral #tiktokdance #douyin

♬ nhạc nền – Cime dạo Douyin🌷 – Cime dạo Douyin🌷

Theo chia sẻ của cộng đồng mạng Trung Quốc, ca khúc này như đưa các bạn trẻ trở về với mùa hè năm 2022. Thời điểm này cũng là lúc Xin Đừng Nhấc Máy đang hot rần rần bên Trung. Vậy nên khi một “giai điệu thân quen trở lại”, nhanh chóng tạo hiệu ứng tốt, khiến mọi người không thể ngừng nghe.

B RAY không ngờ ca khúc Xin Đừng Nhấc Máy từ ba năm trước lại thành xu hướng

B RAY

Trước cơn sốt Xin Đừng Nhấc Máy, chính chủ B Ray cũng ngỡ ngàng. “Mình không nghĩ một bài hát từ ba năm trước lại được khán giả xứ Trung yêu mến đến vậy. Khi nghe các bạn hát tiếng Việt mình lại càng tự hào hơn, như bản thân đang một phần đưa Việt Nam gần gũi hơn với bạn bè quốc tế.

Xin Đừng Nhấc Máy là ca khúc do B Ray và Trang Yue cùng sáng tác, trình làng vào ngày 1/4/2021. Sản phẩm phù hợp với chất giọng rap riêng biệt của B Ray. Không dừng lại ở đó, Xin Đừng Nhấc Máy còn ghi điểm bởi phần nhạc hấp dẫn, gây nghiện.

Ngay trước khi MV chính thức được phát hành, từ phần teaser nhá hàng với câu hát “Nếu em muốn đêm nay không ngủ, đừng gọi anh daddy, gọi anh ông chủ” đã viral trên nền tảng TikTok Việt. Tính đến thời điểm hiện tại, MV đã có 33 triệu lượt xem trên YouTube. Dự đoán với sự viral trở lại trên Douyin, ca khúc sẽ còn có những thành tích ấn tượng hơn trên các nền tảng nhạc số.

Sự nghiệp từ Underground đến Mainstream

Nói về B Ray, từng chỉ hoạt động mạnh mẽ ở underground anh đã trở nên nổi tiếng và xuất hiện nhiều ở các sự kiện giải trí. Anh bước vào hàng ngũ mainstream khi phát hành ca khúc Ex’s hate me, Anh nhà ở đâu thế, Do for Love (hát cùng AMEE).

Việc ngồi ghế nóng ở Rap Việt 2023 là minh chứng cho tài năng cũng như sự chăm chỉ hoạt động nghệ thuật của nam rapper. Ngoài ra anh cởi mở hơn khi tham gia gameshow, có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp.

Tuy có ngoại hình và phong cách rap bad boy, nhưng thành tích học tập của B Ray sẽ khiến bạn bất ngờ. Anh định cư tại Mỹ và theo học ngành Y. Khi quay về Việt Nam sinh sống và hoạt động, B Ray vẫn cố gắng hoàn thành việc học. Anh đi đi về về giữa Việt Nam và Úc để hoàn tất bằng Thạc sĩ ngành Y Tế của mình.

B RAY

NHẠC VIỆT VƯƠN RA THẾ GIỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm